Chiếc nhẫn 12.638 viên kim cương lập kỷ lục Guinness

11:27 | 04/01/2021
Một chiếc nhẫn có tới 12.638 viên kim cương lấp lánh đã làm nên kỷ lục Guinness mới trên thế giới.

Nhà thiết kế người Ấn Độ Harish Bansal (25 tuổi) đã lập kỷ lục Guinness thế giới với chiếc nhẫn kim cương được thiết kế vô cùng công phu với 12.638 viên kim cương nhỏ.

Chiếc nhẫn này được đặt tên là Marigold (Cúc vạn thọ) hay The ring of prosperity (chiếc nhẫn của sự thịnh vượng). Tác phẩm công phu được thiết kế như một bông hoa cúc tròn trĩnh nặng hơn 165 gram. Trong văn hoá Ấn Độ, người ta rằng hoa cúc vạn thọ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho con người. Chính vì thế, đây là ý tưởng mà nhà thiết kế đã vận dụng vào tác phẩm của mình.

Chiếc nhẫn tròn có hoa văn trang trí tỉ mỉ được hoàn thiện bằng hàng nghìn viên kim cương tự nhiên, ước tính khoảng 38,08 carat. Chiếc nhẫn 12.638 viên kim cương lấp lánh lập kỷ lục Guinness mới trên thế giới.

Được biết, mỗi cánh hoa nhỏ trong thiết kế hoa tám lớp của chiếc nhẫn là độc đáo và duy nhất. Nhà thiết kế Harish Bansal cũng từ chối yêu cầu từ những người mua tiềm năng. Anh nói: “Chúng tôi không có kế hoạch bán nó ngay bây giờ. Đó là một thiết kế đáng tự hào đối với chúng tôi. Nó thực sự là vô giá.” Anh cũng cho biết, lần đầu tiên  anh được truyền cảm hứng quyết tâm phá vỡ kỷ lục về chiếc nhẫn kim cương vào năm 2018 khi đang học thiết kế trang sức ở Surat, trung tâm kim cương của Ấn Độ. Hai năm sau, công ty của anh hoàn thành thiết kế chiếc nhẫn vào ngày 30/11/2020.

Ban Mai/Theo TTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *