Chồng Hồng Vân lên tiếng bảo vệ nghệ sĩ, nhưng hình như phản tác dụng

13:35 | 24/05/2021
Sau bài đăng của tài tử lừng danh một thời - Lê T.Anh, với nội dung phê phán một doanh nhân mà mấy hôm nay bà ấy cùng với vợ của ông, tức nghệ sĩ H.Vân, có chút xích mích, đồng thời nêu lên quan điểm của ông về việc nghệ sĩ đột nhiên "câm như hến", đông đảo khán giả đã lên tiếng chỉ trích ông vì nói không chứng cứ, nhét chữ vào mồm người khác, vô cớ kéo chính quyền vào với ngôn từ hàm ý đả kích.

Cụ thể, nam tài tử viết trên trang cá nhân với đại ý: có một ông thầy lang “tòm tem” với vợ một đại gia nọ, xong, sau khi gã thầy lang quay lưng, người vợ này “hận tình” nên đã đăng đàn tố cáo thầy lang khắp nơi. Sao đó người vợ này còn chỉ trích và cấm cửa “đám nghệ sĩ” không được đến khu du lịch Đ.Nam của bà. Nhưng dù bị chỉ trích, “đám nghệ sĩ” vẫn tuyệt nhiên không ai lên tiếng vì họ tin tưởng luật pháp, không muốn phá hoại chính sách Đại Đoàn Kết do Đảng và Nhà Nước gây dựng, nghi vấn nữ doanh nhân “mất niềm tin vào luật pháp nước nhà, cổ xuý hô hào đám đông theo mình để gây áp lực cho chính quyền” và tuyên bố “Giới nghệ sĩ vẫn im lặng, bởi họ muốn làm công dân tốt, muốn mọi sự việc sẽ phải được nơi có thẩm quyền xử lý bằng luật pháp”.

Theo dòng drama mấy ngày nay, có lẽ mọi người không khó nhận ra Lê T.Anh đang nhắc đến doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Bài viết của ông được chia sẽ trên khắp mạng xã hội, nhiều người cho rằng ông đang “vu oan, giá hoạ” cho bà Hằng khi chỉ nói “đạo lý” suông mà không bằng, không chứng. So với bà Hằng, khi bà phê phán bất cứ ai đều đưa ra chứng cứ xác đáng, có hình ảnh, âm thanh sống động, như vụ 13 tỷ từ thiện của H.Linh vẫn còn trong tài khoảng, vì vậy mà nhiều người chỉ đọc tình tiết này do tài tử một thời viết… cho vui!

Đến phần “bênh vực” giới nghệ sĩ của Lê T.Anh, ông cho rằng giới nghệ sĩ im lặng vì tôn trọng pháp luật. Phần đông công chúng chỉ ra lý do đó mới là yếu tố gây cười chính yếu.

Bởi, nghệ sĩ tôn trọng pháp luật đến mức nào mà lại ngang nhiên quảng cáo tiền ảo, chỉ vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng không mải mai bận tâm đến rủi ro có thể khiến khán giả mất trắng vì tin lời họ – một trong những hành vi được coi là gian lận thương mại, đã được cảnh báo trên đài truyền hình quốc gia?

Nghệ sĩ tôn trọng pháp luật đến mức nào mà lại “ra rả” PR thực phẩm chức năng, kem trộn, đa cấp ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người tiêu dùng, khiến Ban Tuyên giáo thành phố Hồ Chí Minh phải yêu cầu chấn chỉnh lại hoạt động quảng cáo của các nghệ sĩ?

Nghệ sĩ tôn trọng pháp luật đến mức nào mà lại “ngáo quyền lực”, giữa “thanh thiên bạch nhật” kéo bè, phái đến thị uy, ra oai, dạy dỗ người khác như giang hồ, chị đại một cách vô pháp để rồi lực lượng chức năng phải đến can thiệp?

Lê T.Anh nói: nghệ sĩ im lặng vì muốn làm một công dân tốt. Khán giả vẫn không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng người làm tốt việc im lặng từ đầu đến giờ là nghệ sĩ H.Linh. Tuy nhiên, trưa ngày 24/5 trước áp lực dư luận nam nghệ sĩ cũng đã lên tiếng về số tiền từ thiện 14,67 tỷ vẫn còn nguyên trong tài khoản ngân hàng vì… dịch.

Còn V.Oanh, H.Vân, T.Trần, G.Bảo… là những nghệ sỹ chủ động đi “cà khịa” nữ doanh nhân kia, để rồi khi bà ấy phản ánh, vạch trần thì lại “câm nín” và được người khác khen thưởng “công dân tốt” vì im lặng.

Ông Lê T.Anh vấp phải nhiều chỉ trích khi bài đăng của ông cố tình ám chỉ nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng phá hoại chính sách Đại Đoàn Kết của Đảng và nhà nước, mất niềm tin vào luật pháp, cổ xuý hô hào đám đông gây áp lực cho chính quyền.

Được biết, bà Hằng và chồng là ông Dũng Lò Vôi đã hiến 1000 tỷ góp sức cho nhà nước chống đại dịch Covid 19, chính quyền Bình Dương đã xác nhận. Bên cạnh đó, theo luật sư, ThS Võ Trung Tín, Phó Tổng thư ký Hội Truyền thông điện tử TP.HCM, hành vi đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân được quy định rõ ràng, là một trong các hành vi bị cấm trong hoạt động viễn thông theo Luật Viễn thông 2012, vì vậy các nghệ sĩ có quyền khởi kiện bà Hằng nếu cảm thấy bà đơm đặt, vu khống họ. Bà Hằng cũng cho biết bà sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu bà sai. Tuy nhiên, vẫn chưa nghệ sĩ nào đưa đơn kiện bà mà chỉ dừng lại ở việc chỉ trích bà trên mạng xã hội.

Trong livestream ngày 19/5 vừa rồi bà Hằng dành lời nói đầu để chúc mừng kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ, và livestream mới đây bà không quên nhắc ngày toàn dân bầu cử Quốc Hội. Khách quan mà nói, những việc làm của bà Hằng chưa cho công chúng thấy bà là người phá hoại chính sách.

Gia đình Lê T.Anh và H.Vân là gia đình làm nghệ thuật, hi vọng ông nên tránh đề cập đến nhà nước, chính trị khi biểu thị ý kiến chủ quan của mình, để mọi người không hiểu lầm rằng ông cố tình muốn lèo lái dư luận sang đả kích đối thủ.

Túc Mạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *