Ca sĩ nhí Lê Phan Hà Anh gây ấn tượng trong liveshow Ngọc Sơn tại Đức

02:06 | 26/05/2024

Xuất hiện trong liveshow Tình Cha của Ngọc Sơn, giọng ca nhí Lê Phan Hà Anh gây ấn tượng khi khoe chất giọng cực ngọt ngào, da diết.

Liveshow Tình Cha của danh ca Ngọc Sơn và học trò Ngọc Thảo diễn ra ở Berlin (Đức) là một chương trình âm nhạc hoành tráng và truyền cảm hứng bởi sự xuất hiện của loạt tài năng nhí đến từ khắp nơi trên toàn Châu Âu.

Đặc biệt, giọng ca 8 tuổi Lê Phan Hà Anh tạo điểm nhấn mạnh mẽ khi thể hiện 2 ca khúc cực ngọt ngào: “Lời mẹ hát” và “Phụ tử tình thâm” song ca cùng ca sĩ Trịnh Thu Hương.

Lê Phan Hà Anh có bố mẹ là người Việt nhưng cô bé được sinh ra và lớn lên tại Vương quốc Anh, gia đình em đã sang xứ sở sương mù định cư từ năm 2013. Ban đầu, Hà Anh không quá giỏi tiếng Việt nhưng khi tình cờ nghe được những ca khúc Tình Cha, Lòng Mẹ… của danh ca Ngọc Sơn, Hà Anh đã vô cùng yêu thích và mày mò tự tập hát.

Bản thân Hà Anh rất ngưỡng mộ thầy Ngọc Sơn và luôn mơ ước mình sẽ có một ngày làm được như nam nghệ sĩ, dùng tài năng và tầm ảnh hưởng của mình để lan tỏa nét đẹp về văn hóa, nghệ thuật Việt thông qua âm nhạc đến bạn bè khắp nơi trên toàn thế giới.

 

Bởi vậy, cô bé đã xin mẹ cho tham gia liveshow Tình Cha của danh ca Ngọc Sơn tại Berlin, Đức. Được đứng trên sân khấu chung với thầy Ngọc Sơn là niềm mơ ước bấy lâu nay của ca sĩ nhí Hà Anh.

Điều đáng nói, ngoài thuộc lòng các ca khúc do Ngọc Sơn sáng tác từ năm 6 tuổi, Hà Anh còn say mê làn điệu dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh.

Phát hiện ra niềm đam mê của con, cha mẹ Hà Anh từ bước tìm bài hát, dạy con học tiếng Việt đến tìm cô giáo dạy luyện thanh, phát âm tròn vành rõ chữ. Hiện tại, Hà Anh đã thông thạo tiếng Việt, chăm chỉ luyện thanh nhạc cùng các cô giáo – nghệ sĩ tại Việt Nam qua các bài hát.

Mẹ Hà Anh không khỏi xúc động và tự hào khi con gái bộc lộ tài năng từ sớm và đặc biệt dành tình yêu lớn cho dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh bởi bản thân vợ chồng anh chị cũng là người Nghệ An.

Dân ca ví giặm Nghệ – Tĩnh là một di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đã được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại kỳ họp thứ 9 của Ủy ban Liên Chính phủ Công ước UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể ngày 27/11/2014 tại Paris (Pháp).

Cũng chính vì vậy, dù cuộc sống mưu sinh nơi xứ người vất vả, bận rộn với công việc kinh doanh và chăm lo cho con nhỏ nhưng mẹ Hà Anh vẫn theo con đi khắp mọi nơi để tham gia những buổi giao lưu âm nhạc, các sân khấu, hoạt động nghệ thuật từ nhỏ tới lớn để cô bé có không gian rèn luyện, phát triển nghệ thuật.

Mẹ của giọng ca nhí kể lại, có thời điểm chị “đuối” quá vì theo con đi khắp nơi trong khi công việc bận rộn. Tuy vậy, khi đó Hà Anh đã quỳ xuống, rơi nước mắt xin cha mẹ đồng hành, để em tiếp tục được theo đuổi đam mê dành cho nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Toàn bộ chi phí nhận được sau mỗi chương trình biểu diễn, Hà Anh không giữ lại cho mình mà chủ động xin mẹ gởi tặng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Với tài năng và niềm đam mê to lớn dành cho âm nhạc Việt, tấm lòng nhân hậu ngay từ khi còn bé, Hà Anh được kỳ vọng sẽ ngày càng tỏa sáng và đem dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh lan toả khắp Châu Âu và Thế giới.

Hà Anh sẽ cố gắng chăm ngoan và rèn luyện tích cực hơn nữa vì âm nhạc, đặc biệt là dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh đã nuôi dưỡng tâm hồn, niềm yêu thương dân tộc Việt Nam, hướng về cội nguồn trong tâm trí con.

 

 

Gia Anh (theo TTV)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *