Ca sĩ Thu Thuỷ: “Mẹ kiểm soát tôi từ nhỏ tới lớn nhưng tôi thầm cảm ơn vì điều đó”

21:53 | 11/05/2021

Giọng ca “Think Of You” nói lời cảm ơn mẹ vì đã luôn theo sát cô từ nhỏ đến lời trong mọi việc, khiến cô an tâm trong mọi việc.

Tập 104 “Sức sống thanh xuân” tiếp tục lên sóng vào lúc 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7 với sự góp mặt của vợ chồng diễn viên, youtuber đình đám Loan Hoàng và Kiên Hoàng. Sự thay đổi đội trưởng từ vị trí Thu Thuỷ cũng mang lại nhiều sự mới mẻ, thú vị cho người xem khi nữ ca sĩ luôn bày tỏ quan điểm thẳng thắn, chân thành, không ngại việc có ý kiến trái chiều hay đối lập với các nghệ sĩ còn lại.

Trong tuần này, các khách mời của 2 đội trưởng và MC Liêu Hà Trinh bàn về vấn đề tình yêu tuổi học trò và sự kiểm soát của phụ huynh trong chặng đường phát triển của mỗi người. Gia đình Cam Cam cho hay, Loan Hoàng và Kiên Hoàng yêu đương khá sớm nhưng họ không phải là mối tình đầu của nhau. Cả hai đều có những rung động ngây thơ của tuổi mới lớn rồi sau đó họ mới gặp nhau và đi đến hôn nhân. Kiên Hoàng cho hay: “Bọn em yêu nhau được 1 năm và lập gia đình từ năm 24 tuổi, em thấy độ tuổi đó cũng không sớm lắm. Sau đó một năm thì bọn em có em bé và em thấy điều đó là hoàn toàn bình thường”. Loan Hoàng nói thêm nhiều người có nói rằng cặp đôi cưới nhau quá sớm nhưng cô thấy sớm hay muộn là lựa chọn của mỗi người và hoàn toàn bình thường đối với những người đã sẵn sàng bước vào hôn nhân, chịu trách nhiệm với gia đình, con cái.

Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi thêm rằng liệu ba mẹ có nên kiểm soát con cái, ngăn cấm những chuyện tình cảm của tuổi mới lớn hay không thì Thu Thuỷ và Kiên Hoàng đồng tình còn Hoàng Rapper và Loan Hoàng thì có ý kiến trái ngược. Theo Thu Thuỷ, con cái muốn hình thành, phát triển một cách đúng đắn thì không thể nào thiếu sự quan tâm, dạy dỗ của cha mẹ. “Nói kiểm soát mà theo nghĩa tiêu cực thì sẽ thấy mọi thứ ngột ngạt, quá tệ nhưng hiểu theo nghĩa tích cực thì Thuỷ nghĩ đó là điều cần thiết, nhất là con gái”, Thu Thuỷ khẳng định. Cô cho hay, từ nhỏ tới lớn mẹ cô luôn theo sát cô từ việc học tập cho tới ca hát, tham gia các hoạt động nghệ thuật. Nữ ca sĩ kể lại: “Mẹ chị là người luôn ở cạnh chị 24/7, chở chị đi học ở trường rồi đi học hát, học nhảy, đi diễn rồi cả đi chơi với bạn bè nên không có điều gì mà giấu được mẹ chị. Nhờ có sự kiểm soát của mẹ mới có Thu Thuỷ của ngày hôm nay”.

Thu Thuỷ cũng cho hay, mẹ cô rất tâm lý nên cách bảo ban, uốn nắn con cái cũng tinh tế, nhẹ nhàng và đa phần là những lời động viên. Trên sóng truyền hình, Thu Thuỷ xúc động nói lời cảm ơn mẹ vì nhờ có sự “kiểm soát” của bà mà nữ ca sĩ luôn biết cách điều chỉnh mình đi đúng đường, tránh bớt những sự va chạm và ít nhiều đỡ tổn thương trước những sóng gió. Chia sẻ này nhận được sự đồng cảm của Liêu Hà Trinh vì nữ MC thấy lời cảm ơn của Thu Thuỷ đáng giá hơn vạn lời nói. Chỉ 3 chữ “con cảm kích” đã nói thay tâm tư của rất nhiều đứa con muốn gửi đến ba mẹ vì những điều tốt đẹp nhất họ luôn dành cho con mình, dù đó là những hàng rào bảo vệ khá nghiêm ngặt.

Hoàng Rapper thì lại có ý kiến khác, nam nhạc sĩ cho rằng sự kiểm soát của phụ huynh trong giới hạn nào đó là hợp lý nhưng nếu nó bị lạm dụng một cách quá đà thì con cái sẽ cảm thấy tổn thương. “Nhiều phụ huynh tự cho mình quyền phải được kiểm soát mọi thứ của con. Đi xem những thứ như tin nhắn, nhật ký của con thì Hoàng thấy điều đó xâm phạm quyền riêng tư của các con. Các con càng thêm hoang mang, cảm thấy ba mẹ không hề có niềm tin ở mình. Hoàng thấy điều đó là vô cùng sai”, Hoàng Rapper chia sẻ.

“Sức sống thanh xuân” lên sóng 20h thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *