Chế độ ăn uống giúp bạn có làn da đẹp

19:00 | 15/09/2020
Để làn da luôn căng tràn sức sống và khỏe đẹp trong suốt mùa thu đông sắp sắp đến. Những loại thực phẩm sau đây sẽ giúp tăng cường vẻ ngoài căng bóng cho da.

Thực phẩm giàu omega-3: Theo các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Anh, cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều acid béo omega-3 có lợi như DHA và EPA. DHA sẽ giữ cho các tế bào da mềm mại và dẻo dai, bên cạnh đó EPA lại giúp làn da giữ nước duy trì độ ẩm cho da. Ngủ đủ giấc sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo làn da trở nên căng mịn, sáng bóng, EPA chính là nguyên nhân chính góp phần giải phóng hormone melatonin giúp ngủ ngon.

Ăn cùng hạnh nhân: Dùng một số loại hạt sẽ giúp cơ thể nhằm ngăn ngừa mụn. Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Vì vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh, loại bỏ những nguy cơ gây tổn thương tế bào gốc và chống lão hóa da. Đồng thời, vitamin E cũng mang lại tác dụng giảm viêm giúp làm da mặt tươi tắn hơn.

Ăn kèm bơ vào bữa chính hoặc phụ: Bơ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho da, giàu acid béo, không bão hòa đơn là điều cần thiết giúp duy trì cấu trúc tế bào da. Mặt khác, bơ cũng chứa nhiều vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen, một loại protein trong da mang lại vẻ ngoài đầy đặn, nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi cho da.

Dùng khoai lang: Khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột, vitamin và khoáng chất. Khoai lang cung cấp biotin (vitamin B7) giúp phân hủy chất béo dưới da nhằm hỗ trợ các tế bào khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin A có trong khoai lang là chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi những dấu hiệu lão hóa.

Bổ sung dầu olive vào chế độ ăn: Dầu olive có nhiều chất béo nhưng không bão hòa đơn giúp chống lại làn da xỉn màu, xạm. Chất béo lành mạnh từ thực vật giúp giảm viêm, tạo ra màng tế bào mạnh mẽ dưới da.

Uống trà xanh vào buổi sáng: Trà xanh chứa lượng lớn catechin là chất chống oxy hóa tế bào có tác dụng chống viêm, chống ung thư. Bên cạnh đó chất catechin làm tăng lưu lượng máu đến da. Uống trà xanh khi còn nóng sẽ tăng hàm lượng chất chống oxy hóa và chất này sẽ giảm khi trà nguội dần đi.

Ăn vặt bằng quả mọng: Những loại quả mọng như việt quất, mâm xôi tạo ra vị chua và ngọt cho món sinh tố bổ dưỡng. Bên cạnh đó, chúng còn chứa hàm lượng cao chất anthocyanins chống ung thư, bioflavinoids chống viêm.

Quang Thịnh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *