Cậu bé 6 tuổi người Mỹ bất chấp hiểm nguy để cứu em gái

23:35 | 16/07/2020

Đúng là “Anh em như thể tay chân”, vừa qua tại Mỹ, một hành động dũng cảm lao vào nguy hiểm để giải cứu em gái của cậu bé Bridger Walker (6 tuổi, sống tại bang Wyoming) thoát khỏi cái chết trong gang tấc đã nhanh chóng nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng xứ cờ Hoa. 

Theo Ladbible, vào ngày 09/07, em gái Bridger bị một con chó dữ tấn công. Khi phát hiện, Bridger nhanh chóng lao vào giữa con chó và em gái, cố gắng tách hai bên ra.

Sau đó, Bridger kéo em chạy đến nơi an toàn và gọi sự trợ giúp của người lớn. Trong khi vật lộn với con chó hung dữ, cậu bé 6 tuổi bị con chó cắn nhiều nhát ở vùng mặt và đầu. Sau khi được đưa tới bệnh viện và khâu 90 mũi, sức khỏe em đã ổn định.

Cậu bé 6 tuổi người Mỹ bất chấp hiểm nguy để cứu em gái
Ảnh: Internet

Chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân, Nikki Walker, dì của Bridger viết: “Cháu trai tôi là một anh hùng khi dũng cảm cứu em gái. Thằng bé còn nói: Nếu có ai phải chết, cháu nghĩ đó nên là mình”.

Chỉ sau đó ít giờ, bài đăng này đã nhận được hơn 800.000 lượt tương tác cùng vô vàn bình luận kêu gọi chia sẻ câu chuyện của cậu bé để lan tỏa tình yêu thương và gửi những lời chúc tốt đẹp đến em. Hai diễn viên mà Bridger yêu thích là Anne Hathaway và Mark Ruffalo, cũng biết tới câu chuyện của cậu bé và đã bày tỏ sự cảm phục trên trang cá nhân.

“Cô không phải là siêu anh hùng, nhưng cô biết người đó là ai khi nhìn thấy ảnh của cháu. Hy vọng cô có được một nửa sự dũng cảm của cháu”, nữ diễn viên Anne Hathaway viết.

Nikki Walker cho biết tình trạng của Bridger hiện đã khá hơn nhiều. Cậu bé chưa thể cười quá lớn song có thể tự ăn uống và đang rất hạnh phúc khi đọc các bình luận khen ngợi của mọi người. Bên cạnh sự ủng hộ cho hành động của Bridger, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự quan ngại với vấn đề để vật nuôi ra ngoài mà không có rọ mõm bảo vệ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Gia đình Bridger cho biết họ không oán giận gì chú chó hay gia đình chủ nhân của nó sau vụ việc. Khi một số người ngỏ ý quyên góp tiền cho Bridger, bố mẹ cậu bé gợi ý mọi người hãy dành số tiền đó cho các quỹ từ thiện.

Lợi Vũ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *