Ca sĩ Phạm Thanh Thảo chính thức trở thành công dân Mỹ

20:29 | 19/11/2020
Sau 8 năm sinh sống cùng gia đình tại Mỹ, Phạm Thanh Thảo chính thức trở thành công dân hợp pháp của xứ sở cờ hoa.

Ngày 18/11 (giờ địa phương), Phạm Thanh Thảo tới trụ sợ hành chính của bang Massachusetts để làm lễ tuyên thệ và nhận quốc tịch. Phạm Thanh Thảo cho biết chị trải qua những cảm xúc rất đặc biệt khi nhân viên cơ quan chức năng thực hiện thủ tục: “Một niềm vui khó tả bằng lời. Tôi thấy lâng lâng, hạnh phúc và biết ơn”.

Phạm Thanh Thảo

Được biết, cách đây 5 năm, nữ ca sĩ đã đủ điều kiện thi quốc tịch nhưng vì những lý do riêng mà phải trì hoãn. Vì thế nên cô đã bỏ lỡ kỳ bầu cử tổng thống tại Mỹ. “Nếu có quốc tịch sớm hơn, tôi sẽ bỏ phiếu cho ngài Donald Trump”, cô tiếc nuối.

Để trở thành công dân Mỹ, Phạm Thanh Thảo phải trải qua một kỳ thi với ba phần kiểm tra phải hoàn thành. “Phần nào cũng cần sự nỗ lực trong việc nghe và nói tiếng Anh. Các câu hỏi rất logic, xoay quanh việc làm sao để đủ điều kiện trở thành một công dân Mỹ”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Thông thường sau khi đỗ kỳ thi, thí sinh phải chờ ít nhất một tháng mới được tuyên thệ và nhận quốc tịch. Nhưng vì đại dịch, chính quyền bang Massachusetts tổ chức cho người dân thực hiện các thủ tục sớm hơn,  cụ thể với đợt này là ngay trong ngày.

Phạm Thanh Thảo được người hâm mộ biết đến với những ca khúc bất hủ như Mừng tuổi mẹ, Đời mẹ, Chữ hiếu chữ tình, Ngày xưa ơi…Năm 2012, nữ ca sĩ qua Mỹ định cư, sau đó kết hôn với ông xã Trường Sơn vào năm 2015.

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *