Cát Phượng bị chỉ trích vì công khai “dằn mặt” nghệ sĩ Việt Anh

16:07 | 17/12/2020
Mới đây, Cát Phượng đã tỏ thái độ vô cùng bức xúc và chính thức lên tiếng trên trang cá nhân về một dòng trại thái được nghệ sĩ Việt Anh chia sẻ trước đó. Nữ diễn viên nhận không ít bình luận chỉ trích vì hành xử kém với đàn anh của mình, trước sự việc cô đã nhanh chóng xóa bài viết. 

Những ngày vừa qua, vụ việc liên quan đến câu chuyện gymer Duy Nguyễn có lời lẽ xúc phạm đến cố vợ cố danh hài Chí Tài được công chúng quan tâm đặc biệt. Điều này cũng làm cho giới nghệ sĩ không thể làm ngơ. Trong đó có Cát Phượng đã tìm đến tận nơi của gymer này làm việc để đối chất và mọi việc diễn ra trong ôn hòa. Cuối cùng gymer lên tiếng xin lỗi một cách công khai.

NSƯT Việt Anh chia sẻ về vấn đề hình ảnh người nghệ sĩ. 

Cùng thời điểm, NSƯT Việt Anh bất ngờ chia sẻ về vấn đề hình ảnh, hành xử của một người nghệ sĩ. Ông viết trên trang cá nhân: “Nghệ sĩ, là người làm nghệ thuật, cùng với mọi người tìm đến cái đẹp, làm ra cái đẹp nên từng hành xử và ngôn từ phải cẩn trọng, nhẹ nhàng, nhân ái, yêu thương, chuẩn mực. Vì trẻ em đang xem người nghệ sĩ để bắt chước. Hãy cẩn thẩn các bạn đồng nghiệp của tôi ơi”.

Bài viết của nghệ sĩ Việt Anh nhận được rất nhiều bình luận bày tỏ ý kiến đồng quan điểm từ các nghệ sĩ khác và từ người hâm mộ. Trong khi tất cả đều cho rằng đây chỉ là một lời nhắc nhở, dạy dỗ của người đã sống lâu năm trong nghệ thuật truyền đạt lại cho lớp người trẻ hơn và thậm chí NSƯT Việt Anh cũng không hề nhắc tên ai cụ thể trong bài viết, tuy nhiên nghệ sĩ Cát Phượng lại cho rằng đàn anh đang cố tình nói “sai” về cô. Cụ thể, cô bày tỏ sự phẫn nộ bằng một status khá dài để phản hồi và lên tiếng giải thích về những việc làm của mình hoàn toàn là không sai, không ảnh hưởng đến bất cứ ai.

Cát Phượng đăng đàn “dằn mặt” đàn anh.

Cát Phượng viết: “Một status của Nguyễn Việt Anh. Tôi rất mong đây không phải là trang của Nghệ sĩ Việt Anh vì tôi không có được kết bạn với NS Việt Anh. Và nếu trang này đúng là của NS Việt Anh thì thưa anh, NS lớn tuổi không còn mấy ai, nhìn qua ngó lại còn vài người nên các em rất thương quý.

Nói tiếp về status của Nguyễn Việt Anh (nếu không phải là trang facebook của NS Việt Anh). Anh comment nói chúng tôi ăn nói không nhẹ nhàng,ngôn từ chưa đẹp. Thưa anh, chúng tôi ăn nói ngôn tù chưa đẹp chỗ nào vậy anh? Chúng tôi văng tục chỗ nào hả anh? Anh xem lại clip một ngàn lần vẫn không thấy chúng tôi có những lời lẽ thiếu văn hóa anh nhé”.

Ngay sau bài viết chỉ thẳng tên đàn anh, nghệ sĩ Việt Anh đã nhanh chóng để lại bình luận: “Nick đó của anh. Phượng ơi, anh có sai với các em không? Xin cho anh biết anh sai!”.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận, công chúng bắt đầu phân chia luồng tranh cãi khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết người dùng mạng đều bênh vực nghệ sĩ Việt Anh và cho rằng nữ nghệ sĩ Cát Phượng đang làm quá vấn đề lên, có hành xử và thái độ kém với bậc tiền bối trong nghề. Một số người để lại bình luận chỉ trích gay gắt về hành động này của Cát Phượng: “Nhiều lúc không biết CP phải nghệ sĩ không nữa, hành xử chán dễ sợ. Đã ai nhắc đến tên đâu. Người ta lớn, người đi trước người ta khuyên nhủ nêu ý kiến nhẹ nhàng lịch sự, đâu cái kiểu hậu bối dựng ngược hỏi lại cái giọng ngông vậy chị ơi”, “NS Việt Anh cũng thuộc thế hệ đàn anh đàn chú như chú Chí Tài. Người còn sống thì bắt bẻ, người mất rồi mới biết xót thương…”, “Càng là người của công chúng thì càng phải giữ hình ảnh đẹp. NS Việt Anh nhắc chở đàn em là đúng và hết sức khéo léo nhẹ nhàng. NS Cát Phượng nên bình tĩnh và có 1 lời xin lỗi đến NS đàn anh!”…

Trước phản ứng dữ dội từ cư dân mạng, hiện tại Cát Phượng đã xóa bài viết trên trang cá nhân và giữ im lặng.

Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh.

NSND Việt Anh tên đầy đủ là Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1956. Ông hoạt động trong nhiều lĩnh vực như chính kịch, hài kịch hay làm công tác đạo diễn. Từ cuối thế kỉ 20, ông tạo dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như Lôi vũ, Dạ cổ hoài lang, Đêm họa mi, 41 đóa hồng… Ngoài ra, ông còn làm công tác quản lý, hiện ông đang là Giám đốc Nhà hát kịch 5B Võ Văn Tần có trụ sở ở quận 3, TP HCM.

Bích Thủy/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *