“Chị em chúng mình” – phụ nữ sẻ chia, đàn ông thấu hiểu

14:55 | 01/08/2020
Show truyền hình “Chị em chúng mình” được lên sóng số đầu tiên trên kênh VTV3 vào hôm 22/7. Số thứ hai vào ngày 29/7 nhận được nhiều ủng hộ từ phía khán giả.

“Chị em chúng mình” là phiên bản Việt hóa của chương trình talkshow The Real. Đây là một chương trình talkshow của Mỹ được tạo bởi SallyAnn Salsano. Sê-ri được công chiếu lần đầu vào năm 2014. Tại Việt Nam chương trình do Đông Tây Promotion giữ bản quyền với cái tên hết sức gần gũi “Chị em chúng mình”.

Show The Real phiên bản gốc tại Mỹ
Show The Real phiên bản gốc tại Mỹ.

Show truyền hình với dàn MC là những mỹ nhân vô cùng hot trong làng showbiz Việt, bao gồm: chị đại Lê Khanh, chị hai Hari-Won, chị ba Lan Ngọc, chị tư Hương Giang và em út Thúy Ngân. Đây là show truyền hình xoay quanh các vấn đề của các “chị em”.

Những câu chuyện về tâm tư, suy nghĩ, tình cảm sẽ được thể hiện xoay quanh những câu chuyện thực tế của “5 chị em” và khách mời. Mỗi số phát sóng, chương trình sẽ có 1 chủ đề nhất định và tương ứng với mỗi chủ đề là một khách mời đặc biệt. Số phát sóng đầu với khách mời đặc biệt là nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ, số thứ hai là ca sĩ Thủy Tiên.

Dàn MC xinh đẹp của chương trình
Dàn MC xinh đẹp của chương trình.

Nơi những người phụ nữ sẻ chia

Có thể thấy rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ đã độc lập hơn, giỏi giang hơn. Phụ nữ hiện đại đã tự chủ hơn trong suy nghĩ nhưng vẫn giữ được những điều cần có ở phái nữ. 

Tuy nhiên, dù có độc lập và giỏi giang thì người phụ nữ luôn có những điều giấu kín trong lòng. Bận rộn gia đình, công việc, xã hội đôi khi khiến người phụ nữ không có thời gian để lắng nghe chính mình và sẻ chia với mọi người xung quanh. Và show “Chị em chúng minh” chính là một cơ hội tốt để người phụ nữ có thể bộc bạch được những suy nghĩ. Họ nói về những gì họ thích, họ nói về những gì họ mong muốn và căm ghét. 

Tuy chỉ mới 2 tập phát sóng, nhưng rất nhiều những bí mật thú vị của dàn MC xinh đẹp cùng khách mời được tiết lộ. Qua 2 số phát sóng đầu chương trình nhận được nhiều sự yêu mến của quý vị khán giả. Vì người phụ nữ khi xem show họ thấy được một phần của mình trong đó. Có những hoàn cảnh tương tự họ cũng đã từng trải qua trong cuộc sống. 

Khách mời Thủy Tiên trong tập phát sóng 29/07
Khách mời Thủy Tiên trong tập phát sóng 29/07.

Khi xem show là cơ hội để người phụ nữ nhìn lại những gì mình đã từng chịu, và có thể nhìn thấy nhiều cách suy nghĩ và giải quyết khác nhau đến từ những MC cùng khách mời. Một khán giả Youtube với nick Huỳnh Mỹ Nhi chia sẻ: “Rất thích chương trình như này. Xem để cảm nhận về những lời nói của những người từng trải và cũng có thể học tập theo những việc mà các chị cho là đúng. Mong chương trình sẽ được nhiều người biết đến và đón nhận.”

Chương trình cũng hấp dẫn bởi những phần chơi thú vị dành cho khách mời. Thông qua những trò chơi, khán giả sẽ dễ dàng nhận thấy sự hồn nhiên, trẻ trung và hài hước của các “chị em”. Tại đây, họ không còn nặng mang trên mình cương vị của người nghệ sĩ nữa. Các “chị em” có cơ hội được “lầy lội” và “lăn xả” hết mình. 

Ngoài ra ở phần “Vòng xoay bí ẩn”, người xem sẽ được lắng nghe những điều thật nhất từ các khách mời từ các câu hỏi do 5 “chị em” MC đặt ra. Ở phần này, khán giả cũng sẽ thấy được sự “ăn gian” đến từ vị trí của dàn MC xinh đẹp.

Hương Giang và Hari cố tình ăn gian với Lý Nhã Kỳ
Hương Giang và Hari cố tình ăn gian với Lý Nhã Kỳ.

Chương trình cũng có những phần giao lưu trực tiếp với khán giả tại trường quay. Qua những chia sẻ này, ta thấy rõ suy nghĩ của những khán giả xoay quanh những vấn đề “chị em”. Mở rộng thêm nhiều góc nhìn, nhiều quan điểm thú vị trong cuộc sống.

Cơ hội để đàn ông thấu hiểu

Nếu chúng ta nghĩ rằng, “Chị em chúng mình” chỉ dành cho phái nữ thì có lẽ chúng ta đã sai lầm. Mặc dù show xoay quanh những câu chuyện về cuộc sống và suy nghĩ của những chị em, thế nhưng chính những chia sẻ đó là cơ hội để người đàn ông thấu hiểu. 

Người đàn ông khi lắng nghe những điều mà phụ nữ nghĩ sẽ giúp họ hiểu hơn về “nữa thế giới” của mình. Cuộc đời là mối tương quan và sự tương tác giữa cánh mày râu và các chị em. Khi xảy ra mâu thuẫn thì nguyên nhân chính đều là do sự thiếu lắng nghe và thiếu thấu hiểu.

Thúy Ngân xúc động khi chia sẻ về người chị của mình
Thúy Ngân xúc động khi chia sẻ về người chị của mình.

Đôi khi cuộc sống trôi qua rất nhanh với vô vàn những bận rộn thì con người trở nên lười bộc bạch những gì mình nghĩ. Việc đó diễn ra lâu ngày sẽ biến thành một gánh nặng trong lòng không thể giải bày. Thông qua show, cánh mày râu có thể dành một ít thời gian để cùng nghe những câu chuyện của các chị em. 

Đây là một cơ hội tốt để biết nửa kia của mình nghĩ gì. Có những trường hợp các anh nghĩ sẽ không gây tổn thương cho nửa kia của mình, nhưng nó lại trái ngược hoàn toàn. “Chị em chúng mình” chính là một cầu nối hữu ích cho các anh và các chị. Nhịp cầu nối này mang màu sắc nhẹ nhàng, không gay gắt, lại còn khá hài hước. Và cũng có những giây phút sâu lắng, khiến người xem suy ngẫm.

Lý Thái Bảo/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *