BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam bị phạt 90 triệu đồng

21:34 | 16/01/2021
Quyết định xử phạt hành chính đối với BTC cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020 vì tổ chức khi không có giấy phép cuộc thi người đẹp. 

Cụ thể, Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL Phạm Cao Thái vừa kí quyết định số 01/QĐ- XPVPHC trong lĩnh vực văn hóa về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với BTC cuộc thi Hoa hậu doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020.

Theo đó, quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Văn Hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 tại phim trường Hi Vọng ngày 18/11/2020 mà không có giấy phép tổ chức cuộc thi người đẹp.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt Nam 2020.

Theo quyết định, Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước phải đóng tiền xử phạt lên đến 90 triệu đồng theo điểm c, khoản 4 Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ – CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Trước đó, thí sinh giành được vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 lại lên tiếng tố cáo BTC cuộc thi lừa đảo, có hành vi mua bán giải khiến dư luận xôn xao dữ dội. Người đẹp này cũng gửi đơn thư lên Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Tòa án nhân dân TP Hà Nội. Theo bà, mỗi thí sinh phải đóng 18 triệu đồng chi phí đăng kí và đóng thêm tuỳ danh hiệu muốn có. Bà và những thí sinh này được mời tài trợ với chi phí hàng trăm triệu đồng, thậm chí lên tới hàng tỉ đồng. Bà cho hay, tất cả giải thưởng của cuộc thi đều được BTC cơ cấu từ trước.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 được quảng bá trên fanpage có tên Miss Vietnam Entrepreneur 2020 với hơn 11.000 người theo dõi. Trên trang facebook này cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du… tham gia làm giám khảo cuộc thi. Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng là nữ Doanh nhân Việt đang là người có chức vụ liên quan tới kinh doanh tự do, quản lí, giám đốc, tổng giám đốc, chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước…

Ca sĩ Quang Lê làm trưởng ban giám khảo cuộc thi không có giấy phép.

Bên cạnh đó, dư luận cũng tranh cãi khá gay gắt liên quan đến hình ảnh ca sĩ Quang Lê làm trưởng ban giám khảo cho cuộc thi không có giấy phép, tuy nhiên phía ca sĩ quyết định giữ im lặng và không lên tiếng giải thích trước công chúng về sự việc này.

Bích Thủy/ Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *