Châu Tinh Trì không xuất hiện tại lễ tưởng niệm Ngô Mạnh Đạt

10:36 | 01/03/2021
Châu Tinh Trì không xuất hiện tại lễ tưởng niệm Ngô Mạnh Đạt được phát sóng trực tiếp của Đài TVB
Ngày 28/2/2021, Đài truyền hình thương mại Hồng Kông TVB tổ chức buổi phát sóng trực tiếp đặc biệt để tưởng nhớ diễn viên Ngô Mạnh Đạt với chủ đề “Mãi tưởng nhớ bậc thầy diễn xuất-Ngô Mạnh Đạt”.
Năm 1974, Ngô Mạnh Đạt tham gia khóa đào tạo diễn xuất của Đài TVB (Hong Kong), cùng khóa với tài tử Châu Nhuận Phát. Ông bắt đầu nổi tiếng từ thập niên 1980 với nhiều vai hài hước. Mặc dù đã rời TVB từ lâu nhưng đây được coi là nơi chứng kiến những bước đầu trong sự nghiệp của nam diễn viên. Tham gia lễ tưởng nhớ đa phần là bạn bè thân thiết của Ngô Mạnh Đạt lúc còn sống: Uông Minh Thuyên, Đặng Tử Phong, Lục Hạo Minh, Vương Tinh, Ngô Lệ Châu, Lâm Tử Thông…
Tuy nhiên Châu Tinh Trì không xuất hiện tại buổi lễ. Nhiều người cho rằng anh vẫn chưa thể chấp nhận việc tri kỷ của mình qua đời. “Tôi vừa hay tin dữ. Thời gian qua, tôi đặc biệt quan tâm đến tình trạng của anh ấy và cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Nhưng thật lòng rất khó chấp nhận, tôi không thể tin được anh ấy đã ra đi. Tôi với Mạnh Đạt là anh em, bạn bè, là đồng nghiệp gắn bó, chia ngọt sẻ bùi với nhau trong nhiều năm. Làm sao tôi có thể chấp nhận được việc anh ấy không còn nữa, chấp nhận rằng anh đã ra đi”  Châu Tinh Trì chia sẻ. 
Bạn bè của Ngô Mạnh Đạt cho biết, Châu Tinh Trì vẫn luôn âm thầm quan tâm và biết rõ về tình hình sức khỏe của Ngô Mạnh Đạt. Anh ấy cũng sẵn sàng giúp đỡ hết mình nếu người bạn lâu năm gặp khó khăn. 
Ngô Mạnh Đạt sinh năm 1951 (có nguồn ghi 1953) ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, theo cha mẹ tới Hong Kong sinh sống từ bảy tuổi. Năm 1979, Mạnh Đạt được khán giả chú ý qua phim Sở Lưu Hương truyền kỳ. Hai năm sau, ông đoạt Nam diễn viên phụ xuất sắc giải Kim Tượng, với Thiên nhược hữu tình.
Năm 1990, Mạnh Đạt nổi danh cùng Châu Tinh Trì khi cùng hợp tác trong Thánh Bài. Từ đó, hai người tung hứng trong hàng loạt phim như Trường học uy long, Vua phá hoại, Quan xẩm lốc cốc… Mtime đánh giá Ngô Mạnh Đạt chuyên đóng vai phụ song có tầm ảnh hưởng quan trọng trong làng điện 
Hải Linh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *