Cháu trai Michael Jackson muốn đòi lại công bằng cho ông hoàng nhạc pop

09:07 | 25/05/2021
Cháu trai Michael Jackson đã xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain hôm 24/5, khẳng định chú mình đã bị Bashir “đâm sau lưng”  bộ phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003).

Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin, Taj Jackson – cháu trai của Michael Jackson, đã kêu gọi mở cuộc điều tra hậu trường bộ phim tài liệu về ông hoàng nhạc pop do nhà báo Martin Bashir thực hiện. Anh tố cáo Bashir đã có hành vi “đâm sau lưng” Michael Jackson.

Lời tố cáo trên được đưa ra sau khi cựu thẩm phán Lord Dyson công bố kết quả vụ điều tra Martin Bashir vào tuần trước. Theo kết luận của cơ quan điều tra, Bashir đã có hành vi gian dối, vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhằm tiếp cận Công nương Diana và thực hiện bài phỏng vấn mang tính bước ngoặt năm 1995.

Cháu trai Michael Jackson đã xuất hiện trong chương trình Good Morning Britain hôm 24/5, khẳng định chú mình đã bị Bashir “đâm sau lưng”  bộ phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003).

Martin Bashir và Michael Jackson trong bộ phim tài liệu Living with Michael Jackson (2003).

Taj Jackson chia sẻ: “Bộ phim giống như một sự phản bội. Ta tin tưởng một người, để họ bước vào đời mình, và rồi họ phản bội niềm tin ấy. Chú tôi yên tâm khi chia sẻ với Bashir, tin tưởng bộ phim của ông ta sẽ kể sự thật về mình.

Chú ấy coi Bashir như bạn. Thế nhưng lời dẫn và cách cắt dựng bộ phim không khác nào đang đâm sau lưng Michael vậy”.

Anh kêu gọi tiếp tục cuộc điều tra Martin Bashir: “Người đàn ông đó đã được chú tôi tin tưởng chia sẻ chuyện đời tư. Nhưng rồi ông ta đã phá hủy cuộc đời Michael khi chú tôi đang tìm cách vực dậy”.

Đại diện của Bashir đã phản hồi lời buộc tội trên bằng một tuyên bố đăng trên The Independent: “Ê-kíp của chúng tôi đã dành hơn tám tháng ghi hình với Michael Jackson. Anh ấy đã ký hai hợp đồng cho phép quay và phát sóng bộ phim. Mọi hành động của Martin Bashir đều được theo sát bởi các thành viên tổ sản xuất”.

“Bashir không đưa ra bất kỳ thông tin bất lợi nào cho Michael Jackson trong cả bộ phim tài liệu ngoài vài phút nam ca sĩ chủ động chia sẻ về việc ngủ với trẻ em. Bộ phim không chứa bất kỳ tình tiết hay nội dung nào mang tính cáo buộc Jackson. Việc đổ lỗi cái chết của Michael Jackson cho bộ phim là không đúng sự thật”.

Michael Jackson

Năm 2003, Bashir được cả thế giới quan tâm sau khi phim tài liệu Living with Michael Jackson do mình thực hiện được phát sóng. Bộ phim đã ghi lại những khoảnh khắc thường nhật của huyền thoại âm nhạc trong suốt 8 tháng.

Tác phẩm trở nên nổi tiếng vì đã ghi lại khoảnh khắc Michael Jackson thừa nhận từng ngủ chung giường với các bé trai. Jackson cũng khẳng định hành động hoàn toàn trong sáng và không ẩn chứa động cơ tình dục.

Vài tháng sau, Michael Jackson bị buộc 7 tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em. Tới năm 2005, ông được tòa tuyên vô tội. Trước khi qua đời vào năm 2009, Michael Jackson từng chia sẻ bộ phim tài liệu khiến ông cảm thấy “bị phản bội hơn bao giờ hết”.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *