Cách ASUS thay đổi chuẩn mực của laptop mỏng nhẹ với dòng Zenbook mới

18:30 | 28/06/2022

Zenbook Series bước sang thập kỷ tiếp theo với những thay đổi ngoạn mục. Kế thừa sự cân bằng trước đây nhưng mang tinh thần hiện đại hơn, tôn vinh sức mạnh tĩnh tại và phá vỡ các chuẩn mực. Năng động, bùng nổ, bền bỉ và kiên định là những tính từ gắn với thế hệ hiện đại, đó cũng là phần nội lực bên trong sản phẩm.

Dải sản phẩm Zenbook mới là sự cân bằng của Zen, nên bên trong một chiếc máy có thiết kế thời trang là cấu hình và phần cứng mạnh mẽ. Dải phẩm mới gồm Zenbook 14 OLED, Zenbook 14X OLED Space Edition, Zenbook 14 Flip OLED sẽ đáp ứng đa dạng cho nhu cầu người dùng như giới văn phòng, doanh nhân và kể cả những khách hàng có nhiều yêu cầu khắt khe …

Laptop mỏng nhẹ giờ đã không còn phải hy sinh của các tính năng khác. Người dùng đã có thể sở hữu được một chiếc laptop toàn năng đầy mạnh mẽ, pin bền bỉ nhưng vô cùng thanh thoát linh hoạt.

Khi nói về các thiết bị công nghệ, nhiều người chỉ nghĩ đến sự khô cứng. Nhưng thực tế, các đường nét mềm mại của thiên nhiên, cuộc sống, sự tinh tế của thời trang cao cấp trong thời gian qua vẫn được đưa vào các sản phẩm công nghệ. Và hơn 10 năm qua, ASUS vẫn không ngừng cố gắng làm điều này thông qua triết lý ZEN.

Hành trình này bắt đầu từ 2010, khi laptop dần trở nên phổ biến trong cuộc sống, những chiếc máy tính xách tay lúc bấy giờ thường thô và không ấn tượng. Để chiếc máy tính có thể đồng hành cùng người dùng, nó cần trở thành một phụ kiện thời trang.

Và hành trình hơn 10 năm này chưa có điểm kết thúc. Người dùng trẻ hiện đại đang có sự thay đổi. Họ là những người luôn năng động để thích nghi với sự thay đổi không ngừng. Họ có năng lượng sẵn sàng bùng nổ để tạo ra sự phi thường từ những điều đơn giản. Đi cùng  là sự bền bỉ khi theo đuổi đam mê và luôn kiên định và tin vào khả năng của bản thân.

Để đáp ứng được những yếu tố này, chiếc máy tính đi cùng với họ sẽ cần mỏng nhẹ. Cần có hiệu năng mạnh mẽ, có sự bền bỉ của máy tính quân đội.

Từ trước đến nay, khi nói đến laptop cấu hình cao, bền bỉ, pin lâu, người dùng sẽ cho rằng đó không thể nằm trong một chiếc máy tính mỏng nhẹ. Điều này sẽ thay đổi trong thập kỷ thứ 2 của Zenbook với tinh thần: “Tĩnh nội lực – Phá chuẩn mực”.

Nội lực được tích lũy đến từ sức mạnh phần cứng mạnh mẽ, dung lượng pin lớn. Màn hình của laptop còn có thể đáp ứng yêu cầu cao nhất về hình ảnh, chạm tới chất lượng chuyên nghiệp.

Kết hợp các yếu tố này, những chuẩn mực cũ về laptop sẽ bị phá vỡ. Laptop mỏng nhẹ sẽ không còn yếu, chiếc máy đa nhiệm tốt trong mọi hoàn cảnh sẽ không phải là chiếc máy tính to, dày.

Vượt qua chuẩn mực sau hơn 10 năm

Sang thập kỷ thứ 2 của Zenbook, tinh thần phá vỡ chuẩn mực đã được nhà sản xuất thể hiện qua 3 sản phẩm.

Có thể kể tới Zenbook 14 OLED, mẫu máy hội tụ những yếu tố của một tác phẩm nghệ thuật nhưng lại ẩn chứa sức mạnh vượt xa những gì người dùng từng biết về một chiếc laptop mỏng nhẹ.

 

Ngay từ mặt A, người dùng sẽ thấy ấn tượng bởi các mảng cắt tương tự những tác phẩm gốm sứ đương đại. Toàn bộ thân hình máy chỉ dày 16,9mm và nặng 1,39kg.

Ngược lại với vẻ mỏng manh và nhẹ nhàng là một sức mạnh phần cứng hàng đầu phân khúc lên tới Intel Core i thế hệ 12, 16GB RAM cùng ổ cứng thể rắn dung lượng 1TB chuẩn PCIe 4.0.

Người dùng còn được thỏa mãn bằng màn hình OLED độ phân giải 2,8K với tần số quét 90Hz và đáp ứng nhu cầu hình ảnh chuyên nghiệp khi đạt 100% chuẩn DCI P3.

Để xứng đáng là một chiếc máy tính luôn bên cạnh người dùng, thời lượng pin của máy cũng rất ấn tượng với 75Wh, đáp ứng đủ một ngày làm việc. Người dùng sẽ không cần phải mang theo các hub kết nối mở rộng vì máy đã được trang bị không thiếu các kết nối như HDMI, cổng USB-C, USB-A.

Một mẫu laptop độc đáo khác chính là Zenbook 14X OLED – phiên bản đặc biệt kỷ niệm 25 kể từ khi chiếc laptop ASUS đầu tiên chinh phục vũ trụ.

Zenbook 14X OLED Space Edition trang bị CPU Core  i7-12700H với 14 nhân và 20 luồng xử lý, GPU tích hợp iRIS Xe mới nhất, 16GB RAM LPDDR5 cùng ổ cứng SSD 1TB PCIe4.0 tốc độ cao bậc nhất hiện nay.

Đi kèm với hiệu năng mạnh mẽ này là hệ thống tản nhiệt bằng hệ thống quạt kép hứa hẹn một hiệu năng vượt trội. Điều ấn tượng là dù CPU mạnh, hệ thống tản nhiệt quạt lớn nhưng máy chỉ dày 15,9mm và nặng 1,4kg.

Đa dạng cho nhu cầu người dùng, ASUS còn thêm mẫu laptop Zenbook Flip 14 OLED, với tính năng xoay gập màn hình OLED và vi xử lí Intel Core thế hệ 12 H-Series. Có thể nói đây là mẫu laptop xoay gập mạnh bậc nhất hiện tại.

Với trọng lượng nhẹ chỉ 1,1kg cùng nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau, chiếc máy có thể làm trợ lý sáng tạo của người dùng hằng ngày.

Tất cả các mẫu máy Zenbook OLED năm nay đều có độ bền chuẩn quân sự, cảm biến vân tay kết hợp nút nguồn với tốc độ quét siêu nhanh, âm thanh Dolby Atmos và một touchpad kích thước rất lớn tích hợp bàn phím số. Cao cấp, sang trọng và sức mạnh là những điều mà các giải thưởng trong năm 2022 và các tờ báo, tạp chí quốc tế đánh giá về ZenbookOLED. Đây cũng là khẳng định về triết lý ZEN, một sự kết hợp hoàn hảo giữa nội lực mạnh mẽ và thiết kế vượt qua giới hạn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin về Zenbook 14 OLED UX3402 tại đây.

Link: https://www.asus.com/vn/Laptops/For-Home/Zenbook/Zenbook-14-OLED-UX3402-12th-Gen-Intel/?utm_source=media&utm_medium=pr&utm_campaign=22q2_zenbook14-launch_vn&utm_content=ux3402_article_kenh14

 

 

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *