Cậu bé 11 tuổi tự nấu ăn, mơ ước về những bữa cơm có đầy đủ ba mẹ

00:31 | 27/01/2022

Khi mong ước tưởng chừng rất giản dị của trẻ nhưng đôi khi lại trở nên quá khó khăn vơi phụ huynh như: bữa cơm gia đình đầy đủ thành viên mỗi ngày.

Cậu bé mong gia đình có một bữa cơm chung:

https://youtu.be/_Aesk9YLKkM

Đến với Điều Con Muốn Nói, cậu bé Đình Lộc đặt vào Chiếc hộp bí mật một bức ảnh với hình tô canh khoai mỡ. Em thổ lộ đây là món ăn yêu thích và mong mỏi gia đình có những bữa cơm chung. Mọi người ngồi quây quần ăn cơm, nói chuyện vui vẻ như bao gia đình khác.

Cậu bé 11 tuổi tâm sự với MC Ốc Thanh Vân: “Con mong gia đình mình có những bữa cơm vui vẻ cùng nhau. Gia đình ít ăn cơm chung bởi ba mẹ luôn bận rộn làm việc, có lúc vắng mặt ba, hoặc mẹ vì ba bận, mẹ phải trông em. Món canh khoai mỡ do mẹ nấu, con được ăn cách đây rất lâu. Có lúc, con tự nấu, ăn một mình. Những ngày tiệc hay lễ, gia đình mới được ăn chung cùng nhau”. Theo Đình Lộc, bữa ăn không đủ ba hoặc mẹ, em cảm thấy hiu quạnh nhưng em không muốn cản trở công việc của hai người, bởi ba mẹ phải kiếm tiền nuôi gia đình.

Đình Lộc tiết lộ sở thích của em chính là nấu ăn. Em có thể nấu những món đơn giản chiên, xào hoặc cầu kì như: súp, phở, hủ tiếu. Cậu bé sử dụng thành thạo bếp điện lẫn bếp ga. Ngoài thời gian học ở trường, Đình Lộc còn đi quay các chương trình nghệ thuật. Em thổ lộ khi lớn lên sẽ làm nghệ thuật, kinh doanh: “Những ngày đi quay, mẹ sắp xếp để con không bị lỡ việc học bởi vì học vẫn là chính, việc con tham gia để có thêm kỹ năng. Thời gian rảnh, lịch trống, mẹ sẽ cho con đi quay. Mẹ luôn hỏi ý kiến của con khi nhận lịch trình”.

Cậu bé 11 tuổi tự nấu ăn, mơ ước về những bữa cơm có đầy đủ ba mẹ:

https://youtu.be/pLy-bw52xbM

Ngồi trong Căn phòng bí mật, chị Thanh Thúy (mẹ bé Đình Lộc) tiết lộ chị làm kinh doanh mảng dịch vụ khách sạn, chồng làm làm bên công ty viễn thông. Trong gia đình, Đình Lộc là anh cả, ngoài ra còn có hai em: “Nhà có con nhỏ mà bé lại nghịch. Mỗi khi bày mâm cơm ra sẽ không tưởng tượng được viễn cảnh, chuyện gì sẽ xảy ra. Đình Lộc ước ao ăn cơm chung. Hôm nào gia đình tổ chức ăn uống dù con đói bụng nhưng phải đợi mọi người đầy đủ hết thì mới chịu ăn cơm. Lúc đó, con ăn ngon lành. Đình Lộc là cậu bé tình cảm, biết thương yêu gia đình, cha mẹ và các em”. Ngày trước, chị nấu đồ ăn cho các con. Sau này có thêm bà ngoại phụ việc bếp núc. Đình Lộc mê món canh khoai mỡ của mẹ nấu nhưng nếu bà ngoại nấu, mùi vị khác nhau cậu bé sẽ phát hiện ngay.

Chị cũng tiết lộ về sở tích đặc biệt của con trai chính là nấu ăn. Con thích nấu, nêm đủ hương vị từ tiểu học nhưng gia đình không cho con nấu. Sau này gia đình không cản được nên mới cho con tự nấu. Đình Lộc nấu ăn bài bản, các món ăn phải đầy đủ màu sắc, hương vị. Con nếm và thử kết hợp các nguyên liệu với nhau. Mỗi lần nấu sẽ bày bừa bộn bếp, bồn rửa chén nhưng sẽ tự dọn dẹp, rất ngăn nắp.

Ốc Thanh Vân choáng với sở thích nấu ăn của cậu bé 11 tuổi:

Qua Điều Con Muốn Nói, chị được lắng nghe những lời thổ lộ của con trai: “Nhà có hai em nhỏ nhưng con giữa rất quậy, mỗi lần dọn mâm cơm ra phải nhờ 3 – 4 người trông chừng vì con  cứ chạy xung quanh. Mâm cơm con sẽ hất tung lên. Mong ước của con mẹ sẽ cố gắng khắc phục một tuần sẽ ăn cơm chung khoảng 1 – 2 ngày”.

MC Ốc Thanh Vân chia sẻ hâm mộ sở thích và năng khiếu nấu ăn của Đình Lộc tuy nhiên không gì tuyệt vời hơn việc gia đình dành thời gian qua các bữa cơm gia đình, để các thành viên có không gian sinh hoạt, xây dựng, vun đắp và bảo vệ tổ ấm bé nhỏ của mình. Bữa cơm gia đình phải được thiết lập và duy trì mỗi ngày, không thể đợi đến những dịp lễ tết hay tiệc tùng thì mới được ăn cơm chung.

Lắng nghe câu chuyện, tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân ấn tượng việc một cậu bé thổ lộ thích bữa cơm gia đình: “Đây là điều rất hiếm bởi trong cuộc sống bộn bề ai cũng bận rộn, việc duy trì bữa cơm gia đình rất khó. Việc duy trì bũa cơm gia đình là khoảng thời gian tuyệt vời để các thành viên có sự gắn kết về mặt tâm lý. Những ngày tháng cuối năm, những bữa ăn bên cạnh nhau là một điều tuyệt vời. Mâm cơm ngày cuối năm cũng đặc biệt hơn ngày thường, đó là khoảng thời gian để chúng ta nhìn lại hành trình của một năm, để trân quý cuộc sống, những người thân, những điều vẫn đang hiện diện trong cuộc sống chúng ta”.

Điều Con Muốn Nói – bé Đình Lộc sẽ phát sóng vào lúc 19:15 thứ sáu 28/1/2022 trên VTV9. Quý phụ huynh và bé muốn đăng ký tham gia hoặc có thắc mắc về chương trình, xin vui lòng liên hệ HOTLINE (0934444288) hoặc email (dieuconmuonnoivtv9@gmail.com) để ê-kíp cung cấp thông tin chi tiết.

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *