BTC Hoa hậu Việt Nam trao gần 800 triệu đồng cho người dân miền Trung

13:05 | 23/10/2020
Ngày thứ hai đi vào vùng lũ, BTC Hoa hậu Việt Nam cùng Đỗ Mỹ Linh - Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh đã trực tiếp đến thăm hỏi và trao tiền mặt cho các hộ dân sau nhiều ngày chống chọi với 4 cơn bão.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, BTC Hoa hậu Việt Nam đã vận động quyên góp số tiền đến gần 10 tỷ và lên đường cứu trợ người dân từ ngày 21/10 vừa qua. Chuyến đi chuẩn bị khá gấp rút với sự tham gia của dàn hậu Đỗ Mỹ Linh – Tiểu Vy – Lương Thuỳ Linh, ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam , “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cùng nhiều người đẹp khác.

Ngay trong đêm, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền mặt cho hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

BTC Hoa hậu Việt Nam đến Huế…
để hỗ trợ người dân.

Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa, BTC Hoa Hậu Việt Nam cùng dàn người đẹp lại tiếp tục đi sâu hơn vào những khu vực chịu thiệt hại tại Huế lẫn Quảng Trị trong sáng ngày 22/10. Để việc cứu trợ diễn ra kịp thời, cả đoàn còn chia nhau đến nhiều xã để hỗ trợ tiền mặt cho bà con mau chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có xã Hương Phong, thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền. Tại tỉnh Quảng Trị gồm có 8 xã thuộc huyện Triệu Phong: xã Triệu Long, xã Triệu Thuận, xã Triệu Thượng, xã Triệu Thành, xã Triệu Độ, xã Triệu Giang, xã Triệu Hoà, xã Triệu Phước. Tổng cộng số tiền mặt đã trao cho người dân tại những xã trên là 760 triệu đồng với sự đồng hành của các đơn vị như Saigon Huế, Đất Xanh, Big Share.

Đoàn cứu trợ tiếp tục đi sâu hơn vào nơi chịu ảnh hưởng của bão lũ…
để trao tận tay tiền cứu trợ cho người dân.

Trên mạng xã hội, các hoa hậu còn chia sẻ hình ảnh đoàn xe từ thiện phải đi qua vùng nước lũ để tiếp cận được nhiều trường hợp cần cứu trợ khác. Trong đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp khác đã trực tiếp ghé thăm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già bệnh nặng tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà.

Đỗ Mỹ Linh.
Tiểu Vy.

Dàn người đẹp cho biết đoạn đường đi đến các hộ dân vẫn bị ngập nước, thậm chí vài ngày trước nước còn dâng cao đến hơn nửa người. Xót xa hơn khi đoàn từ thiện chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang sau trận bão lũ. Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên đã đến thăm hỏi một cụ già 94 tuổi sống trong vùng lũ nước ngập hơn nửa nhà. Ông chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có con cái bên cạnh chăm sóc.

Thùy Tiên thăm hỏi người dân miền Trung.

Có rất nhiều gia đình khác trong xã cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Đỗ Mỹ Linh cho biết nhà nào cũng bị ngập cao, thậm chí đồ đạc hư hại và tổn thất nặng nề. Thậm chí có trường hợp trong nhà chỉ có duy nhất mỗi một chiếc chăn, nước lũ vào ướt hết phải moi ruột chăn là những miếng bông hỗn hợp, phơi đầy sàn nhà cho mau khô để tái sử dụng. Nhưng ngặt nghèo thời tiết vẫn còn mưa lớn.

Chiếc chăn bị moi ruột ra phơi khô để tái sử dụng.

Không chỉ mất mát về vật chất, người dân nơi đây còn phải gánh chịu nỗi đau tinh thần khi có người thân mất do bão lũ. Trong đó có một gia đình có con nhỏ 6 tuổi bị thiểu năng, bị lũ cuốn ra sau nhà mãi đến 2 ngày sau mới vớt được xác. Đau đớn hơn khi gia đình này kể rằng đã từng mất đi một người con gái cũng bị thiểu năng và mất do trận lũ năm 2007.

Là một người mẹ có con nhỏ, “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung cũng không kìm được xúc động khi nghe lời chia sẻ đầy đau thương và quyết định hỗ trợ thêm một khoản cho người nhà lo hậu sự.

Nhiều gia đình mất đi người thân sau cơn mưa lũ.

Đỗ Mỹ Linh xót xa chia sẻ: “Những ngày ở nhà nghe tin tức về bão lũ miền Trung đã khiến Linh cảm thấy vô cùng thương tâm. Hôm nay khi tận mắt chứng kiến những căn nhà ngập trong biển nước, lắng nghe nhiều câu chuyện cảm động, nhất là những em nhỏ bị lũ cuốn trôi làm lòng mình không khỏi đau xót. Linh biết khi lũ đến có rất nhiều điều lo toan nhưng mong rằng các phụ huynh hãy dành sự quan tâm gấp nhiều lần hơn nữa cho trẻ em trong nhà. Giảm bớt những mất mát to lớn trong giai đoạn khó khăn này”.

Mặc dù đường đi còn khó khăn trắc trở nhưng BTC Hoa Hậu Việt Nam cho biết cả đoàn đang cố gắng hết sức để trao tận tay số tiền còn lại cho những khu vực còn chịu ảnh hưởng sau bão. Bên cạnh đó BTC vẫn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho dự án từ thiện “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ” qua tài khoản:

HOANG HUU NHAT NAM – TRAN TIEU VY
Số tài khoản: 1043439292
Tại: Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tân Định, TP.HCM
Hotline 0938419955

Thu Phong/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *