Chân dung nàng công chúa Thái Lan giàu có nhất thế giới

11:02 | 08/12/2020
Sirivannavari Nariratana Rajakanya là con gái của đương kim Quốc vương Thái Lan, đồng thời cô cũng đứng đầu danh sách 10 công chúa, công nương giàu nhất thế giới hiện nay.

Công chúa Sirivannavari sinh ngày 8/1/1987, cô là con gái duy nhất của vua Maha Vajiralongkorn (68 tuổi) và vợ cũ – nữ diễn viên Sujarinee Vivacharawongse (58 tuổi).

Công chúa Sirivannavari là con gái của vua Maha Vajiralongkorn và vợ cũ. 

Công chúng luôn ngưỡng mộ khi cô sinh ra đã ở vạch đích. Tuy nhiên, tuổi thơ của công chúa Sirivannavari không mấy êm ả bởi phải chứng kiến cuộc hôn nhân kém hạnh phúc của cha mẹ.

Được biết, nhà vua Maha Vajiralongkorn (lúc đó vẫn là Thái tử) bất ngờ lên án vợ ông ngoại tình với một vị tướng chỉ sau 2 năm kết hôn. Ông quyết định tước hết chức vị lẫn hộ chiếu Hoàng gia của người phụ nữ từng đầu kề vai tay trong tay, ông còn cho người dán “cáo thị” rằng bà và 5 đứa con đã bỏ trốn sang Anh cùng tình nhân.

Không chỉ gây sức ép mọi mặt lên vợ cũ của mình, vua Vajiralongkorn còn công khai từ mặt 4 người con trai của mình, nhưng chỉ có duy nhất Sirivannavari được bí mật đưa trở lại hoàng cung vào năm 1996.

Tới năm 2020, công chúa Sirivannavari được xem là công chúa giàu nhất thế giới với tài sản ước tính 35 tỷ bảng Anh (44 tỷ USD).

Công chúa Sirivannavari có sự quan tâm đặc biệt đến nghệ thuật và thiết kế từ khi còn nhỏ. Cô tốt nghiệp Khoa Nghệ thuật Ứng dụng của Đại học Chulalongkorn ở Bangkok và sau đó theo học tại trường L’ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne. Nàng công chúa sẽ kỷ niệm 15 năm thành lập nhãn hiệu thời trang của riêng mình mang tên Sirivannavari Bangkok vào năm 2020.

Cô sở hữu phong cách thời trang đẳng cấp, thường xuyên làm gương mặt trang bìa cho các tạp chí phái đẹp tại Thái và là khách mời quen thuộc của các tuần lễ thời trang trên thế giới.

Sirivannavari từng được nhà thiết kế Pierre Balmain của nhà mốt Balmain nổi tiếng nâng đỡ và giới thiệu tới làng thời trang thế giới. Trong lĩnh vực thiết kế, Công chúa Sirivannavari Nariratana luôn khéo léo pha trộn những nét hiện đại, sang trọng của phương Tây với phong cách truyền thống đặc trưng của Thái Lan. Nhiều bộ lễ phục của hoàng tộc Thái Lan cũng được chính tay cô thiết kế.

Cô cũng có đam mê với thể thao và cưỡi ngựa, nhiều lần tham gia tranh tài tại các cuộc thi quốc tế.

Sirivannavari cũng có niềm đam mê cưỡi ngựa và chơi thể thao. Cô bắt đầu cưỡi ngựa khi mới lên 9 tuổi và từng nhiều lần đại diện nước nhà tham gia tranh tài tại SEA Games, ASIAD. Ở SEA Games 2005, cô từng giành HCV môn cầu lông nội dung đồng đội. Những lần sau, cô tham gia với tư cách vận động viên cưỡi ngựa.

Sirivannavari luôn khẳng định bản thân muốn được công nhận bằng chính thực lực của mình.

Công chúa Sirivannavari đem lại niềm tự hào cho Hoàng gia Thái Lan khi được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 20 nhân vật hoàng tộc trẻ tuổi được quan tâm và ngưỡng mộ.

Trần Hiệp (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *