Chia tay một ngôi sao sáng, nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83

15:37 | 23/12/2020
Nhạc sĩ Lam Phương, tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như Thành phố buồn, Tình bơ vơ, Xin thời gian qua mau... qua đời tại California (Mỹ) ở tuổi 83, sau thời gian điều trị bệnh tim và tai biến mạch máu não.

Được biết, nhạc sĩ Lam Phương đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18 giờ 7 phút ngày 22.12.2020 tại thành phố Fountain Valley, California (Mỹ). Trước đó, ông được đưa đến cấp cứu ở Fountain Valley vì bệnh tim và tai biến mạch máu não trở nặng. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực cứu chữa của y bác sĩ, ông đã không qua khỏi, hưởng thọ 83 tuổi.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83.

Trên facebook của Trung tâm Thúy Nga – Paris By Night viết: “Một vì sao sáng trên bầu trời nghệ thuật đã vừa vụt tắt. Một trong những tên tuổi lớn nhất của âm nhạc Việt Nam đã vĩnh viễn ra đi… Cuộc đời đầy thăng trầm biến động của người nhạc sĩ tài hoa đã khép lại. Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn cho nền nghệ thuật Việt Nam…”.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật Lâm Đình Phùng, ông sinh năm 1937 tại Kiên Giang. Ông là một trong những người tiên phong của tân nhạc miền Nam, đồng thời sở hữu một gia tài đồ sộ với hơn 200 tác phẩm trải rộng trong nhiều đề tài như thân phận con người, thăng trầm đổi thay của mệnh nước, ca ngợi quê hương, tình mẫu tử, tình lính và tình yêu.

Một số tác phẩm gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Lam Phương như: Thành phố buồn, Duyên kiếp, Tình bơ vơ, Đèn khuya, Nắng đẹp miền Nam, Khúc ca ngày mùa, Biển tình, Lầm, Say, Bài Tango cho em, Mùa thu yêu đương…

Nhạc sĩ Lam Phương và các nghệ sĩ trẻ.

Ông từng chia sẻ với báo chí rằng, bài nào ở trong lòng người nghe nhất thì hay hơn ở trong lòng người nhạc sĩ viết ra. Khi viết, bài nào cũng đủ cảm xúc mới viết, với lòng thành là từ trải nghiệm của mình viết giùm ai đó hơn là cho mình. Ông cũng bày tỏ không cho phép bản thân được phép buồn mà đa số cho hết vào sáng tác, phải cười để những thế hệ trẻ cười lây. Bản nhạc cuối cùng đã chọn tên Hạnh phúc mang theo, có nghĩa là khi sống khúc đời còn lại một mình này, quyết không nghĩ tới nỗi buồn, khi chết càng không vác theo…

Ban Mai/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *