Cát Phượng từng bán máu để có tiền mua mì gói

10:17 | 10/05/2021
Có những lúc quá khó khăn, Cát Phượng phải "bán máu" để có tiền mưu sinh. Cát Phượng chia sẻ: "Lúc không có tiền, tôi đi "bán máu" để mua mì gói.

Trong chương trình “Chuyến xe thời gian” (phát sóng trên kênh HTV7), nghệ sĩ Cát Phượng trải lòng về khoảng thời gian khó khăn khi mới vào nghề cùng anh em đồng nghiệp Minh Nhí, Lý Hải, Quyền Linh; tiết lộ lý do quyết không để rơi nước mắt trên sóng truyền hình.

Cát Phượng chia sẻ chị từng bị trường cho thôi học vì chạy show quá nhiều. Nghệ sĩ nhớ lại: “Muốn học tiếp, tôi phải đóng 400.000 đồng học phí cho một năm. Thời điểm đó, số tiền này đối với tôi quá lớn nên thôi, tôi nghỉ học luôn”.

Cát Phượng trong chương trình Chuyến xe thời gian.

Cát Phượng cho biết sau khi rời trường, chị ở “chui” tại ký túc xá, tiếp tục nhận show đi quay phim, thậm chí chỉ là vai quần chúng để trang trải cuộc sống. Dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng đây chính là cơ hội để chị được học hỏi kinh nghiệm làm nghề.

Có những lúc quá khó khăn, Cát Phượng phải “bán máu” để có tiền mưu sinh. Cát Phượng chia sẻ: “Lúc không có tiền, tôi đi “bán máu” để mua mì gói. Mà nói “bán máu” cũng không đúng, mình đi hiến máu xong người ta hỗ trợ 20.000 đồng. Mình lấy tiền đó mua mì gói để sẵn, đói thì cứ ăn sống ăn chín. Bây giờ nhìn mì gói tôi sợ chết khiếp”.

Cát Phượng kể trong một lần vào đêm 30 Tết, sau khi nhường lại tiền về quê cho các bạn học, chị ra giữa sân trường ngồi ngẩn ngơ. Quyền Linh xuất hiện rủ chị vô phòng ăn cơm chung mà không có đồ ăn: “Chỉ có nước tương, vậy mà hai anh em ăn cũng hết nửa nồi cơm. Ăn xong, hai anh em tự cười tự khóc”.

Minh Nhí cũng là nghệ sĩ thân thiết với Cát Phượng. Chị kể: “Chúng tôi từng ở chung nhà. Ngày xưa tôi làm mất chiếc xe Dream trị giá 6,7 cây vàng của anh ấy. Chiếc xe đó anh Minh gom góp tiền, đi mượn chỗ này chỗ kia mới đủ tiền mua. Lúc đó, tôi, anh Minh Nhí và Lý Hải thuê một căn nhà, ở tầng trên, tầng dưới có người khác thuê, cổng rào cao lắm. Một ngày nọ trời mưa lớn, tôi không dắt xe vô nhà mà dựng trong sân, khóa cổ rồi đi lên. Hết mưa, anh Minh kêu tôi xuống mới tá hỏa vì mất xe… Đến tận bây giờ, anh ấy vẫn không hề nhắc lại vụ này. Tôi nợ ảnh một ân tình”.

Cũng tham gia chương trình, nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ: “Tôi, Cát Phượng, Lý Hải và Hữu Bình từng mướn nhà ở chung. Học chung trường sân khấu, ở chung với nhau, thương yêu nhau như anh em ruột. Lúc mất xe, tánh tôi rất nóng nhưng không biết làm sao lúc ấy im re, không nói tiếng nào, chỉ thấy bần thần”. Theo Minh Nhí, với anh, Cát Phượng như người em gái, Lý Hải như em trai.

Thùy Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *