Canon ra mắt máy ảnh Điện ảnh kỹ thuật số EOS R5 C 8K RAW

07:27 | 28/02/2022

 Canon vừa cho ra mắt chiếc máy ảnh Điện ảnh kỹ thuật số EOS R5 C 8K RAW. Thiết bị này có khả năng quay phim chất lượng điện ảnh và tốc độ cao. Đi kèm với đó là khả năng chụp ảnh tĩnh tuyệt vời.

 

Canon chính thức ra mắt dòng sản phẩm EOS R5 C. Đây là thiết bị mới nhất được bổ sung vào dòng Cinema EOS của Canon về thiết bị sản xuất video. Được thiết kế dành cho những nhà sáng tạo nội dung với yêu cầu hiệu suất cao cho cả quay phim và chụp ảnh tĩnh. EOS R5 C có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ khoảng 680g. Tuy nhiên, máy được trang bị với tính năng quay video 8K RAW cho chất lượng thước phim tuyệt hảo.

Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ chỉ với một nút xoay BẬT/TẮT trên thân máy. EOS R5 C có thể được sử dụng như một máy quay phim chuyên dụng với chất lượng quay điện ảnh nhờ hệ thống Cinema EOS hoặc sử dụng như một máy chụp ảnh tĩnh với hiệu suất cao tương đương với máy ảnh không gương lật EOS R5 (ra mắt vào tháng 7, 2020). Với việc tích hợp khả năng quay video và chụp ảnh tĩnh chất lượng cao, chiếc máy ảnh mới là một lựa chọn lý tưởng, cho phép người dùng tự do sáng tạo và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm những lĩnh vực đòi hỏi tính cơ động cao như báo chí và các lĩnh vực yêu cầu hình ảnh chất lượng điện ảnh cinema như quảng cáo và sản xuất video chuyên nghiệp.

EOS R5 C được trang bị cảm biến CMOS full-frame độc ​​quyền của Canon với 45 triệu điểm ảnh hiệu dụng và bộ xử lý hình ảnh DIGIC X – tạo ra những thước phim RAW 8K / 30P và video RAW 8K / 60P khi sử dụng nguồn điện bên ngoài. Thiết bị này cũng lý tưởng cho nhiều nhu cầu sản xuất video khác nhau nhờ tính năng hỗ trợ quay phim 8K / 30P ở định dạng tệp MP4.

Với khả năng đọc pixel tối ưu từ 8K pixel hiệu dụng cùng với lượng dữ liệu dồi dào, EOS R5 C cũng có thể thực hiện xử lý dữ liệu bất cân đối (oversampling) để tạo nên những tấm ảnh chất lượng 4K/4:2:2/ video 10bit. Hơn nữa, nhờ thiết kế hệ thống truyền nhiệt độc quyền và quạt tản nhiệt được tích hợp trong thân máy, EOS R5 C có thể quay video ổn định trong thời lượng dài hơn so với model tiền nhiệm EOS R5.

EOS R5 C sử dụng định dạng ghi Cinema RAW Light để duy trì khối lượng lớn dữ liệu của thước phim RAW trong khi giảm kích thước tệp. Nhờ khả năng ghi bên trong, video có thể được ghi trên các phương tiện như thẻ CFexpress mà không cần phụ thuộc vào thiết bị ghi bên ngoài. Thiết bị này cũng hỗ trợ định dạng XF-AVC độc quyền của Canon dựa trên các tiêu chuẩn phát sóng, giúp máy ảnh trở nên linh hoạt và tương thích với nhiều quy trình làm việc của người dùng. Hơn nữa, tốc độ khung hình cao lên đến 4K / 120P cho phép quay video mượt mà ngay cả khi quay video chuyển động chậm.

Chiếc máy ảnh mới đạt được cả chất lượng hình ảnh cao, nhờ số điểm ảnh hiệu dụng lên đến 45 triệu pixel và khả năng chụp liên tục tốc độ cao. EOS R5 C có thể chụp ảnh tĩnh liên tục lên đến khoảng 20 khung hình / giây (FPS) khi sử dụng màn trập điện tử và lên đến khoảng 12 FPS khi sử dụng màn trập cơ học / màn điện tử. Nhờ vậy, thiết bị có thể chụp ảnh chất lượng cao ngay cả khi đối tượng đang chuyển động.

EOS R5 C sẽ được chính thức mở bán ở Châu Á vào đầu tháng 3 năm 2022.

 Giới thiệu về Công ty Lê Bảo Minh

Thành lập từ năm 1997, Lê Bảo Minh luôn vững bước trên con đường trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị và giải pháp văn phòng cao cấp. Lê Bảo Minh rất tự hào khi trở thành đơn vị phân phối chính thức và độc quyền thương hiệu Canon tại thị trường Việt Nam. Công ty đem đến những dòng thiết bị văn phòng bao gồm máy chụp ảnh, máy photocopy, máy in đa chức năng, máy quét, v.v. Qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Lê Bảo Minh đã xây dựng 18 chi nhánh và hơn 300 đơn vị bảo hành toàn quốc. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ của Lê Bảo Minh được Canon Nhật Bản đánh giá đứng đầu châu lục.

Xem thêm thông tin tại: https://lbm.vn/

 

Gia Huy (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *