Britney Spears tiếp tục bị cha ruột giám hộ sau vụ kiện

12:38 | 12/11/2020
Tòa án ở Los Angeles đã bác bỏ yêu cầu phản đối cha tiếp tục là người giám hộ của Britney Spears .

Theo BBC đưa tin, trong buổi hầu tòa vào ngày 10/11 (giờ địa phương), Thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Cấp cao Los Angeles đã bác bỏ đơn kiện của Britney Spears, đòi đình chỉ quyền giám hộ của cha cô, ông James Spears, đối với nữ ca sĩ trong suốt 12 năm qua.

Britney Spears thua kiện khi đòi cha thôi giám hộ mình sau 12 năm.

Tuy nhiên, vị thẩm phán cho biết nữ ca sĩ có quyền kháng cáo sau phiên xử này. Đồng thời cho phép cô thuê công ty tài chính Bessemer Trust cùng giữ quyền giám hộ với ông Jamie.

Trong phiên xử, Samuel Ingham – luật sư của Britney – nhấn mạnh, giọng ca Baby one more time đang rất “sợ hãi” cha ruột. “Cô ấy sẽ không biểu diễn nữa nếu cha cô ấy tiếp tục quản thúc sự nghiệp của cô ấy”, ông Ingham nói.

Luật sư của ca sĩ khẳng định trong thời gian dài, Jamie Spears không gặp gỡ hay trò chuyện với cô. Theo ông Ingham, dù sống và làm việc dưới quyền bảo hộ của cha, Britney đáng lẽ phải được thông báo về những động thái của ông James liên quan đến nữ ca sĩ 8x, nhưng ông James lại từ chối cung cấp thông tin.

Mối quan hệ giữa Britney Spears và bố luôn căng thẳng.

Vivian Thoreen – luật sư phía Jamie Spears – phản bác, cho rằng những hành động mà thân chủ mình làm chỉ nhằm bảo vệ lợi ích đối với con gái. Người này đưa ra bằng chứng liên quan đến việc ông Jamie giúp đỡ nữ ca sĩ thoát khỏi vòng vây nợ nần.

“Khi Jamie được tòa án giao quyền giám hộ Britney, ông ấy đã giúp con gái thoát khỏi khoản nợ 10 triệu USD. Nhờ cha ruột, nữ ca sĩ có khối tài sản khoảng 60 triệu USD“, nữ luật sư cho biết.

Đồng thời, Vivian Thoreen cũng phản đối tuyên bố của Ingham về mối quan hệ bất hòa giữa cha con nhà Spears. Bà cho rằng, lý do hai cha con Spears không liên lạc là do Ingham ngăn cản.

Năm 2008, ông James được tòa án giao cho quyền bảo hộ có thời hạn đối với Britney do cô không đủ sức khỏe tinh thần để tự quyết định mọi việc. Cô bị cấm tự do bầu cử, tài chính, yêu đương, thậm chí là sở hữu điện thoại nếu không có sự cho phép của ông Spears. Đến năm 2010, quyền bảo hộ trên trở thành vô thời hạn.

Dù được pháp luật ủng hộ, nhưng James Spears phải đối mặt với sự công kích từ người hâm mộ Britney. Họ cho rằng ông đang bòn rút tài sản của con gái mình.

Trước làn sóng chỉ trích ngày một nặng nề, James thẳng thắn chia sẻ: “Những người này toàn theo thuyết âm mưu, họ chẳng biết cái gì cả. Tòa án California sẽ quyết định điều tốt nhất cho con gái tôi và đó chẳng phải là việc của họ. Tôi phải báo cáo từng đồng cho tòa án, làm thế nào để tôi trộm tiền của con bé? Tất cả mọi người xung quanh tôi đều bị theo dõi và dọa giết. Thật kinh khủng. Tôi không muốn con gái có fan như vậy. Tôi rất yêu tất cả các con tôi nhưng đây là chuyện kinh doanh, là riêng tư cá nhân”.

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *