Chiêu lừa cũ tái xuất: nghe điện thoại lạ, mất ngay 13 tỉ đồng

14:03 | 16/09/2020
Chiêu lừa đảo gọi điện thoại mạo danh lại tái xuất khi mới đây một người phụ nữ ở Hà Nội vì tin lời kẻ lạ mặt mà mất luôn 13 tỉ đồng.

Vừa qua, đại diện Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhằm điều tra vụ lừa đảo chiếm chiếm đoạt tài sản bằng hình thức gọi điện thoại.

Theo đó, chị N.T.H.L. (ngụ tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết có nhận được cuộc điện thoại từ một người lạ tự xưng là nhân viên thuộc cơ quan tư pháp. Người này thông báo rằng chị L. nằm trong số những gương mặt bị tình nghi trong một vụ án lớn.

Nắm được tâm lý sợ hãi và lo lắng của nạn nhân, kẻ lạ mặt ở đầu dây bên kia tiếp tục đưa thêm những thông tin dọa dẫm khiến chị L. vô cùng bất an.

Ảnh minh họa.

Kế đó, người này yêu cầu chị L. phải tạo một tài khoản ngân hàng mới để chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm sang tài khoản này. Theo lời kẻ lừa đảo, việc này nhằm bảo vệ tài sản cho gia đình nạn nhân.

Quá hoảng sợ, chị L. lập tức làm theo mọi sai khiến của người lạ, ra ngân hàng lập hai tài khoản mới và đồng thời chuyển lần lượt 13 tỉ đồng tiền tiết kiệm.

Cuối cùng, để phi vụ trót lọt, người này yêu cầu chị L. cung cấp mã OTP để phong tỏa tài khoản chứa tiền nói trên. Nạn nhân thực hiện ngay mà không mảy may nghi ngờ. Sau ít phút, số tiền 13 tỉ đồng đã bị rút sạch.

Lúc này, chị L. mới tá hỏa biết mình bị lừa và đến ngay cơ quan công an để trình báo.

Nhân sự việc này, cơ quan chức năng một lần nữa khuyến cáo đến người dân cần tỉnh táo trước những cuộc điện thoại mạo danh như trên. Theo công an, không bao giờ có chuyện cơ quan chức năng của bất kì đơn vị nào yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản và cung cấp mã OTP.

Minh Đức/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *