Cảm phục cuộc hôn nhân dài nửa thế kỉ của cặp đôi “yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên”

23:36 | 28/05/2021

Với chủ đề Thăng trầm 50 năm hôn nhân, Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 22 sẽ đưa khán giả gặp gỡ cặp đôi chú Huỳnh Tế và cô Thị Út. Như thường lệ, MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân sẽ là người dẫn dắt chương trình tuần này.

Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 22: https://www.youtube.com/watch?v=mRJvyVOux2c

Chú Huỳnh Tế chia sẻ rằng đã gặp gỡ vợ mình – cô Thị Út, từ năm cô mới 5 tuổi. Lúc ấy, chú và cô cùng các anh chị trong xóm cũ thường rủ rê nhau đi chơi mỗi mùa hè về. Và nhờ lần chạm trán “định mệnh” ấy, cô Thị Út đã lọt vào mắt xanh của “chàng trai” Huỳnh Tế. Thế nhưng vì cả hai khi đó vẫn còn tuổi con nít nên chú không thể mở lời.

Bẵng đi 12 năm không liên lạc, chú Huỳnh Tế vẫn lưu giữ trong tâm trí mình những hình ảnh thuở bé của vợ và nuôi dưỡng nỗi nhớ nhung cùng tình cảm thương mến ấy. Đến tuổi lập gia đình, mặc dù có rất nhiều cô gái vây xung quanh ngỏ ý muốn kết duyên nhưng chú vẫn nhất mực chỉ có mỗi hình bóng cô Thị Út trong lòng. “Chỉ mong gặp lại dù xấu đẹp hay hư đốn cỡ nào cũng cưới hết”, chú Huỳnh Tế nghĩ thầm trong bụng lúc bấy giờ.

Khi cô Thị Út lên 17 tuổi thì chú mới được gặp lại, vừa gặp đã hỏi cô “Có nhớ anh không?” và đòi cưới liền thì cô trả lời lạnh tanh rằng không biết chú là ai rồi bỏ vào nhà trong. Từ nỗi nhớ 12 năm chuyển hóa thành tình yêu thật lòng, chú Huỳnh Tế nhất quyết bằng mọi cách phải cưới được cô nên đã đem tâm sự này kể cho mẹ vợ và được bà tác hợp. Về phần cô Thị Út, vì tuổi còn trẻ nên mẹ bảo lấy chồng thì cô cũng chỉ biết nghe theo chứ chưa hề biết yêu là gì và trong suy nghĩ của cô thì phải hơn 20 tuổi mới chịu cưới chồng.

Chú Huỳnh Tế hài hước cho biết hồi 17 tuổi cô Thị Út “xấu quắc à, tới chừng cưới về mấy tháng trổ mã đẹp lộng lẫy nhất xóm luôn”. Hay như khi mới về ở chung được vài hôm, cô Thị Út đã đòi chú dắt về “trả lại cho mẹ” vì cô không chịu ở chung nhưng chú nhất quyết không cho về. Câu chuyện tình yêu của hai cô chú khiến MC Ốc Thanh Vân phải thốt lên rằng như “một kịch bản phim” khi rút ngắn thời gian và đốt cháy quá nhiều giai đoạn.

Bước vào đời sống hôn nhân, chú Huỳnh Tế và cô Thị Út cũng vô cùng hòa hợp, ngay cả hàng xóm xung quanh cũng lấy làm gương vì chưa hề nghe thấy hai người cãi vã nhau lần nào. Sở dĩ cả hai không có mâu thuẫn là bởi nếu cô làm sai hay không đúng ý thì chú sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở “cái này sai rồi, lần sau làm lại” chứ chưa hề nặng lời lần nào.

Tuy nhiên, giận hờn là chuyện đương nhiên sẽ gặp phải nhưng cũng không phải là vấn đề to lớn vì bản thân chú Huỳnh Tế giận một lúc sẽ hết còn nếu người giận là vợ thì chú sẽ theo năn nỉ đến khi vui lại mới thôi. Chú Huỳnh Tế chỉ sợ nếu mắng nhiếc thì cô sẽ giận và bỏ đi thì chú sẽ không bao giờ tìm được một người mình yêu thương thật lòng như vậy. Với cô chú, chỉ cần biết một ngày cơm no ba bữa là đủ không màng đến chuyện giàu nghèo. “Mình sống với nhau như vậy là êm đềm, chỉ chờ đến ngày tàn thôi”, chú Huỳnh Tế bộc bạch.

Tiếp nối câu chuyện đời sống hôn nhân, MC Ốc Thanh Vân hỏi chú Huỳnh Tế có thường xuyên nói lời yêu thương với cô Thị Út không? Chú thừa nhận rằng mình ít khi nói nhưng lại biểu hiện niềm thương vợ bằng hành động như ôm hôn. Trải qua cuộc sống hôn nhân dài hơn nửa đời người, cô chú thường hay nói vui với nhau chỉ mong được “nằm xuống” cùng nhau vì một trong hai đừng ai ra đi trước thì người ở lại cũng sẽ buồn và cô đơn.

Hiện tại, cuộc sống của hai vợ chồng qua lời kể của cô Thị Út là “ve chai đắp đổi qua ngày”. Trong căn nhà trên đường Trường Sa, TP. HCM từ năm 1975, hằng ngày chú Huỳnh Tế sẽ đảm nhận việc đi nhặt, xin ve chai vào buổi tối còn cô sẽ phân loại và khi đủ số lượng thì đem bán lấy tiền trang trải cuộc sống. Trung bình thu nhập mỗi ngày là 30.000 đồng, cao điểm thì 50.000 đồng. Tuy chỉ đủ ăn, không giàu có nhưng cả hai vẫn nương tựa lẫn nhau. “Có nhiều xài nhiều, có ít xài ít, không có thì nhịn khỏi xài”, chú Huỳnh Tế cho biết thêm.

Theo dõi câu chuyện tình yêu hơn 50 năm của chú Huỳnh Tế và cô Thị Út, MC Ốc Thanh Vân cho rằng đây thật sự là một dữ liệu quý về tình yêu đơn sơ bình dị nhưng để lại nhiều bài học quý giá. Và theo nữ MC, chính tình thương là sợi dây gắn kết làm bền vững cuộc hôn nhân hơn nửa thế kỉ này.

Tập 22 Mảnh Ghép Hoàn Hảo giới thiệu tới quý khán giả một hành trình Thăng trầm 50 năm hôn nhân của cặp đôi khách mời là chú Huỳnh Tế và cô Thị Út. Đây là một câu chuyện tình yêu kì lạ và đầy duyên nợ ngỡ như chỉ có trong cổ tích. Dẫn dắt cuộc trò chuyện thân mật này là MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân. Chương trình được phát sóng lúc 21h30 Chủ nhật ngày 30/5 trên VTV9.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *