Chính thức công bố linh vật Sea Games 31

19:28 | 19/11/2020
Tổng cục Thể dục Thể thao công bố Sao la sẽ trở thành linh vật cho Sea Games 31, đồng thời trao giải cho chủ nhân tác phẩm.

Sau gần 2 năm tổ chức, phát động cuộc thi, trải qua nhiều khó khăn, Tổng cục Thể dục Thể thao – ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.467 bài dự thi, bao gồm biểu trưng (logo) và biểu tượng vui (mascot). Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức và hội đồng thẩm định đã chọn ra các tác phẩm đoạt giải.

Ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui (mascot), họa sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải nhất với tác phẩm Sao la. Hai tác phẩm của Trần Hoài Đức, Tống Như Anh Khánh nhận giải khuyến khích.

Được biết, Sao la giành chiến thắng vì có nhiều ý nghĩa, trong khi những mẫu khác thường là các con vật đã dùng đi dùng lại nhiều lần. Ngoài ra, đây cũng là loài động vật quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam.

Theo đó, tác phẩm đạt giải nhất sẽ được sử dụng tại SEA Games và ASEAN Para Games.

Sao la chính thức trở thành linh vật Sea Games 31.

“Tôi rất xúc động khi thiết kế được lựa chọn. Khi phát động cuộc thi này, nhiều người nghĩ đây là cuộc thi sôi động, giới trẻ hào hứng, nhưng một người có tuổi như tôi lại được giải. Sao la là loài vật quý hiếm, lần đầu được phát hiện vào năm 1992. Tôi lựa chọn Sao la bởi Olympic Bắc Kinh (2008) có Gấu trúc, hay Gấu Misa trở thành linh vật của Olympic Moscow (1980)”, họa sĩ Khôi hạnh phúc chia sẻ.

Ở cuộc thi sáng tác logo, tác phẩm Cánh chim bay lên – bàn tay chữ V của tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Huế, giành giải nhất. Các tác phẩm của Đỗ Bình Sĩ và Trần Giang Nam nhận giải khuyến khích.

Anh Hiếu vui mừng khi nhận giải: “Tôi rất vui mừng khi nỗ lực tham gia cả hai cuộc thi, cũng rất may mắn khi tác phẩm của tôi được lựa chọn, và hội đồng thấy được yếu tố trong thiết kế. Logo được dùng ở cả SEA Games và Para Games thể hiện niềm tự hào dâng trào khi các vận động viên đặt bàn tay lên ngực, hướng về lá quốc kỳ. Bàn tay có ngón ngắn ngón dài, nhưng điều đó không quan trọng. Điều lớn lao là các vận động viên đều nỗ lực thi đấu, gắn kết để tạo nên cuộc thi, một giải đấu hòa bình”.

Các tác giả đoạt giải nhất nhận thưởng 30 triệu đồng, giải khuyến khích nhận 5 triệu đồng, cùng bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam.

L.H/ Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *