Ca sĩ “Lemon tree” Trini Lopez qua đời vì Covid-19

08:10 | 14/08/2020

Nam ca sĩ người Mỹ, Trini Lopez vừa qua đời ở tuổi 83 sau khi mắc Covid-19.

Trini Lopez mất tại một bệnh viện ở Rancho Mirage, California. Bạn lâu năm của ông, Joe Chavira, nói nguyên nhân do biến chứng Covid-19. Các nhà làm phim P. David Ebersole và Todd Hughes gần đây đã hoàn thành bộ phim tài liệu về cuộc đời ông.

Khởi đầu sự nghiệp, ông được biết tới với bản hit đình đám hồi năm 1963 – If I had a hammer, về sau ông được biết đến với những bản hit khác như I’m comin home, Cindy hay Sally was a good old girl.

Album đầu tay của Trini Lopez – Trini Lopez at PJ’s (1963) – có nhiều ca khúc mang âm hưởng nhạc dân gian Mỹ, pha chất rock’n’roll và nhạc truyền thống Mexico. Về sau, Trini Lopez còn có nhiều bản hit khác gây tiếng vang tại thị trường âm nhạc Mỹ như Kansas city và Lemon tree.

Trini Lopez thời nổi danh với ca khúc If I had a hammer.

Ngoài sự nghiệp âm nhạc, Lopez cũng được biết đến với vai trò diễn viên. Ông đóng vai chính trong bộ phim về Thế chiến II năm 1967 The Dirty Dozen cùng các ngôi sao Charles Bronson, Ernest Borgnine, John Cassavetes… Thời điểm đó, ông nổi tiếng hơn những người còn lại do đã có thành công trong âm nhạc.

Lopez cũng đóng trong phim truyền hình Adam-12, The Hardy Boys và Nancy Drew Mysteries. Ở thời kỳ đỉnh cao danh tiếng giữa những năm 1960.

Năm 1993, ông được trao ngôi sao trên đại lộ Ngôi sao Palm Springs và một ngôi sao khác trên đại lộ Ngôi sao Las Vegas năm 2008.

Quang Thịnh/TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *