Cảm nhận của Ban giám khảo về chất lượng thí sinh ở vòng sơ khảo Duyên Dáng Ngoại Thương – FTUCharm 2023

21:28 | 06/04/2023

Vòng Sơ Khảo của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023 đã khép lại mỹ mãn với những màn thể hiện xuất sắc đến từ các thí sinh dự thi. Trong suốt quá trình diễn ra, không ít những màn thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban giám khảo. Vì vậy, hành trình “đãi cát tìm vàng” để chọn ra những gương mặt sáng giá ngày càng khó khăn.

Những mong đợi của Ban giám khảo về Ngoại thương – “lò đào tạo hoa hậu”

Từ lâu, Trường Đại học Ngoại thương đã được gọi với mỹ danh “lò đào tạo hoa hậu” bởi ngôi trường này không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn là cái nôi của rất nhiều nàng hậu Việt Nam. Chính vì thế, Ban giám khảo Cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023 cũng khắt khe hơn trong việc chọn lựa những gương mặt sáng giá để tiếp nối hào quang của thế hệ trước. 

Dàn Ban giám khảo vòng Sơ khảo Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023.

Trước giờ G vòng Sơ khảo: Dare To Show, Giám khảo người mẫu Minh Kha chia sẻ: “Anh mong chờ những phần thể hiện bộc lộ được tất cả cá tính, không che giấu, như thế anh mới nhìn nhận chính xác được bản lĩnh, sự tự tin và tiềm năng của các bạn thí sinh”. Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa thể hiện sự kỳ vọng của mình vào sinh viên Ngoại thương: “Từ lâu chị đã biết đến Cuộc thi Hoa khôi của Trường Đại học Ngoại thương, các bạn là những gương mặt rất tiềm năng và sáng giá. Vì thế, chị thật sự rất mong chờ phần thể hiện của các bạn để chọn ra viên ngọc sáng nhất.”

Giám khảo Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa và người mẫu Nguyễn Minh Kha.

Phạm Kim Ngân – Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 chia sẻ: “Hy vọng với những quyết định đầu tiên này, đêm Chung kết FTUCharm 2023 sẽ thật sự bùng nổ”. Suy cho cùng, kết quả vòng Sơ khảo thật sự quan trọng. Đích đến của một cuộc thi nhan sắc là tìm ra người kế vị phù hợp nhất. Ở những thời khắc đầu tiên của cuộc thi, Ban giám khảo phải tìm ra được những ứng cử viên tiềm năng và có cơ hội tỏa sáng nhất ở các vòng tiếp theo.

“Sinh viên Ngoại thương bản lĩnh và tài sắc”

Trong hành trình “Dare To Show”, không ít thí sinh đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng Ban giám khảo. Là thí sinh đầu tiên nhận được tấm vé vàng, Nguyễn Ngọc Anh Thư nhận được cơn mưa lời khen từ Ban giám khảo. Người đẹp Lệ Nam nhận xét rằng Anh Thư có khả năng ngoại ngữ tốt và một bản lĩnh sân khấu sẵn sàng tỏa sáng. 

Nguyễn Ngọc Anh Thư – Vé vàng từ Giám khảo Lệ Nam.

Người mẫu Minh Kha đã dành tấm vé vàng của mình cho thí sinh Điện Thị Thanh Thảo. Anh nhận xét Thanh Thảo có một gương mặt sáng, biểu cảm sinh động, tươi vui. Trong phần thi của mình, Thảo còn thể hiện tiết mục múa. Bằng những động tác đặc sắc và biểu cảm linh hoạt, Thanh Thảo đã chứng minh được tiềm năng của mình trước Ban giám khảo.

Điện Thị Thanh Thảo – Vé vàng từ Giám khảo Minh Kha.

Không chỉ riêng Miss mà phần thi Manhunt cũng chạm khắc những điểm sáng cho vòng Sơ khảo. Bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, các thí sinh Manhunt đã chạm đến trái tim của Ban giám khảo. Như khát vọng “vinh quy bái Tổ” để làm giàu đẹp quê hương nghèo khó của nam sinh Phan Hoàng Đăng đã gây xúc động với Giám khảo Xuân Sang và Lệ Nam. Hay ước vọng lưu giữ bản sắc dân tộc Thái của Hoàng Văn Minh – chàng trai dân tộc thiểu số vùng cao Thanh Hóa đã làm Ban giám khảo cảm động.

Phan Hoàng Đăng – Top 15 Manhunt FTUCharm 2023.

Ban giám khảo đều thống nhất quan điểm rằng ở FTUCharm các thí sinh đều sở hữu vẻ đẹp và cá tính không trộn lẫn, nên cần chọn ra những ứng cử viên dung hòa được nhiều yếu tố và trao cơ hội phô hết vẻ đẹp tiềm tàng.

Vượt khỏi bức tường Ngoại thương

FTUCharm 2023 còn là hành trình khai phá những hòn ngọc đang ẩn sâu bên trong mỗi thí sinh. Bởi Cuộc thi này tìm ra những gương mặt tiềm năng, có thể mài giũa và quan trọng nhất là về đường dài, các bạn có thể đi xa hơn ở những cuộc thi vượt ra khỏi cánh cổng Ngoại thương.

Vương Tú Vy là thí sinh được nhận tấm vé vàng cuối cùng từ Giám khảo Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa. Nàng MC song ngữ được Siêu mẫu nhận xét rằng có nhiều yếu tố để tiến xa hơn trong các đường đua nhan sắc. 

Vương Tú Vy – Vé vàng từ Giám khảo Bùi Quỳnh Hoa.

Vòng Sơ khảo FTUCharm 2023 chính thức khép lại với những đánh giá tích cực và khách quan đến từ các thành viên Ban giám khảo để đưa ra một kết quả xứng đáng. Hành trình của FTUCharm 2023 vẫn sẽ tiếp tục với Top 30 Miss và Top 15 Manhunt. Có lẽ, đây sẽ là một chặng đường vô cùng thách thức nhưng cũng không kém phần đáng nhớ dành cho các thí sinh trong thời gian sắp tới.

Duyên dáng Ngoại thương – FTUCharm 2023 đang trong quá trình chuẩn bị cho Bán kết. Theo dõi chương trình tại: https://bom.so/871MWe

Minh Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *