Chi tiền tỉ có ngay ngôi hoa hậu?

14:53 | 28/12/2020
Thanh Niên nhận đơn thư của bà Q.H.L (35 tuổi, ở Hà Nội) tố cáo cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, mà bà vừa nhận danh hiệu hoa hậu, không có giấy phép.
Ca sĩ Quang Lê (trái) trao giải cho thí sinh trong cuộc thi bị tố không có giấy phép ẢNH: CHỤP LẠI TỪ TRANG FACEBOOK HHDNSĐV

Trong đơn thư, bà Q.H.L cho biết được ông M.T.T giới thiệu với ông N.V.H, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam, để tham gia cuộc thi. Qua ông M.T.T, ông H. khẳng định cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt (HHDNSĐV) 2020 được Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cấp phép với mã giấy phép G16-VH10-1. Vì vậy, bà Q.H.L đã tin tưởng tham gia.

Theo thông tin bà Q.H.L đưa ra, cuộc thi do Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước tổ chức, vòng chung kết diễn ra ngày 18.11.2020 và bà Q.H.L đoạt danh hiệu hoa hậu. “Sau khi đoạt giải, tôi muốn đi làm chương trình từ thiện nên đã liên hệ ban tổ chức đề nghị cung cấp giấy phép cuộc thi nhưng không được. Tôi nghi ngờ cuộc thi này đã không được cấp phép”, bà Q.H.L trình bày trong đơn thư.

Bảng giá danh hiệu

Trong cuộc gặp phóng viên Thanh Niên, bà Q.H.L cung cấp thêm thông tin về những khoản tiền đã chi cho danh hiệu hoa hậu. Bà kể mỗi thí sinh đều phải đóng 18 triệu đồng chi phí đăng ký và đóng thêm tùy danh hiệu muốn có. Vi bằng do bà Q.H.L cung cấp có đoạn trao đổi giữa ông N.V.H và ông M.T.T. Trong đó, ông N.V.H đưa ra nhiều mức giá có thể thỏa thuận cho các vị trí á hậu, hoa hậu: “Á hậu 2 btc (ban tổ chức) dg (đang) có 3 thí sinh chọn lấy nhé! 400 triệu – 500 triệu btc dg quyết”, “Hoa hậu tụt rồi anh. Hoa hậu 800 triệu, Á 2 300 triệu)… Những mức giá có thể dao động, bởi ban tổ chức sẵn sàng thỏa thuận giá cho thí sinh muốn “đầu tư”.

Bà Q.H.L cho biết vào ngày 10, 20 và 27.10, bà đã chuyển khoản lần lượt cho ông N.V.H các khoản tiền tổng cộng là 800 triệu đồng. Trước đó, ông N.V.H đưa cho bà bản hợp đồng (không có chữ ký) nêu rõ Công ty TNHH xây dựng & phát triển thương hiệu Việt Nam cam kết đào tạo xây dựng hình ảnh để bà Q.H.L vào top 4 và đoạt giải hoa hậu.

Theo thông tin từ bà Q.H.L, ông N.V.H còn cung cấp mức giá các giải phụ như Miss dạ hội, Miss cộng đồng, Miss du lịch, Miss thời trang, Miss body đẹp, Miss thân thiện, Miss làn da đẹp, Miss nụ cười đẹp…, mỗi giải có giá 50 triệu đồng. “Ai muốn lấy giải nào cũng được”, bà L. nói.

Cũng theo bà L., ngoài 800 triệu đồng để nhận danh hiệu hoa hậu, bà còn đáp ứng theo yêu cầu của ông N.V.H chi nhiều khoản khác như làm từ thiện hay những khoản chi phát sinh… Tổng cộng, bà L. đã chi không dưới tiền tỉ. Bà cho hay cùng với danh hiệu hoa hậu của bà, cuộc thi trao giải cho 3 á hậu, 1 hoa hậu áo dài, 1 nữ hoàng, cùng khoảng 20 giải phụ khác. Theo bà L. tìm hiểu, danh hiệu nữ hoàng có giá 1 tỉ đồng, cao hơn giá hoa hậu. Bà khẳng định “giải thưởng đã được cơ cấu hết”.

Poster quảng bá cho cuộc thi

Cuộc thi “không có khán giả”

Trong vi bằng bà Q.H.L cung cấp, ông N.V.H hứa hẹn cuộc thi “là chương trình quy mô và danh tiếng dành riêng cho nữ doanh nhân Việt Nam và trên toàn thế giới. Format chuẩn hóa các phần thi theo tiêu chuẩn hoa hậu thế giới gồm những phần thi chính và phụ hấp dẫn, được dàn dựng bởi các chuyên gia và nghệ sĩ nổi tiếng giúp các thí sinh thăng hoa và tỏa sáng”.

Tuy nhiên, theo lời bà L., bà cùng những thí sinh khác đã bước vào hành trình như “đi đánh trận giả”. “Ở Vũng Tàu, chúng tôi chỉ ở một khách sạn trong vòng 6 tiếng rồi được yêu cầu di dời đến khách sạn khác. Theo lịch, đến tối đêm chung kết diễn ra ở đó, thì 12 giờ trưa, ban tổ chức lại lùa chúng tôi lên xe nói về TP.HCM gấp vì công an không cho tổ chức ở đây. Chúng tôi cũng không biết cụ thể nơi mình sẽ đến là nơi nào. 18 giờ chúng tôi có mặt ở khách sạn tại TP.HCM, đến 20 giờ chương trình bắt đầu diễn ra. Cuộc thi không có phần thi gì mà thí sinh chỉ mặc áo dài, áo dạ hội rồi lên nhận giải. Trước đó, ở Vũng Tàu, chúng tôi được mặc áo dài, dạ hội để nói là chụp ảnh gửi cho truyền thông”, bà L. kể.

Ông P.Q.H, chồng bà L., đi theo bà trong thời gian diễn ra cuộc thi, cho hay tại nơi diễn ra đêm chung kết, sân khấu được trang trí bắt mắt. “Chụp ảnh lên ai cũng tưởng là hoành tráng, nhưng phía dưới không có bất cứ khán giả nào”, ông nói.

“Tôi thấy xấu hổ với bà con hàng xóm. Mọi người bay vào để cổ vũ tôi, nhưng lúc bảo diễn ra ở Vũng Tàu, lúc lùi ra TP.HCM mà cũng không biết là tổ chức ở đâu để báo. Tôi cứ bị bịt mắt, đẩy đi đâu thì đi đó”, bà L. kể.

Thử gõ tên cuộc thi HHDNSĐV 2020, chúng tôi tìm thấy thông tin trên một số trang tin điện tử, cùng với trang Facebook ghi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt với nhiều thông tin trùng với thông tin từ bà Q.H.L. Theo đó, cuộc thi này dành cho nữ doanh nhân Việt Nam đang giữ chức kinh doanh tự do quản lý, phó giám đốc, giám đốc, phó tổng giám đốc, tổng giám đốc và chủ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1.10.2020 – 15.11.2020. Trên trang Facebook này cũng đăng tải hình ảnh ca sĩ Quang Lê, Quách Tuấn Du… tham gia làm giám khảo cuộc thi. Theo lời bà L., những người này xuất hiện duy nhất 1 lần trong đêm chung kết và lên trao giải. Chúng tôi cũng đã cố gắng liên hệ với ca sĩ Quang Lê nhưng chưa thành công.

Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *