Châu Đăng Khoa không dám xin tiền bố mẹ vì “hoàn cảnh gia đình”

23:23 | 18/06/2022

Trong tập 14 Vẫn hát lời tình yêu, quý khán giả sẽ được nghe câu chuyện của nhạc sĩ tài năng, điển trai Châu Đăng Khoa. Những sáng tác của nam nhạc sĩ rất đa dạng và luôn để lại những ấn tượng khó phai với người yêu nhạc. Chương trình còn có sự góp mặt của “gà cưng” Sofia, rapper Khói và giọng ca trẻ Phạm Đình Thái Ngân.

Tác giả hit Người lạ ơi chia sẻ mình sáng tác nhạc từ rất sớm, vào năm 2012 đã Châu Đăng Khoa đã viết ca khúc đầu tay với mục tiêu là phục vụ cho bản thân vì anh chàng vốn là ca sĩ “nghèo” nên không có tiền mua nhạc của nhạc sĩ khác để hát. Tiết lộ thêm về “hoàn cảnh gia đình”, anh cho biết: “Khoa không dám xin tiền bố mẹ để mua nhạc vì họ cấm mình theo nghề này. Khoa chỉ được thừa hưởng gen di truyền nghệ thuật của bố mẹ, bố Khoa là một dance sport, còn mẹ là một ca sĩ phòng trà nên Khoa thừa hưởng tố chất nghệ thuật từ gia đình, còn về hậu thuẩn tài chính thì không…”.

Khi được Nguyên Khang nhắc đến cơ duyên gặp được ca sĩ Sofia thì Châu Đăng Khoa kể lại: “Thấy con bé hát nội lực vậy thôi chứ chẳng ấn tượng gì”. Trong mắt đối phương, Sofia cảm thấy Khoa rất chảnh nên không tiếp xúc. Mãi về sau này, Châu Đăng Khoa mới nhận ra được giọng hát tuyệt vời của nữ ca sĩ nên đã “chiêu dụ” cô nàng về công ty của mình làm thực tập sinh.

Nhạc sĩ tự thú nhận với bài hit Nhớ người hay nhớ, mình đã bị cộng đồng mạng “chửi” rất nhiều vì đã đánh đố khán giả vì lối “chơi chữ” nên gây khó hiểu cho người nghe. Châu Đăng Khoa cũng nói về ý nghĩa của ca khúc: “Bất cứ ai có trái tim, họ biết yêu thì chắc chắn sẽ có những cảm xúc giống nhau. Khi nhớ một người mà họ không nhớ tới mình cũng là điều bình thường. Chất liệu để Khoa viết nên ca khúc này chỉ có 2 câu thơ là ‘đêm nay đêm mai đêm mai nữa, tôi nhớ 1 người không nhớ tôi’.”

Nhạc sĩ trẻ không ngần ngại chia sẻ “gà cưng” Sofia “nặng vía” vì khi cô hát demo ca khúc nào của “sếp” thì xem như “ế” ca khúc đó. MC Nguyên Khang cũng nhận xét: “Chắc là Sofia hát demo hay quá nên bán cho ai họ cũng nghĩ là bài của cô ấy đúng không?” Tác giả ca khúc Là do em xui thôi đồng tình với Nguyên Khang và sau nhiều lần bán không được như vậy, anh chàng đã “ôm” về hết cho Sofia.

Với ca khúc trùng với bộ phim nổi tiếng Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh được rao bán tận 7 lần nhưng lần nào cũng không thành, từ bản demo của ca sĩ Ái Phương trong một ngày “mưa bão” thì ca khúc này cũng trở nên “bão tố”, từ ca sĩ Hồng Nhung, Hà Trần, Thu Phương, đến Thùy Chi thì tận 1 năm sau quản lý của cô mới xem email, ca sĩ Tú Vy sau khi nhận ca khúc này đã “hủy hát”. Maya đã mua bài hát này thì bất ngờ bản demo của Ái Phương bị “tuồng” ra ngoài và trở nên nổi tiếng, cho đến bây giờ đây là bản hit “hot” nhất trong sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ.

Ca khúc Người lạ ơi được Châu Đăng Khoa sáng tác chỉ vỏn vẹn trong 20 phút với tâm trạng cô đơn vào một ngày cảm thấy mình lạc lõng giữa thành phố đông người. Tác giả đã nhờ rapper Karik thu âm ca khúc này nhưng đã bị từ chối, sau đó quản lý nam rapper đã “ép buộc” phải thu âm ngay vì “tiên đoán” sẽ trở thành hit. Một góc khuất khác, ca sĩ Miu Lê đã ngả giá mua Người lạ ơi 1 tỷ đồng và “thề sẽ tự tử” nếu Châu Khoa không bán ca khúc này cho cô. Cũng trong chương trình, lần đầu tiên Châu Đăng Khoa cùng “gà cưng” Sofia đã cùng song ca “cực cháy” bài hit này.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của nhạc sĩ Sơn Hạ phát sóng lúc 21 giờ thứ Bảy 25/06/2022 trên THVL1, mời quý khán giả đón xem.

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *