Chính sách nhập ngũ Hàn Quốc dành cho nghệ sĩ có thể thay đổi

19:56 | 02/09/2020
Dự thảo luật nghĩa vụ quân sự sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, dự luật sửa đổi này nhận lại nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh.

Ngày 2/9, MBC đưa tin chính phủ Hàn Quốc đang xem xét việc sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, đạo luật mới có thể sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho các nghệ sĩ. Trong dự thảo sửa đổi, chính phủ sẽ hoãn thời gian nhập ngũ cho người có 3 năm hoạt động nghệ thuật hay những nghệ sĩ được nhà nước trao tặng giải cống hiến. Nếu dự luật được thông qua, các nghệ sĩ Hàn Quốc có thể tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi.

Diễn viên Park Bo Gum nhập ngũ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Internet.

Theo Newsen, đây là chủ đề đang được khán giả Hàn Quốc xôn xao bàn luận. Một số ý kiến trái chiều về luật sửa đổi này vì có chính sách đối xử đặc biệt với người nổi tiếng. MBC cho biết, đại diện chính phủ khẳng định chỉ hoãn thời gian nhập ngũ thay vì miễn hoàn toàn. Nhiều người hâm mộ đã lên tiếng bênh vực, cho rằng lùi thời gian nhập ngũ giúp nghệ sĩ có thêm thời gian hoạt động, cống hiến cho khán giả.

Hiện tại, luật pháp Hàn Quốc quy định nam giới trên 18 tuổi phải ghi danh nhập ngũ. Ngoại trừ những người không đủ điều kiện sức khỏe hoặc các vận động viên vô địch Asiad hay đạt huy chương tại Olympic.

Jin (BTS) có cơ hội hoãn thời hạn nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, Newsen thông tin các thành viên của BTS đều đã đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 28 tuổi. Đến cuối năm nay, Jin – thành viên lớn tuổi nhất BTS sẽ tròn 28 tuổi và phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Người hâm mộ hy vọng dự luật sớm được thông qua.

Ánh Dương/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *