Chia sẻ của nghệ sĩ Trung Dân khi nhận vai diễn của cố nghệ sĩ Chí Tài trong “Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng”

10:27 | 11/03/2021
Nghệ sĩ Trung Dân thay cố nghệ sĩ Chí Tài đảm nhận vai diễn trong Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng. Đây cũng là lần đầu tiên, diễn viên 1967 chia sẻ về vai diễn “đặc biệt” này.

Nghệ sĩ Trung Dân là một trong những gương mặt diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Ông sở hữu hàng loạt vai diễn để đời. Không chỉ nổi tiếng với nét diễn hài hước, nghệ sĩ Trung Dân còn chinh phục khán giả “nghệ thuật thứ 7” bởi lối diễn xuất linh hoạt, chân chất, bình dị và gần gũi.

Gặp gỡ diễn viên Trung Dân – người nghệ sĩ dành cả cuộc đời gắn bó cho nghệ thuật vào buổi chiều muộn khi đang chuẩn bị cho cảnh quay tiếp theo của bộ phim “Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng. Bộ phim hiện đang được phát sóng trên Kênh HTV7 lúc 19g55 từ Thứ 2 tới Thứ 5 hàng tuần.

Trong phim “Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng”, nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ ông sẽ vào vai ông Chiến – một bác sĩ tri thức, vui vẻ và hài hước. Vợ mất sớm, một mình ông Chiến sống với cảnh “gà trống nuôi con”. Nhưng tréo ngoe khi ông trót có tình cảm với bà sui gia – bà Cúc (Phi Phụng). Sợ các con không đồng ý, hai ông bà đành lén lút quen nhau và đấu tranh để được có được hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

Vai diễn ông Chiến từng được đảm nhận bởi cố nghệ sĩ Chí Tài. Sau khi nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời, nghệ sĩ Trung Dân là người thay cố nghệ sĩ Chí Tài tiếp tục hoàn thành vai diễn này. Khi được hỏi về vai diễn “đặc biệt” này, nghệ sĩ Trung Dân lặng đi một lúc mới trả lời. Ông nói: “Sau khi anh Chí Tài mất ekip đoàn làm phim có gửi lời mời tôi. Về nhân vật thì anh Tài cao ráo, trắng trẻo hơn tôi. Tôi thì tôi dạng khác. Nhưng tính cách thì một người diễn viên nên mình có thể thể hiện được. Ban đầu tôi cũng ngại nhưng vì công việc. Đầu tiên tôi nghĩ giúp được cho đoàn không trễ lịch phát sóng. Tiếp nữa, tôi với anh Tài cũng thân, dù gì đây cũng là một kỷ niệm. Tôi có thắp cho anh Tài nén nhang mong anh phù hộ cho mọi chuyện được suôn sẻ, để anh đi được thanh thản mọi thứ, không nợ nần ai ở cõi này nữa”.

Với nhân vật ông chiến, diễn viên sinh năm 1967 hứa hẹn sẽ mang đến một vai diễn thú vị. Ông cho biết, ông Chiến là một người đàn ông U60 cả cuộc đời hết lòng vì con cái. Và ông gặp được tình yêu của mình ở tuổi xế chiều.

Chia sẻ về mối tình của nhân vật ông Chiến, nghệ sĩ Trung Dân bộc bạch: “Trong cuộc sống hiện đại con người ta có nhiều thay đổi tuy nhiên cuộc sống mà, lớn hay nhỏ đều mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc là đích đến của tất cả mọi người, ai cũng phải đi tìm. Và nhân vật ông Chiến trong Tìm Chồng Cho Mẹ Chồng là một nhân vật với suy nghĩ hiện đại, rất thoáng. Việc nhân vật này đi tìm hạnh phúc cho mình cũng điểm son cho tuổi xế chiều của hai con người (ông Chiến, bà Cúc) có cùng hoàn cảnh sẽ có cuộc sống tốt hơn”.

 Khi được hỏi về người bạn diễn đồng thời cũng là người bạn thân thiết, ông bày tỏ ngoài đời ông và diễn viên Phi Phụng là bạn thân thiết nên khi vào phim đều có sự ăn ý, thấu hiểu hành động của bạn diễn.

Bên cạnh đó, Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng còn quy tụ các đồng nghiệp thân thiết của ông như Phương Dung, Cát Tường, Bảo Trí,…Cùng các diễn viên trẻ như Gin, Yeye Nhật Hạ, Hứa Minh Đạt, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tuấn Dũng, Khương Dừa.

Dù lịch quay dày đặc nhưng khi nói về tình yêu với công việc, nghệ sĩ Trung Dân luôn toát lên sự hào hứng. Ông cũng luôn tới sớm để chuẩn bị trước mỗi cảnh quay của mình. Ngoài ra, đến tận bây giờ dù có xe ô tô nhưng ông vẫn thích tự mình chạy chiếc xe Cub để đến địa điểm quay, nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ.

Tập 3 Kiếm Chồng Cho Mẹ Chồng được phát sóng vào lúc 19g55 từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 10/03/2021.

Hải Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *