Chàng nông dân thu tiền tỷ từ vị ngọt của Mật ong Tràm

19:56 | 12/04/2022

Tập 15 của Nông Dân Xin Chào sẽ đưa khán giả đến với Đồng Tháp Mười để gặp gỡ anh nông dân Trần Thành Long và ghé thăm cơ sở sản xuất “Mật ong Hương Tràm Hút Dẻo” cùng người kết nối NSƯT Vũ Thành Vinh.

Xuất thân từ gia đình gốc nông dân, Trần Thành Long lại có niềm đam mê bất tận với ong mật, bằng quyết tâm, nỗ lực và tinh thần cầu tiến, anh bắt đầu khởi nghiệp với Mật ong Hương Tràm và thu được “tiền tỷ” cho dự án này. Khởi đầu từ con số 50, tính đến nay anh đã có đến 600 đàn ong cho cơ sở của mình.

Đặt chân vào lĩnh vực này, anh gặt được nhiều thành công đáng nể từ thương hiệu Mật ong Hương Tràm Hút Dẻo như sản phẩm có mặt ở khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long với 45 đại lý, liên kết cung cấp sản phẩm cho công ty ở Tiền Giang để xuất khẩu qua Mỹ. Đặc biệt, Thành Long còn nhận được bằng khen trong phong trào khởi nghiệp xuất sắc năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, danh hiệu tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016 – 2020.

Chia sẻ về quá trình để thương hiệu được bước tiến như hôm nay, anh tâm sự “Đầu năm 2017 ở vườn quốc gia, tràm có tới 3000 hecta, mà bông tràm nở trắng cả cây, ong kéo về làm tổ để hút mật rất nhiều. Nên em mới nghĩ ra ý tưởng là đầu tư 50 triệu mua con giống và những vật tư để nuôi ong”. Vì là lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật, nên đàn ong của anh “mất” hết chỉ trong một tháng. Nhưng vì “quá u mê” loài ong này nên chàng nông dân quyết không từ bỏ, “đánh cược” và dồn hết vốn mua thêm 50 đàn.

Đến ngày hôm nay, với niềm tự hào, Trần Thành Long bày tỏ “Khi mình làm dự án này, ngoài việc mình tạo thêm thu nhập trong gia đình thì còn giải quyết được việc làm cũng như bảo vệ tốt hơn ở Vườn quốc gia Tràm Chim. Từ khoảng 2 năm đảo lại đây thì Vườn quốc gia không còn cháy nữa”. Đặc biệt, trong Mật ong Hương Tràm có tinh dầu tràm, sẽ giúp người sử dụng ngủ ngon hơn.

Trong tương lai, anh Thành Long khao khát thương hiệu của mình sẽ có mặt ở Mỹ và những nước khác, sản phẩm “Mật ong Hương Tràm Hút Dẻo” sẽ được xuất khẩu chính ngạch ra thị trường Mỹ.

Để làm nóng không khí, nông dân Trần Thành Long kết hợp cùng vũ đoàn LTA biểu diễn Anh Ba Khía để gửi tặng đến khán giả tại sân khấu Nông Dân Xin Chào.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp gặp gỡ nông dân Nguyễn Văn Thảo. Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *