Chị chị em em: Phim Việt duy nhất tham dự LHP Busan 2020

07:32 | 16/09/2020
"Chị chị em em" (tựa tiếng Anh: Sister Sister) là bộ phim Việt Nam duy nhất góp mặt tại Liên hoan phim (LHP) Busan 2020, tại Hàn Quốc. Phim sẽ trình chiếu tại hạng mục A Window on Asian Cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Năm nay, Liên hoan phim Busan sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 16-10. Theo công bố chính thức của ban tổ chức, Chị chị em em(Sister Sister) là phim Việt Nam duy nhất góp mặt. Bộ phim của đạo diễn Kathy Uyên sẽ được trình chiếu tại hạng mục A window on Asian cinema (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Ảnh: Internet.

Nhà sản xuất Muse Films của Chị chị em em chia sẻ: “Chị chị em em là sản phẩm điện ảnh đầu tiên của Muse Films và Kathy Uyên trong vai trò đạo diễn. Bộ phim không chỉ là đứa con tinh thần mà còn là cột mốc để chúng tôi có động lực làm những phim tiếp theo”.

Cảnh trong phim Chị chị em em.

Chị chị em emthu về 71 tỉ đồng, sau chiếu rạp Việt Nam vào dịp Giáng sinh năm 2019, tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn với Mắt biếc. Phim do Thanh Hằng, Chi Pu và Lãnh Thanh đóng chính. Nội dung kể về một đôi vợ chồng vừa mất con (Thanh Hằng, Lãnh Thanh) và vị khách lạ được chào đón (Chi Pu). Từ khi vị khách xuất hiện, những bí mật đen tối trong gia đình bị phanh phui, dẫn đến chuỗi tội ác kinh hoàng.

Ngoài Chị chị em em, năm nay Việt Nam còn góp mặt ở hạng mục Phim ngắn châu Á (Asian Short Film Competition). Đó là phim ngắn Bình của đạo diễn Ostin Fam (Phạm Quốc Dũng). Phim do Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan đồng sản xuất với dàn diễn viên Việt Nam gồm: Bùi Bài Bình, Ngô Xuân An, Phan Thị Trà My…

Phim ngắn Bình của đạo diễn Ostin Fam (Phạm Quốc Dũng).

Một phim khác ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á là The Paper Tigers của đạo diễn Tran Quoc Bao nhưng được xếp là phim điện ảnh Mỹ.

Năm 2019, Việt Nam có 5 phim điện ảnh dự Liên hoan phim Busan bao gồm: Anh trai yêu quái, Bí mật của gió, Thưa mẹ con đi, Bắc Kim Thang, Ròm. Trong đó Ròm thắng lớn với giải quan trọng nhất New Current.

Huệ Anh/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *