Chân dung nam diễn viên vào vai Trịnh Công Sơn

12:39 | 12/11/2020
Mới đây, ê-kíp sản xuất bộ phim điện ảnh Em và Trịnh công bố nam diễn viên Avin Lu (tên thật Lương Anh Vũ) sẽ đảm nhận vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Theo đó, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, ông đã phải mất gần một năm để tuyển được người đóng vai nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Chúng tôi bắt đầu việc tìm kiếm từ cuối năm 2019, tìm kiếm trên cả nước, đi ra Huế tìm cả những diễn viên chưa bao giờ đóng phim, qua rất nhiều vòng tuyển chọn. Đã có lúc tôi khá bế tắc và nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được một diễn viên như mong muốn”.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết không dễ tuyển vai người đóng Trịnh Công Sơn.

Sau đó, anh gặp Avin Lu ở vòng thử vai. Khi Avin Lu cầm guitar lên và hát, đạo diễn quyết định chọn vì thấy anh có nét gợi nhớ đến cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh – người từng vào vai Trịnh Công Sơn trong phim Em còn nhớ hay em đã quên: “Thật sự, tôi chưa từng biết Avin Lu trước khi bạn bước vào phòng casting. Đó là một may mắn cho Avin Lu, vì khi tôi thử Google tên của Avin Lu, tôi thấy một cậu thanh niên… rất Hàn Quốc và chắc chắn tôi sẽ không chọn Avin Lu nếu chỉ dựa vào những hình ảnh đó. Thế nhưng, khi thử vai, Avin Lu là một người khác, có sự nhút nhát hồn nhiên, có chút lãng mạn nghệ sĩ, có cả một kiểu gì đó gợi nhớ đến nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh – người từng đóng vai Trịnh Công Sơn trong phim Em còn nhớ hay em đã quên”.

Avin Lu vào vai Trịnh Công Sơn thuở trẻ trong Em và Trịnh.

Chàng trai sinh năm 1995 hội tụ gần như đầy đủ các tố chất mà đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đặt ra như: biết hát, biết đàn, biết diễn xuất… Tuy nhiên, để đi sâu hơn về nhân vật, vị đạo diễn khó tính vẫn đặt cho anh chàng vô số thử thách như trải nghiệm cảm giác cô đơn khi sáng tác như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng cách chuyển lên Đà Lạt sống một mình hai tháng, tập nói giọng Huế, luyện viết thư và ký chữ giống như cố nhạc sĩ…

Avin Lu đã có 2 tháng sống một mình ở Đà Lạt để trải nghiệm cảm giác cô đơn, tập đàn, tập hát…

Nghệ sĩ Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ – đã rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh anh trai thông qua diễn xuất của Avin Lu.

Em và Trịnh dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 12/2021.

Thanh Ngát/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *