Ca sĩ Hòa Minzy nộp phạt 7,5 triệu đồng về việc chia sẻ thông tin giả liên quan đến dịch Covid-19

17:15 | 30/07/2020

Sở Thông tin Truyền thông (TT-TT) TP HCM vừa có văn bản xử phạt hành chính Nguyễn Thị Hòa (tức Hòa Minzy) 7,5 triệu đồng về việc đăng tin giả liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Theo ông Từ Lương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, vừa qua nữ ca sĩ Hòa Minzy đã chia sẻ tin giả liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Nữ ca sĩ Hoà Minzy

Trước đó, ngày 28-7, ca sĩ Hòa Minzy chia sẻ một hình ảnh cùng phát ngôn giả về việc người dân nên hạn chế du lịch giai đoạn xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi trên Instagram cá nhân của mình.

Ngay sau khi biết được đây là thông tin chưa chính xác, nữ ca sĩ nhanh chóng xóa bỏ. Cô giải thích trên facebook: “Dù không phải người viết ra những dòng fake news (tin giả) này nhưng chính Hoà cũng là người đã chia sẻ bức ảnh đó. Tuy nhiên, cũng đã gỡ kịp thời ngay sau khi đọc được các thông báo đính chính từ VTV! Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc!”.

Sáng 29-7, đại diện của Hòa Minzy thông tin: “Chúng tôi đã chủ động, tự giác đến Sở TT-TT để báo cáo sự việc chia sẻ thông tin sai chưa được kiểm định và đóng phạt theo quy định của nhà nước”.

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông đã xử phạt ca sĩ này mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Trước Hòa Minzy, các nghệ sĩ khác như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng cũng bị Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt vì phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai liên quan đến dịch Covid-19.

Ngày 30-7, thanh tra Sở mời chủ tài khoản K.L. (cư trú tại quận 7) làm việc về đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh ở TP Đà Nẵng và một cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật về bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM.

Sở TT-TT TP.HCM sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin không đúng, không kiểm chứng.

Huệ Anh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *