Ca sĩ Duyên Quỳnh: Phật pháp giúp tôi giữ tâm thiện, vượt qua cám dỗ trong showbiz

02:11 | 22/05/2024

Sau khi thành công ở thể loại nhạc tình, nhạc thiếu nhi hay ca ngợi quê hương, đất nước, Duyên Quỳnh tiếp tục làm mới bản thân với các ca khúc Phật giáo.

tm-img-alt

 

Sau khi thành công ở thể loại nhạc tình, nhạc thiếu nhi hay ca ngợi quê hương, đất nước, Duyên Quỳnh tiếp tục làm mới bản thân với các ca khúc Phật giáo. Mới đây, nữ ca sĩ quê Đắk Lắk gây chú ý khi giới thiệu đến giới mộ điệu album Tu tại tâm ta. Dự án gồm 8 ca khúc do Nguyễn Văn Chung sáng tác, được Duyên Quỳnh và bé Bánh Quy thể hiện với nhiều chủ đề, màu sắc khác nhau.

 

tm-img-alt

Theo tiết lộ của Duyên Quỳnh và Nguyễn Văn Chung, Tu tại tâm ta được ra mắt nhằm chào đón đại lễ Phật Đản. Đây là dự án được cả hai ấp ủ từ trước, song đến hiện tại mới có duyên để thực hiện. Thông qua đó, bộ đôi nghệ sĩ mong muốn không chỉ mang lại một sản phẩm giải trí mà hơn hết còn lan tỏa thông điệp ý nghĩa về tinh thần hướng đến những điều đúng đắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Duyên Quỳnh xuất thân từ Gia đình Phật tử, có mẹ là Huynh trưởng cấp tấn. Từ bé, cô đã được mẹ hướng duyên đến chùa sinh hoạt, tu tập. Nhờ vậy mà hạt giống thiện và đức tin vào Phật giáo được gieo mầm và đồng hành cùng cô đến hiện tại. “Bây giờ dù đi đâu, làm gì Duyên Quỳnh luôn lấy giáo lý Phật pháp làm chuẩn mực để giữ cho bản thân không bị sa ngã vào các cạm bẫy của cuộc đời, đặc biệt là trong môi trường nghệ thuật nhiều cám dỗ”.

tm-img-alt

Quán quân Người kể chuyện tình bật mí album Tu tại tâm ta được thực hiện là cách cô tưởng nhớ đến người mẹ của mình. Cách đây không lâu, bà lìa xa cõi trần với nhiều điều dang dở, vì vậy mà giọng ca sinh năm 1990 mong muốn thay mẹ vẽ tiếp con đường đó, cống hiến nhiều hơn cho âm nhạc Phật giáo. “Tôi tin rằng khi nhìn thấy con gái vẫn nỗ lực đi tiếp chặng đường tu tập và lan tỏa âm nhạc Phật giáo đến mọi người, mẹ sẽ rất vui và tự hào. Với tôi đó cũng là cách để báo hiếu, hướng công đức đến đấng sinh thành”, Duyên Quỳnh bộc bạch.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Có thể thấy trong chặng đường làm nghề, Duyên Quỳnh chăm chỉ với các dự án về đề tài Phật giáo. Còn nhớ năm 2018, cô ra mắt album “Sắc hoa” gồm những ca khúc do mẹ sáng tác. Đến năm 2019, người đẹp viết Phật hoàng ca và trình bày, được mọi người đón nhận. Gần nhất là dịp Vu Lan 2023, quán quân Người kể chuyện tình kết hợp với Nguyễn Văn Chung trình làng album Hoa hồng hoa trắng, đồng thời góp mặt trong nhiều chương trình ca nhạc Phật giáo hay các hoạt động thiện nguyện, hướng đến những hoàn cảnh khó khăn.

tm-img-alt
tm-img-alt

Duyên Quỳnh chia sẻ nhiều người nói việc phát triển dòng nhạc về đề tài Phật giáo là một thử thách lớn và mạo hiểm, song cô vẫn quyết tâm thực hiện. Đó không chỉ là cách người đẹp 9X tiếp nối tâm nguyện dang dở của mẹ ruột mà hơn hết là tạo ra những giá trị đẹp cho cuộc sống. Người đẹp tin những ca khúc này dù kén người nghe nhưng khi được đón nhận, sẽ tạo nên sự thay đổi về nhận thức, giúp mọi người có thêm động lực hướng đến những điều tốt lành. “Cũng giống như Duyên Quỳnh, trong những giai đoạn khó khăn của cuộc sống, chính nhạc Phật giáo là nguồn động lực để Duyên Quỳnh đứng dậy và vững vàng hơn”, cô nói.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Album “Tu tại tâm ta” là món quà Nguyễn Duyên Quỳnh muốn dành tặng cho những người thân yêu của mình nói riêng và dành tặng cho tất cả những ai hữu duyên với Phật giáo. “Mong rằng những giai điệu, ca từ trong album sẽ nuôi lớn thêm thật nhiều hạt giống Bồ Đề, lan tỏa thêm nữa âm nhạc Phật giáo và hy vọng sẽ góp chút gì đó để Phật giáo Việt Nam ngày càng lớn mạnh”, cô bộc bạch.

tm-img-alt
tm-img-alt

Cũng nhân dịp Phật Đản và hướng đến ngày giỗ của mẹ, Duyên Quỳnh quyết định tổ chức 2 đêm nhạc gây quỹ mang tên Điều tử tế nhỏ tại TP.HCM vào ngày 26 -5 và 1-6.

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo nữ ca sĩ, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ trao cho các em nhỏ vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn ở Đắk Lắk vào đúng ngày giỗ của đấng sinh thành. “Hy vọng những hoạt động hướng về cộng đồng này sẽ được mọi người đón nhận”, cô tâm sự.

Ảnh: NVCC

Link Albumhttps://www.youtube.com/watch?v=7dgDkqf1kQI

 

 

Gia Vũ  (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *