Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể qua đời

12:44 | 10/11/2020
Chiều 9/11, thông tin cậu học trò tí hon K’rể qua đời khiến nhiều người xót xa.

Được biết, vào ngày 5/11, K’rể bất ngờ đột quỵ tại nhà ăn của Trường tiểu học Sơn Ba (ngôi trường em đang theo học).  Các thầy cô có mặt ở đó ngay lập tức đưa em đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi điều trị. Dù rất cố gắng nhưng đến sáng 9/11, K’rể đã qua đời.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể .

Trên trang cá nhân, thầy giáo Đặng Văn Cương – người nhiều năm chăm sóc và nuôi dưỡng K’rể viết: “Trước khi con ra đi về với ông bà, tổ tiên, con cảm ơn cuộc đời này đã cho con những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc và không quên cảm ơn cha mẹ, người đã sinh thành ra con, cảm ơn các ông bà, các bác, các cô, dù ở rất xa hay gần nhưng vẫn quan tâm đến con.

Cảm ơn các thầy, cô giáo, là cha mẹ thứ hai của con đã dạy con các kĩ năng và cách sống làm người, cảm ơn các bạn, các em đã chia sẻ tình cảm với K’rể và cảm ơn tất cả những tấm lòng nhân ái, cảm ơn tất cả mọi sự yêu thương và cảm ơn các bác sĩ đã tận tình khám, chữa bệnh cho con.

Con sinh ra không được may mắn như các bạn cùng trang lứa, nhưng con lại nhận được bao nhiêu những tình cảm đặc biệt của tất cả mọi người. Con xin kính chào tất cả. Ở nơi ấy con sẽ luôn phù hộ cho tất cả mọi người. Con xin vĩnh biệt…”.

Hiện, thầy Cương cùng đoàn đang đưa K’rể về quê nhà xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

K’rể và thầy Cương – tình thầy trò đẹp bậc nhất Việt Nam.

Cậu bé tí hon Đinh Văn K’rể, người dân tộc Hơ rê (xã Sơn Ba, H. Sơn Hà, Quảng Ngãi) mắc hội chứng người lùn đầu chim – một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới.

Thầy Cương lúc đó đang là hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Ba đã động viên gia đình đưa K’rể xuống trường làm quen với cuộc sống văn minh. Thương số phận bất hạnh của đứa trẻ, thầy Cương đã nuôi nấng, chăm sóc K’rể như con mình .

Năm 2018, câu chuyện cảm động về tình thầy trò vùng cao lọt vào top 10 nhân vật truyền cảm hứng tại lễ trao giải Wechoice Awards.

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *