CEO Mỹ phẩm Hoa Tulip Phạm Thị Minh Trinh: Trong đại dịch vẫn nhiều cơ hội!

07:54 | 17/06/2021

Cơn bão Covid 19 xuất hiện trong 2 năm qua đã hủy hoại rất nhiều nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp, nhưng giữa vô vàn khó khăn đó, vẫn có một nữ tướng luôn đứng vững giữa sóng gió và lan truyền cảm hứng cho những nữ doanh nhân khởi nghiệp tại Việt Nam – chị Phạm Thị Minh Trinh, người lèo lái con thuyền của công ty mỹ phẩm Hoa Tulip.

Công ty mỹ phẩm Hoa Tulip là đơn vị đang phối hợp cùng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cho ra đời các sản phẩm chăm sóc da chất lượng. Chia sẻ về sự kết hợp này, nữ chủ nhân xinh đẹp Trinh Phạm cho biết chính đam mê, quyết tâm tạo ra sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho thị trường Việt Nam đã chinh phục những nghệ sĩ cầu toàn, khó tính như diễn viên hài Việt Hương, người đã đặt niềm tin “chọn mặt gửi vàng” trao cho chị cơ hội là nhà sản xuất cho dòng sản phẩm nổi tiếng “Hương Thị”.

Luôn xuất hiện với phong thái vui vẻ, gần gũi, giản dị và tràn đầy năng lượng, Chị Minh Trinh chia sẻ: “Kinh doanh cũng như cuộc sống, luôn có thăng trầm và biến đổi. Là người đầu tàu trong doanh nghiệp phải giữ cho mình sự linh hoạt, ứng biến để phù hợp với thay đổi của thị trường. Những năm trước mỹ phẩm Hoa Tulip chủ yếu khai thác thị trường truyền thống, nhưng với sự phát triển của internet, của mua bán online. Hoa Tulip đã thay đổi, vừa phát triển về chất lượng nhưng cập nhật công nghệ phân phối hàng online. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn kết hợp với những đối tác có tâm huyết xây dựng những sản phẩm chất lượng để cùng nhau tiến xa hơn.” Nói về vai trò của người thuyền trưởng lèo lái con thuyền trong đại dịch: “ Cơn bão Covid càn quét 2 năm qua cũng là lúc giúp chúng ta nhìn lại mình sâu lắng hơn. Nó là tiếng chuông cảnh tỉnh để cho mọi người trân quý cuộc sống trong từng khoảnh khắc. Sống với trái tim rộng mở, yêu thương và tinh thần lạc quan, tích cực sẽ luôn giúp ta nhìn thấy cơ hội trong vô vàn khó khăn.” Chị Trinh bộc bạch.

 

Cùng gia đình định cư ở Mỹ gần chục năm, ngần ấy thời gian chị Phạm Thị Minh Trinh,Việt kiều Mỹ – Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Mỹ phẩm Hoa Tulip đã gây dựng được sự nghiệp kinh doanh ổn định tại đất nước cờ hoa. Thành công và hạnh phúc bên gia đình ở xứ người dường như chưa thể lấp đi được nỗi nhớ người thân, nhớ quê hương trong chị.

Chị bảo, mình quyết định trở về Việt Nam đầu tư phát triển ngành mỹ phẩm mà trước đây vốn đã làm nên thành công cho mình khi còn ở quê nhà. Bởi khi định cư ở Mỹ, chị vẫn để lại công ty cho người thân quản lý.

Cơ duyên để quay lại với lĩnh vực này chính là trong một lần trở về Việt Nam, chị nhận thấy thị trường mỹ phẩm trong nước thay đổi quá nhanh. “Gặp lại bạn bè trong ngành mỹ phẩm, “máu nghề” nổi lên khi nhận thấy thị trường mỹ phẩm Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh với các nước phát triển, thế là tôi quyết định đầu tư công nghệ để đột phá” – chị Trinh nhớ lại.

Lần trở về Việt Nam này, chị Trinh đầu tư tập trung vào công nghệ, hướng đến chất lượng nhằm cạnh tranh với các dòng mỹ phẩm nước ngoài. Công ty TNHH SX-TM Mỹ phẩm Hoa Tulip ra đời được đầu tư hệ thống nhà xưởng đạt chuẩn GMP với công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Thái Lan và Nhật Bản, tập trung nghiên cứu thị trường và phân khúc các dòng sản phẩm.

Thời gian qua, chị thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Mỹ lo công việc kinh doanh. Theo chị dù đi đâu, ở đâu, làm gì thì mình vẫn là người Việt. Với chị việc kinh doanh bây giờ không chỉ là làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn là mong muốn tạo cơ hội cho những người có đam mê trong lĩnh vực mỹ phẩm có thể phát triển và cùng nhau làm giàu, cùng nhau đóng góp cho xã hội. Bên cạnh việc dành thời gian nghiên cứu cho các dòng sản phẩm mới, nữ doanh nhân trẻ còn dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện.

 

 

Gia Vũ (Theo TTV) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *