Chính thức lộ diện Top 8 bước vào Chung kết The New Mentor 2023

15:41 | 07/10/2023

Tối ngày 6/10 tập 9 The New Mentor đã lên sóng trên kênh trên Youtube Hương Giang Entertainment và kênh VTVcab. Trải qua nhiều thử thách khó nhằn Top 8 chung cuộc đã chính thức lộ diện và chuẩn bị bước vào đêm Chung kết quan trọng nhất vào ngày 15/10 sắp tới. 

Những diễn biến trong tập cuối vô cùng gây cấn và hấp dẫn, Lan Khuê một lần nữa suýt “trắng tay” khi phải cử 2 học trò cuối cùng vào phòng loại. Cô cũng chính là Super Mentor duy nhất không giành được chiến thắng nào trong 9 tập truyền hình thực tế ở mùa 1 The New Mentor.

Với thử thách thực hiện video quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam, Hồ Ngọc Hà là Super Mentor giành chiến thắng và tiếp tục bảo toàn 2 thành viên còn lại bước vào Chung kết. Chiến thắng này đã giúp New Mentor Lâm Châu có cơ hội được xuất hiện trong vòng loại và loại 1 người mẫu.

Phải đưa 2 thành viên cuối cùng vào phòng loại, Lan Khuê lần này đã đối diện với nguy cơ “banh team” trước chặng Chung kết. 4 người mẫu được gửi vào vòng loại trong tập này là: Trà My (team Hương Giang), Tường Vân (team Thanh Hằng), Pông Chuẩn và Lê Thu Trang (team Lan Khuê).

Lâm Châu trong vòng loại đã đặt một câu hỏi: “Ngoài kỹ năng Catwalk, chụp ảnh thì mỗi người qua chương trình The New Mentor sẽ có điểm đặc biệt gì khác người khác để cống hiến cho ngành thời trang Việt Nam”.

Đứng trước câu hỏi này, từng người mẫu lần lượt đưa ra các câu trả lời theo quan điểm của mình. Và một lần nữa, Host Dược sĩ Tiến đã chứng minh tình bạn thân thiết với Hương Giang khi tiếp tục cứu học trò team Hương Giang là Trà My an toàn.

Còn lại 3 người mẫu trong phòng loại, Super Mentor Hồ Ngọc Hà vô cùng khó xử khi phải đưa ra quyết định loại. Cô đã đặt ra một câu hỏi dành cho team Lan Khuê: “2 bạn đều là đội của Lan Khuê thì 2 bạn tự đánh giá ai là người xứng đáng được ở lại hơn”. Câu hỏi này đã khiến 2 người mẫu team Lan Khuê ngập ngừng và khó xử, riêng Pông Chuẩn đã từ chối trả lời và khẳng định tôn trọng quyết định của Hồ Ngọc Hà: “Em đã từng rất muốn có cảm giác được ngồi như Lâm Châu bây giờ, muốn được đặt vào vị trí mà cũng phải lựa chọn như vậy. Tuy nhiên hôm nay team em thua cuộc và em hoàn toàn tôn trọng quyết định của chị Hà, em xin phép không muốn trả lời câu hỏi này vì mỗi người sẽ có một tuy duy khác nhau và thế mạnh riêng. Và đối với em rất khó để trả lời câu này”

Sau cùng, Lâm Châu đã quyết định nói lời chia tay với Tường Vân và Hồ Ngọc Hà dành cơ hội đi tiếp cho Lê Thu Trang.

Đưa Trà My về phòng chờ, Hương Giang không tin vào quyết định của Dược sĩ Tiến khi quay ngược lại hỏi Trà My: “Là em về hay là em ở?”. Kết quả cứu Trà My an toàn một lần nữa chứng minh tình bạn vẫn còn thân thiết của Hương Giang và Dược sĩ Tiến sau 9 tập.

Chứng kiến một “tình bạn đẹp” của Hương Giang và Dược sĩ Tiến, Thanh Hằng thốt lên: “Cứ ngỡ Hương Giang và Dược sĩ Tiến mâu thuẫn, nhưng không họ rất đoàn kết”

Bên cạnh đó, Lan Khuê bức xúc cho rằng Dược sĩ Tiến có quá nhiều mâu thuẫn trong quan điểm của mình: “Khuê hay chị Hằng đưa những thí sinh mạnh vào phòng loại, anh Tiến nói là: ‘Đừng để anh Tiến gặp lại bạn lần thứ 2, nếu gặp lần 2 sẽ chắc chắn 1 vé đi về’. Trà My lần này là lần 2 rồi, đúng là mâu thuẫn của anh Tiến chỉ có mâu thuẫn hơn chứ không có mâu thuẫn nhất”

Thanh Hằng cũng “đồng quan điểm” với Lan Khuê và nói: “Tiến nói những điều mong muốn của Tiến, lý do mà Tiến thấy người khác đúng hay là người khác sai, luật của Tiến đưa ra rất mơ hồ. Tiến là người tạo ra luật nhưng Tiến quên một cái luật, đó là luật nhân quả đó em” nói xong, Thanh Hằng tức tối cùng học trò ra về.

Vẫn đủ 3 thành viên vào Chung kết, cuối tập 9 Hương Giang vui vẻ cùng học trò ra về. Đưa Thu Trang về cho Lan Khuê, Hà Hồ bất ngờ khi phòng chờ chỉ còn mỗi Lan Khuê, Dược sĩ Tiến và 2 học trò của mình.

Chặng cuối, Hà Hồ đã dành lời khen “tắc kè hoa” đến Hương Giang: “Sau một hành trình của The New Mentor đi đến hồi kết tôi nghĩ Hương Giang xứng đáng là ‘tắc kè hoa’, tôi chưa có dịp tháo tóc giả của cô ấy”

Sau 9 tập không giành được chiến thắng, Lan Khuê tiếc nuối và kỳ vọng chiến thắng sẽ “đợi” mình trong đêm Chung kết: “Đi đến 9 tập rồi mà mình vẫn chưa chiến thắng thì Khuê nghĩ rằng chiến thắng đâu đó đợi Khuê ở đêm Chung kết hoặc ở mùa 2 nếu Khuê tiếp tục tham gia”

Những diễn biến tiếp theo trong tập 8

Bứt phá chặng cuối, Lâm Châu “đại thắng” nhận hợp đồng từ nhãn hàng và đặc quyền vào vòng loại

Top 10 thực hiện thử thách mới, phản biện căng thẳng khiến Lan Khuê bất ngờ

Chặng nước rút cuối cùng, Lâm Châu “vượt mặt” đàn chị trở thành Đại sứ thương hiệu

Tại Comprehensive Area, Top 10 sẽ xuất hiện trong không gian vô cùng đặc biệt và hóa thân thành những nhân vật trong phòng thí nghiệm để thực hiện bộ ảnh “The Future Science” trong BST “The Legacy Of The New Mentor 2023”. Không chỉ Mentoring lẫn nhau, các người mẫu phải cập nhật thêm kiến thức về các dụng cụ chuyên môn để tạo ra những bức ảnh có câu chuyện phù hợp với sản phẩm và đảm bảo các yêu cầu của nhãn hàng.

Top 10 sẽ bốc thăm và chia thành 3 nhóm: Nhóm 1 gồm Tường Vân – Như Vân – Lê Thu Trang, nhóm 2 gồm Pông Chuẩn – Lâm Châu – Hương Giang và nhóm 3 gồm Thúy Quỳnh – Mai Ngô – Trà My – Kim Phương. Để thực hiện bộ ảnh “The Future Science” các người mẫu có 10 phút rehearsal, nhóm 3 người sẽ có 15 phút thực hiện thử thách và nhóm 4 người sẽ có 20 phút.

Trong phần tự đánh giá và nhận xét team mình và các team còn lại, các người mẫu trong chặng cuối dường như bứt phá và “máu chiến” nhiều hơn khi sẵn sàng phản biện lại các quan điểm của người mẫu khác về đội mình.

Phản biện lại quan điểm của Như Vân khi nhận xét team mình, Mai Ngô chia sẻ: “Em đóng vai trò là một người khách hàng sành điệu và rất hiểu về thời trang cũng giống như việc làm đẹp. Và em đến với phòng thí nghiệm để quan sát và xem kỹ thuật của nhãn hàng. Em là một người sành điệu thì việc thể hiện các Shape body của em hoàn toàn hợp lý. Việc chị Như vân là Boss của một phòng Lab nhưng khi giới thiệu về phòng Lab của mình chị không có nét tươi, chị Như Vân test sản phẩm của chính phòng Lab mình nhưng chị không thấy tự hào, hơi buồn và kiểu rưng rưng nước mắt. Chắc là hôm nay chị Như Vân hơi bị mệt đúng không ạ”

Đáp lại Như Vân nói: “Vân không phải tuýp người thích gây chiến, nhưng khi bạn đụng đến tôi thì tôi cũng sẽ không để cho bạn yên”

Màn phản biện căng thẳng giữa các người mẫu ở chặng đua nước rút này ai cũng thể hiện được tinh thần quyết tâm và bứt phá hết mình. Kết quả cuối cùng, nhóm các người mẫu Pông Chuẩn – Lâm Châu – Hương Giang đã giành chiến thắng. Và đặc biệt Lâm Châu đã xuất sắc nhận được hợp đồng trở thành Đại sứ thương hiệu Vivant Skincare.

Thanh Hằng: “Tiến tạo ra luật, nhưng Tiến quên một cái luật, đó là luật nhân quả”

“Cặp chị em” hội ngộ, Hương Giang thốt lên: “Lan Khuê – Lukkade chúng mình có nhau”

Hai lần cứu học trò Hương Giang, Thanh Hằng bất ngờ trước sự đoàn kết giữa Hương Giang và Dược sĩ Tiến

Nhiều lần cứu team Hương Giang, Lan Khuê nói: “Dược sĩ Tiến chỉ có mâu thuẫn hơn chứ không có mâu thuẫn nhất”

Hà Hồ khen Hương Giang “tắc kè hoa”, tiếc nuối khi chưa có dịp tháo tóc giả của “cô ấy”

Đến với Proving Area, The New Mentor một lần nữa đã khẳng định mong muốn nâng tầm vị thế của các người mẫu khi mở rộng chủ đề quảng bá. Người mẫu không chỉ là những chiếc “móc áo di động” hay chỉ quảng bá cho các sản phẩm thời trang, họ hoàn toàn có thể tận dụng khả năng của mình để quảng bá cho các nét đẹp văn hóa dân tộc.

Và đề bài trong tập cuối yêu cầu các đội thực hiện video quảng bá ẩm thực vùng miền Việt Nam mang tính thời trang thông qua sự tương phản giữa bối cảnh với tạo hình của người mẫu với sự tham gia hỗ trợ của các khách mời được chương trình chỉ định.

Đặc biệt đồng hành cùng 4 team trong thử thách này là sự xuất hiện của các Super Judges và các “ngôi sao” Thái Lan trong vai trò khách mời đặc biệt.

Team Lan Khuê sẽ kết hợp cùng Người mẫu Philip Thinroj thực hiện quay video cho món “cơm tấm” dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của Super Judge Lukkade Metinee.

Team Hương Giang sẽ kết hợp cùng Người mẫu Bank thực hiện quay video cho món “bánh xèo bánh khọt” dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của Super Judge Sonia Couling.

Team Hồ Ngọc Hà sẽ kết hợp cùng Người mẫu Sabina thực hiện quay video cho món “Nem công chả phụng” dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của Super Judge Nong Poy.

Team Thanh Hằng sẽ kết hợp cùng Miss International Queen 2016 – Moji thực hiện quay video cho món “Chả cá lã vọng” dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của Super Judge Art Arya Araya.

Đây là lần đầu tiên các “Ngôi sao” Việt – Thái sẽ kết hợp và cùng thực hiện một thử thách mang đậm nét đẹp văn hóa Việt Nam. Và màn hội ngộ bất ngờ của Lukkade Metinee và Lan Khuê đã khiến Hương Giang thốt lên: “Lan Khuê – Lukkade chúng mình có nhau”.

Dàn Super Judges trong thử thách lần này là Đạo diễn Lý Minh Thắng, Đầu bếp Alain Nguyễn và Host Dược sĩ Tiến.

Trong thử thách, các team sẽ có 30 phút tập luyện, 35 phút thực hiện thử thách và 100 phút edit và hậu kỳ. Bên cạnh đó New Mentor mỗi team sẽ có 5 phút để thuyết trình ý tưởng của team.

Team Lan Khuê được đánh giá cao bởi sự duyên dáng và hài hước trong đoạn Video khi thể hiện góc nhìn của một người bạn Quốc tế đến và thưởng thức món “Cơm tấm” của Sài Gòn. Lần này New Mentor là Pông Chuẩn, Pông Chuẩn đã tự tin thể hiện thông điệp của team mình. Cơm đối với người Việt Nam không chỉ là một món ăn hằng ngày mà còn là món ăn tinh thần, giá trị về văn hóa và là niềm tự hào của người Việt Nam. Qua đoạn video, chữ “vị” không chỉ thể hiện vị giác mà còn thể hiện “vị” của Sài Gòn, “vị” của tình người và đặc biệt là vị thế ẩm thực Việt Nam đối với bản đồ ẩm thực Thế giới. Qua đó team Lan Khuê muốn truyền tải một thông điệp gần gũi, thân thiện, dễ hiểu và dễ cảm nhận của người Sài Gòn.

Team Hương Giang với đoạn Video về món “Bánh xèo bánh khọt” đã cho khán giả một chuyến trải nghiệm những giá trị văn hóa đặc trưng của miền Tây Nam Bộ là nghệ thuật Cải lương. Được Super Mentor Hương Giang tin tưởng sau phần thuyết trình “nuốt mic” tập trước, Đỗ Hương Giang đã tiếp tục trở thành New Mentor   và một lần nữa thể hiện bản lĩnh của mình trước Super Judges.

Trong đoạn video, chính sự kết hợp giữa món ăn và nghệ thuật Cải lương đã khiến cho việc thưởng thức ẩm thực không chỉ dừng lại ở những điểm chạm về mặt vị giác mà nó còn là sự dung hòa khơi gợi của tất cả những giác quan. Thông qua đoạn video, team Hương Giang khát khao đem bản đồ ẩm thực Việt Nam ra Thế giới, xóa bỏ tất cả những ranh giới, xóa bỏ tất cả những nhiệm vụ riêng lẻ của từng nhóm để cùng thực hiện 1 sứ mệnh chung nhất là quảng bá ẩm thực, quảng bá văn hóa Việt Nam, khẳng định rằng Việt Nam chính là bếp ăn của Thế giới.

Team Hà Hồ với video món ăn “Nem Công Chả phụng” đây là món ăn điển hình của văn hóa ẩm thực bát trân, là tinh hoa của ẩm thực cung đình Huế. Món ăn này được trang trí kỳ công và tỉ mỉ kích thích ngũ quan của những người thưởng thức. Trong video, Lâm Châu đóng vai 1 du học sinh Canada trở về quê hương cùng 1 người bạn nước ngoài tìm hiểu về ẩm thực Việt Nam. Như Vân là một nhân vật không có thật, cô là một hiện thân cho văn hóa và nét đẹp Huế. Những hành động rất nhỏ của Như Vân như chỉnh dáng để ăn như thế nào cho đúng cách, cách cầm đũa,… Từ đó đã khiến Lâm Châu tạm hiểu và truyền cái bí kíp đó cho người bạn Quốc tế. New Mentor Lâm Châu giữ vững phong độ ổn định và thể hiện khả năng thuyết trình song ngữ khiến Super Judges thích thú.

Team Thanh Hằng lần này New Mentor là Mai Ngô, khác với lần trước, Mai Ngô đã lấy lại tinh thần và thể hiện thông điệp một cách mạch lạc.

Đoạn video món ăn “Chả cá lã vọng” team Thanh Hằng đã sử dụng câu chuyện để truyền tải bằng nghệ thuật sử dụng hình ảnh thời trang và ẩm thực để thể hiện hình ảnh người Hà Nội gần gũi, thân thuộc và hiếu khách. Hòa cùng sự từ tốn và phong thái của người Hà Nội, Thanh Hằng đã khéo léo hậu kỳ với bản phối nhạc điện tử, bản phối sáo, trống mang đậm màu sắc dân tộc dân gian nhưng đầy sáng tạo và mới mẻ của GenZ, không phân biệt màu da sắc áo, không phân biệt độ tuổi giới tính, từ thế hệ này sáng thế hệ khác đều có thể gắn kết với nhau bằng 1 bữa cơm gia đình đúng nghĩa với thông điệp “Food Brings Us Together”

Thanh phẩm của 4 team đã nhận được nhiều lời khen và nhận xét của các Super Judges. Trong phần nhận xét team Thanh Hằng, Dược sĩ Tiến đã đã cho rằng team Thanh Hằng đã vi phạm luật khi móng tay của Thanh Hằng dính vào khung hình.

Tức giận trước nhận xét của Dược sĩ Tiến, Thanh Hằng nói: “Đúng cũng do em, sai cũng do em. Luật do em đề ra, luật của em mơ hồ”, Lan Khuê cho rằng: “Đến với chương trình The New Mentor thì anh Tiến chính là kiếp nạn thứ 82 của chị Hằng, hy vọng đây là tập cuối rồi đến đêm Chung kết chị Hằng sẽ thành chánh quả”

Sau khi cân nhắc, team Hồ Ngọc Hà đã xuất sắc giành chiến thắng trước Hương Giang với số vote 2-1 và team Lan Khuê đứng cuối sẽ phải cử 2 người mẫu còn lại vào phòng loại.

Suốt 9 tập truyền hình thực tế, team Lan Khuê chưa nhận được chiến thắng nào và lần này Lan Khuê đứng trước nguy cơ “banh team” khi phải gửi 2 người mẫu còn lại vào vòng loại.

Về phía Hương Giang cô đã chọn Trà My, Thanh Hằng cử Tường Vân vào vòng loại và team Lan Khuê là 2 người mẫu cuối cùng Pông Chuẩn và Lê Thu Trang.

Nhìn thấy 4 người mẫu trong phòng loại, Hà Hồ đã tỏ rõ sự khó xử khi đối diện mình đều là những gương mặt tiềm năng và cố gắng: “Hà không còn khao khát ngồi vòng này nữa việc phải loại 1 ai đấy nó không là niềm vui hay cảm thấy phần chiến thắng của mình như thế nào nữa. Hôm nay phải đưa ra một cái tên là vì phải đưa ra một cái tên chứ không phải là một cái sự so sánh gì ở đây nữa”

Được đặc quyền xuất hiện trong vòng loại, Lâm Châu đã có cơ hội trả lời cho câu hỏi của Thanh Hằng trong phòng loại tập trước: “Theo các bạn, các bạn đang thiếu điều gì khiến các bạn không đủ mạnh để các bạn ngồi vị trí của Mai ngày hôm nay?”

Và trước khi đưa ra quyết định, Lâm Châu đã đặt một câu hỏi: “Ngoài kỹ năng Catwalk, chụp ảnh thì mỗi người qua chương trình The New Mentor sẽ có điểm đặc biệt gì khác người khác để cống hiến cho ngành thời trang Việt Nam”.

Đứng trước câu hỏi này, từng người mẫu lần lượt đưa ra các câu trả lời theo quan điểm của mình. Quyết định cứu Trà My của Dược sĩ Tiến đã khiến lựa chọn của Hà Hồ và Lâm Châu càng khó khăn hơn và quyết định này cũng là minh chứng cho việc tình bạn giữa Hương Giang và Dược sĩ Tiến không hề sức mẻ.

Còn lại 3 người mẫu trong phòng loại, Super Mentor Hồ Ngọc Hà vô cùng khó xử khi phải đưa ra quyết định loại. Cô đã đặt ra một câu hỏi dành cho team Lan Khuê: “2 bạn đều là đội của Lan Khuê thì 2 bạn tự đánh giá ai là người xứng đáng được ở lại hơn”. Câu hỏi này đã khiến 2 người mẫu team Lan Khuê ngập ngừng và khó xử, riêng Pông Chuẩn đã từ chối trả lời và khẳng định tôn trọng quyết định của Hồ Ngọc Hà: “Em đã từng rất muốn có cảm giác được ngồi như Lâm Châu bây giờ, muốn được đặt vào vị trí mà cũng phải lựa chọn như vậy. Tuy nhiên hôm nay team em thua cuộc và em hoàn toàn tôn trọng quyết định của chị Hà, em xin phép không muốn trả lời câu hỏi này vì mỗi người sẽ có một tuy duy khác nhau và thế mạnh riêng. Và đối với em rất khó để trả lời câu này”

Sau cùng, Lâm Châu đã quyết định nói lời chia tay với Tường Vân và Hồ Ngọc Hà dành cơ hội đi tiếp cho Lê Thu Trang.

Đưa Trà My về phòng chờ, Hương Giang không tin vào quyết định của Dược sĩ Tiến khi quay ngược lại hỏi Trà My: “Là em về hay là em ở?”. Kết quả cứu Trà My an toàn một lần nữa chứng minh tình bạn vẫn còn thân thiết của Hương Giang và Dược sĩ Tiến sau 9 tập.

Chứng kiến một “tình bạn đẹp” của Hương Giang và Dược sĩ Tiến, Thanh Hằng thốt lên: “Cứ ngỡ Hương Giang và Dược sĩ Tiến mâu thuẫn, nhưng không họ rất đoàn kết”

Bên cạnh đó, Lan Khuê bức xúc cho rằng Dược sĩ Tiến có quá nhiều mâu thuẫn trong quan điểm của mình: “Khuê hay chị Hằng đưa những thí sinh mạnh vào phòng loại, anh Tiến nói là: ‘Đừng để anh Tiến gặp lại bạn lần thứ 2, nếu gặp lần 2 sẽ chắc chắn 1 vé đi về’. Trà My lần này là lần 2 rồi, đúng là mâu thuẫn của anh Tiến chỉ có mâu thuẫn hơn chứ không có mâu thuẫn nhất”

Thanh Hằng cũng “đồng quan điểm” với Lan Khuê và nói: “Tiến nói những điều mong muốn của Tiến, lý do mà Tiến thấy người khác đúng hay là người khác sai, luật của Tiến đưa ra rất mơ hồ. Tiến là người tạo ra luật nhưng Tiến quên một cái luật, đó là luật nhân quả đó em” nói xong, Thanh Hằng tức tối cùng học trò ra về.

Vẫn đủ 3 thành viên vào Chung kết, cuối tập 9 Hương Giang vui vẻ cùng học trò ra về. Đưa Thu Trang về cho Lan Khuê, Hà Hồ bất ngờ khi phòng chờ chỉ còn mỗi Lan Khuê, Dược sĩ Tiến và 2 học trò của mình.

Chặng cuối, Hà Hồ đã dành lời khen “tắc kè hoa” đến Hương Giang: “Sau một hành trình của The New Mentor đi đến hồi kết tôi nghĩ Hương Giang xứng đáng là ‘tắc kè hoa’, tôi chưa có dịp tháo tóc giả của cô ấy”

Sau 9 tập không giành được chiến thắng, Lan Khuê tiếc nuối và kỳ vọng chiến thắng sẽ “đợi” mình trong đêm Chung kết: “Đi đến 9 tập rồi mà mình vẫn chưa chiến thắng thì Khuê nghĩ rằng chiến thắng đâu đó đợi Khuê ở đêm Chung kết hoặc ở mùa 2 nếu Khuê tiếp tục tham gia”

Kết thúc tập 9, Top 8 người mẫu chính thức bước vào đêm Chung kết đã được lộ diện:

Team Hương Giang: Đỗ Thị Hương Giang, Vũ Thúy Quỳnh, Nguyễn Thị Trà My.

Team Hồ Ngọc Hà: Nguyễn Đình Như Vân, Nguyễn Lâm Châu

Team Thanh Hằng: Mai Ngô, Nguyễn Thị Kim Phương.

Team Lan Khuê: Lê Thu Trang

Chung kết The New Mentor 2023 sẽ được diễn ra vào ngày 15/10/2023 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7 TP.HCM và được phát sóng trực tiếp vào lúc 20h00 trên kênh Youtube Hương Giang Entertainment.

 

Link tập 9: https://www.youtube.com/watch?v=P78M-vdIEnI

 

 

Gia Anh (theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *