Chủ đề “bữa tiệc” thời trang lớn nhất năm Met Gala 2024 được hé lộ

14:02 | 15/11/2023

Vogue đã chính thức thông báo chủ đề “bữa tiệc” thời trang lớn nhất năm Met Gala sẽ là “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” (tạm dịch là Người đẹp ngủ trong rừng: Thời trang tái thức tỉnh”).

Met Gala là một sự kiện gala thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ cho Trung tâm y phục Anna Wintour (Anna Wintour Costume Center) trực thuộc bảo tàng Metropolitan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Mỗi năm một chủ đề, sự kiện Met Gala thu hút nhiều nhân vật tham dự, bao gồm các ngôi sao giải trí và các nhà thiết kế thời trang trên toàn thế giới.

Chủ đề Met Gala năm sau sẽ là “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion”.

Vào năm 2024, chủ đề của Met Gala sẽ là “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion”. Cũng trong thông báo, buổi triển lãm đặc biệt sẽ có sự góp mặt của 250 thiết kế trải dài trong bốn thế kỷ, bao gồm những trang phục từ các thương hiệu lớn như Christian Dior, Yves Saint Laurent…

Viện Trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan sẽ tôn vinh những món đồ cổ điển trong một buổi triển lãm dành riêng cho 50 phụ kiện và trang phục có ý nghĩa trong lịch sử nhưng quá tinh tế để mặc lại.

Điểm đặc biệt của Met Gala năm nay chính là việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ vào chương trình nhằm “kích hoạt khả năng cảm nhận của các kiệt tác trong bộ sưu tập của bảo tàng”.

Điều này được Page Six dự đoán là các du khách có thể sẽ được tận hưởng trải nghiệm liên quan đến mùi, âm thanh và kết cấu của những bộ trang phục.

Anne Hathaway tại thảm đỏ của Met Gala.

Thiên nhiên cũng được coi là một yếu tố trọng tâm của triển lãm 2024, đóng vai trò như “một phép ẩn dụ cho sự mong manh và phù du của thời trang”, đồng thời giúp du khách hiểu rằng thời trang mang tính chu kỳ và là sự tái sinh.

Hiện Vogue vẫn chưa tiết lộ sẽ mời những ngôi sao hạng A nào tới tham dự “bữa tiệc thời trang” đình đám nhất năm 2024.

Theo báo Công Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *