Chế giễu món gỏi cuốn Việt Nam, diễn đàn Malaysia bị đánh sập

13:36 | 11/07/2020

Một diễn đàn tại Malaysia khiến cư dân mạng phẫn nộ khi so sánh bánh tráng của món gỏi cuốn Việt Nam như da bàn chân.

Ngày 8/7, Fanpage Memes puaka ở Malaysia bất ngờ đăng tải loạt ảnh chế giễu, xúc phạm món gỏi cuốn Việt Nam kèm chú thích: “Xin lỗi nếu làm bạn không còn thích ăn món gỏi cuốn Việt Nam nữa”.

Không dừng lại ở đây, admin của diễn đàn này còn so sánh bánh tráng bên ngoài gỏi cuốn giống như da chết ở bàn chân. Sau vài giờ, bài viết phản cảm trên đã nhận về hàng nghìn lượt bình luận chỉ trích vì thiếu tôn trọng văn hóa ẩm thực nước khác.

Ngoài ý kiến của cư dân mạng Việt Nam, nhiều du khách quốc tế có cơ hội thưởng thức món ăn đường phố này cũng lên tiếng bênh vực, yêu cầu gỡ bỏ bài viết và công khai xin lỗi.

Tuy nhiên, trước thái độ “không hợp tác” của Fanpage Memes_puaka, nhiều người đã kêu gọi báo cáo, khiến diễn đàn hơn 6.000 lượt theo dõi bị đánh sập ngay sau đó.

“Không biết cách làm ra như thế nào thì đừng đăng lên nói linh tinh gây hiểu lầm nhé. Thực ra phần bánh tráng được làm từ gạo và đem phơi sương, không có da chân gì ở đây cả”, Huyền Trân viết.

Tài khoản Nguyen Quoc Anh đồng tình: “Mỗi nước có món ăn đặc sắc riêng, món gỏi cuốn này là nét đẹp ẩm thực của nước chúng tôi. Không biết đây là đùa cợt hay cố ý, nhưng admin hãy tôn trọng văn hóa và nét đẹp ẩm thực của chúng tôi. Trước khi admin đăng lên thông tin gì, tốt nhất hãy tìm hiểu rõ”.

“Là người Malaysia, tại sao admin lại đem món ăn nước khác ra đùa cợt như vậy? Bạn sẽ cảm thấy sao nếu người Việt Nam cũng đem ẩm thực Malaysia ra chế giễu?”, Pon Elly  – một tài khoản Malaysia viết.

“Món gỏi cuốn Việt Nam ngon lắm, những ai chưa biết đừng hiểu lầm nhé, phần vỏ ngoài không phải từ da chân đâu”, Kairuddin Krusher – du khách từng ăn món gỏi cuốn lên tiếng bảo vệ.

Gỏi cuốn là món ăn đường phố quen thuộc với người dân Việt Nam. Năm 2007, chuyên trang du lịch của tạp chí CNN đã thực hiện cuộc khảo sát để tìm ra 50 món ăn ngon nhất thế giới. Kết quả, phở và gỏi cuốn là hai món ăn được xếp hạng lần lượt 28-30, dưới sự đánh giá của hàng nghìn thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nam Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *