Canon thông báo ra mắt ống kính flex zoom mới thuộc dòng EF Cinema

21:18 | 17/04/2022

 Canon vừa thông báo ra mắt một loạt ống kính mới thuộc dòng EF Cinema của mình — đó là ống kính dòng Flex Zoom được thiết kế nhằm tạo ra các tác phẩm theo phong cách điện ảnh với hiệu quả cao hơn rất nhiều. Mở đầu cho loạt ống kính mới này là ống kính zoom góc rộng CN-E20-50mm T2.4 L F/FP (sắp ra mắt tháng 6 năm 2022) và ống kính zoom telephoto CN-E45-135mm T2.4 L F/FP (sắp ra mắt tháng 9 năm 2022).

 

CN-E20-50mm T2.4 L F (ngàm EF)

Được thiết kế nhằm đạt được nét đẹp điện ảnh, các ống kính khẩu độ lớn loại mới này có thiết kế quang học và hiệu suất cao cấp trong khi vẫn duy trì được phong cách và sự tiện dụng ở ống kính dòng EF Cinema của Canon. Với sự xuất hiện của ống kính zoom có tiêu cự 20-50mm cho góc rộng và 45-135mm cho telephoto, nay Canon mang đến ống kính zoom với tiêu cự tương tự như sáu ống kính tiêu cự cố định (tiêu cự đơn) hiện có. Sự đa dạng của các ống kính mới này hỗ trợ các quy trình làm phim hiệu quả cho nhiều tình huống đa dạng bao gồm phim, chương trình truyền hình, quảng cáo và nhiều hơn thế nữa.

Khi kết hợp với các máy full-frame hoặc định dạng lớn, các ống kính này tận dụng được toàn bộ độ sâu trường nét cạn của máy quay nhằm tạo được hậu cảnh mờ thật mượt và tự nhiên, mang lại hình ảnh xuất sắc. Ngoài ra, các ống kính này duy trì khẩu độ sáng T2.4[1] trong toàn bộ phạm vi zoom, tạo khả năng ghi lại hình ảnh trong môi trường ánh sáng tự nhiên, ngay cả ở nơi tối hơn. Đặc điểm này giúp lược bỏ được các quy trình xử lý ánh sáng cồng kềnh, nên các quy trình sản xuất video hiệu quả và tiết kiệm hơn.

 

CN-E45-135mm T2.4 L F (ngàm EF)

Với cấu trúc quang học và cách sắp xếp thấu kính tối ưu của các tầng kính bao gồm một thấu kính phi cầu khẩu độ lớn và một thấu kính tán xạ đặc biệt, CN-E20-50mm T2.4 L F/FP và CN-E45-135mm T2.4 L F/FP loại bỏ được hiện tượng nhòe và quang sai màu. Đặc điểm này giúp duy trì hiệu suất quang học cao từ phần giữa đến phần mép của ảnh khi dùng chung với máy quay 8K.

Ngoài khả năng hỗ trợ truyền dữ liệu ngàm EF[2], các ống kính mới cũng tương thích với Công nghệ /i[3] từ Cooke Optics. Với khả năng này, hoạt động ghi lại dữ liệu metadata như lấy nét, zoom, khẩu độ, và model ống kính có thể được gửi đi bằng ngàm ống kính để hiển thị trên chính máy quay. Các thông tin bổ sung này giúp quy trình công việc hiệu quả hơn không chỉ khi đang ghi hình tại chỗ, mà còn trong quá trình xử lý và chỉnh sửa phim sau khi quay.

Sản phẩm bán ra

Sản phẩmNgày ra mắt
CN-E20-50mm T2.4 L F (ngàm EF)Đầu tháng 6 năm 2022
CN-E20-50mm T2.4 L F (ngàm PL)
CN-E45-135mm T2.4 L F (ngàm EF)Đầu tháng 9 năm 2022
CN-E45-135mm T2.4 L F (ngàm PL)

Giới thiệu về Công ty Lê Bảo Minh

Thành lập từ năm 1997, Lê Bảo Minh luôn vững bước trên con đường trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị và giải pháp văn phòng cao cấp. Lê Bảo Minh rất tự hào khi trở thành đơn vị phân phối chính thức và độc quyền thương hiệu Canon tại thị trường Việt Nam. Công ty đem đến những dòng thiết bị văn phòng bao gồm máy chụp ảnh, máy photocopy, máy in đa chức năng, máy quét, v.v. Qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Lê Bảo Minh đã xây dựng 18 chi nhánh và hơn 300 đơn vị bảo hành toàn quốc. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ của Lê Bảo Minh được Canon Nhật Bản đánh giá đứng đầu châu lục.

Xem thêm thông tin tại: https://lbm.vn/

Về công ty TNHH Canon Singapore

Canon là công ty hình ảnh và giải pháp hình ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Công ty TNHH Canon Singapore là trụ sở chính cho mảng kinh doanh, tiếp thị và chiến lược dịch vụ tại khu vực Nam & Đông Nam Á. Ngoài việc quản lý thị trường trong nước, Canon Singapore phụ trách 22 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm các công ty con tại Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Công ty mẹ là tập đoàn Canon có mạng lưới toàn cầu với hơn 300 công ty và gần 180,000 nhân viên trên toàn thế giới. Phương châm của Canon là triết lý kyosei, nghĩa là sống và cùng nhau làm việc vì lợi ích chung.

Xem thêm thông tin tại https://asia.canon.

 [1] Chỉ số f của một ống kính nói lên độ sáng được tính theo tiêu cự và khẩu độ ống kính. Chỉ số t, thường được dùng phổ biến hơn để mô tả độ sáng của ống kính cinema, kết hợp chỉ số f của ống kính với kết quả đo hoạt động truyền dẫn ánh sáng.

[2] Chỉ tương thích với các máy ảnh có ngàm EF

[3] Chỉ tương thích với các máy ảnh có ngàm PA

 

 

Gia Huy  (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *