Chiếc khẩu trang đính kim cương có giá gần 300 triệu

10:20 | 29/11/2020
Chiếc khẩu trang xa xỉ được trang trí bằng kim cương, pha lê và ngọc trai, có giá trị lên tới gần 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng).

Một chiếc khẩu trang đính kim cương và ngọc trai có giá lên tới 1 triệu yên (gần 10.000 USD) được một công ty Nhật Bản đã bắt đầu chào bán.

Được biết, một trong những chuỗi cửa hàng thời trang của Nhật Bản đã bắt đầu bán loại khẩu trang thủ công này vào tuần trước. Chiếc khẩu trang xa xỉ này được trang trí bằng 0,7 carat kim cương và hơn 300 viên pha lê Swarovski, ngoài ra còn được đính 330 viên ngọc trai Akoya Nhật Bản.

Chiếc khẩu trang đính kim cương, pha lê và ngọc trai có giá gần 10.000 USD của Cox, Nhật Bản. 

Nhiều người cho rằng chiếc khẩu trang này không có giá trị sử dụng, chỉ có giá trị về mặt thời trang và nó hoàn toàn lãng phí. Tuy nhiên, tại Nhật Bản nó lại phù hợp với các “tầng lớp lãnh đạo” khi sử dụng trong các sự kiện sang trọng để ngăn chặn virus SARS-CoV-2.

Một nữ nhân viên của cửa hàng cho hay, các ngành công nghiệp đồ trang sức và may mặc ở Nhật Bản cũng đang sa sút vì dịch COVID-19. Loại khẩu trang đính kim cương này được sản xuất như một phần để giúp hồi sinh ngành công nghiệp thời trang nước này. “Nhiều người đang chán nản vì dịch bệnh. Sẽ thật tuyệt nếu họ có thể nhìn thấy những chiếc khẩu trang lấp lánh này để tâm trạng tốt hơn”, nữ nhân viên nói.

Truyền thông xứ này đưa tin, tuy chiếc khẩu trang đính kim cương của Nhật Bản có giá khá đắt nhưng nó vẫn còn thua xa so với chiếc khẩu trang đắt nhất thế giới. Chiếc khẩu trang đắt nhất được làm từ vàng 18K, nặng 250 gram và có giá 1,5 triệu USD, do nhà kim hoàn nổi tiếng Yvel người Israel thiết kế.

Tình hình dịch bênh COVID-19 tại Nhật Bản thời gian qua đang diễn biến theo xu hướng xấu khi ghi nhận thêm 2.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Nhật Bản hiện ghi nhận hơn 140.000 ca nhiễm và hơn 2.000 trường hợp tử vong.

Ban Mai/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *