BST Áo dài thổ cẩm của NTK Trung Beret gây chú ý với khách du lịch quốc tế

10:05 | 27/12/2020
Festival Áo dài vừa được diễn ra với 18 BST thiết kế hàng đầu tại Việt Nam lúc 15h00 ngày 26/12 bên bờ Vịnh Bái tử Long, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh. Trong đó, BST Áo dài thổ cẩm Tày và Dao của NTK Trung Beret gây sự chú ý lớn với khách du lịch quốc tế và người đam mê thời trang. 

Với nhiều cảm xúc dành cho vùng đất di sản Quảng Ninh, 18 nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam giới thiệu các BST Áo dài dựa trên những vốn quý của nơi đây. Sự sáng tạo của mỗi NTK đã làm cho cho áo dài tôn vinh vẻ đẹp cùng sự cao quý của những di sản Việt Nam.

NTK Trung Beret ra mắt BST Áo dài thổ cẩm tại Festival Áo dài Quảng Ninh.

Đáng chú ý là BST “Thổ cẩm dân tộc Tày và Dao” của nhà thiết kế Trung Beret mang đến chương trình đã thu hút đông đảo người xem ngay từ những tác phẩm đầu tiên, bởi sự độc đáo, tinh tế và lạ mắt.

Khi những trang phục, hoa văn thổ cẩm thường ngày lại được NTK sắp xếp tinh tế kèm kỹ thuật thêu và đính kết, BST gồm 20 bộ áo dài được NTK kết hơn 50.000 viên đá quý kim hoàn và pha lê cao cấp làm cho những chiếc áo dài đầy màu sắc nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng riêng của các đồng bào các dân tộc, điều đó đã tạo nên ấn tượng và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng Quảng Ninh nói riêng và người yêu mến thời trang nói chung.

Thông qua BST lần này, NTK muốn gửi gắm thông điệp về sự kết nối của 54 dân tộc anh em.

Bộ sưu tập của anh tại Festival không chỉ đơn thuần là những chiếc áo dài với chất liệu thổ cẩm các dân tộc, mà quan trọng hơn chính là ý nghĩa mà anh muốn gửi gắm, truyền tải vào bộ sưu tập của mình. Đó là giá trị về sự kết nối, tinh thần đoàn kết của 54 dân tộc anh em và thông điệp: “Nếu không có cội nguồn, không có quá khứ, hiện tại thì không có tương lai”. NTK Trung Beret: “Bảo tồn và phát triển thổ cẩm không chỉ là cơ hội kinh tế mà đó còn là sứ mệnh lớn của mỗi người con Việt Nam đối với một phần di sản quan trọng và thiêng liêng của đồng bào các dân tộc.”

Một số hình ảnh trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Trung Beret tại Festival Áo dài Quảng Ninh 2020:

BST gây sự chú ý lớn từ khách du lịch quốc tế.
Mỗi một sản phẩm là một kết hợp độc đáo và tinh tế giữa các chi tiết thổ cẩm dân tộc.
Một số hình ảnh đặc sắc khác

Bích Thủy/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *