Buổi triển lãm mô hình CANVAS cuộc thi Starup Runway 2024

10:15 | 27/05/2024

Với số lượng đăng ký tham gia hơn 100 đội thi trên toàn quốc, trải qua nhiều vòng thi, Cuộc   thi khởi nghiệp STARTUP RUNWAY 2024 – “Toward a New Era – Empowering Sustainable Entrepreneurship” do Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã tìm ra 16 ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất để tiến vào Vòng Triển lãm Ý tưởng đầy thử thách được tổ chức vào ngày 19/5.

Tại đây, các thí sinh đã phải nỗ lực hết mình để vượt qua những thử thách cam go, khẳng định bản lĩnh và tiềm năng của dự án khởi nghiệp của mình.

Đồng hành cùng Vòng Triển lãm Ý tưởng lần này, Cuộc thi rất hân hạnh khi có được sự góp mặt của dàn Ban Giám khảo kì cựu, những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường khốc liệt:

  • Ông Nguyễn Sơn Tùng – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Kinh tế – ĐHĐN
  • Bà Lê Thị Cẩm Trinh – Giám đốc Kinh doanh & Marketing – Công ty TNHH Selly
  • Ông Nguyễn Duy Nghiêm – Giám đốc Greenwich Vietnam – Cơ sở Đà Nẵng
Ban Giám khảo của Vòng thi Triển lãm Ý tưởng

Tại buổi Triển lãm Ý tưởng, các đội thi online trình bày mô hình Canvas của mình qua nền tảng Zoom Meetings. Còn các đội thi offline trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại sảnh tầng 3, tòa nhà Hành chính của Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Thông qua mô hình Canvas, các đội thi đã thể hiện cụ thể hơn các ý tưởng đầy mới mẻ và đầy sáng tạo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên thể hiện khả năng tư duy, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Đội thi online trình bày mô hình Canvas

Từ thiết bị học tập thông minh giúp nâng cao hiệu quả giáo dục đến các sản phẩm dự báo, ngăn chặn thiên tai, hay mô hình kinh doanh hướng đến phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, tất cả đều thể hiện sự am hiểu thực tế và khát vọng cống hiến của các thí sinh.

Qua những phần trình bày và phản biện trực tiếp với Ban Giám khảo dày dặn kinh nghiệm về mô hình Canvas, các đội thi đã có cơ hội hoàn thiện ý tưởng của mình, rèn luyện khả năng thuyết trình và phản biện, đồng thời học hỏi từ những chia sẻ quý giá của các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp. Từ đó, STARTUP RUNWAY 2024 đã thành công trong việc chọn ra Top 9 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng tiếp theo của STARTUP RUNWAY 2024. Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy được, các đội thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa trong những chặng đua tiếp theo.

Có thể thấy, vòng thi là minh chứng cho sức sáng tạo dồi dào của các bạn trẻ Việt Nam. Mỗi dự án khởi nghiệp được trình bày tại đây đều mang một màu sắc riêng, thể hiện những ý tưởng độc đáo và giải pháp sáng tạo cho các vấn đề thực tế trong cuộc sống. STARTUP RUNWAY 2024 không chỉ đơn thuần là một cuộc thi khởi nghiệp mà còn là một sân chơi trí tuệ, nơi các thí sinh được học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công.

STARTUP RUNWAY 2024 tin rằng với sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần học hỏi không ngừng, các đội thi sẽ gặt hái được nhiều thành công trong hành trình khởi nghiệp của mình, góp phần tạo dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động và sáng tạo tại Việt Nam. 

Giao Tiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *