Chưa được cấp phép, Thái Thị Hoa vẫn tham dự Hoa hậu Trái Đất 2020

16:00 | 16/10/2020
Mới đây, lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đơn vị này chưa nhận được thủ tục xin cấp phép dự thi Miss Earth - Hoa hậu Trái Đất 2020 của Thái Thị Hoa.

Chiều ngày 14/10, tại cuộc họp báo quý 3 của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, trả lời câu hỏi của phóng viên về quy trình cấp phép thi Miss Earth – Hoa hậu Trái Đất 2020 của Thái Thị Hoa, ông Trần Hướng Dương – Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết người đẹp này không làm thủ tục xin cấp phép và Cục chưa hề cấp phép: “Dự thảo nghị định mới về thi người đẹp chưa được thông qua nên với trường hợp thi quốc tế vẫn phải áp dụng luật hiện hành. Điều đó đồng nghĩa với việc Thái Thị Hoa thi Miss Earth phải đạt danh hiệu trong nước và xin cấp phép đàng hoàng.

Việc tham dự cuộc thi sắc đẹp quốc tế theo hình thức online là điều chưa có trong tiền lệ. Về phía Cục, chúng tôi chỉ nắm thông tin Thái Thị Hoa không làm thủ tục cấp phép. Còn việc cô ấy tham gia Miss Earth theo hình thức nào là câu chuyện cá nhân”.

Thái Thị Hoa tham dự Hoa hậu Trái Đất 2020 nhưng chưa xin cấp phép.

Trước lùm xùm “thi chui” Hoa hậu Trái đất, phía Thái Thị Hoa ngay lập tức lên tiếng cho biết năm nay, cuộc thi được tổ chức theo hình thức online nên không nằm trong phạm vi nghị định cấp phép. Một lần nữa, ông Cao Huy – đại diện đơn vị đề cử Thái Thị Hoa dự thi Miss Earth 2020 khẳng định Thái Thị Hoa không thi “chui”: “Miss Earth năm nay thi online nên không nằm trong nghị định cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Tuy nhiên, công ty chúng tôi đã làm công văn báo cáo để các đơn vị chức năng nắm tình hình. Việc Hoa dự thi hoàn toàn hợp pháp”.

“Hình thức thi trực tuyến nên đại diện dự thi không nhất thiết phải có thành tích chính quy”, ông Cao Huy cho biết thêm.

Nhận xét về Thái Thị Hoa, ông Cao Huy nói cô không chỉ có nền tảng kiến thức sâu, tiếng Anh tốt, vẻ đẹp hợp với thị hiếu quốc tế mà còn rất chịu khó nỗ lực. Dự đoán sẽ là một thí sinh đáng gờm của Hoa hậu Trái Đất 2020.

Theo như thông báo, các thí sinh sẽ thực hiện phần thi của mình bằng hình thức online. Cuộc thi Miss Earth 2020 đã được khởi động từ ngày 21/9 với phần thi Earth Talk và dự kiến sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 29/11.

Thanh Ngát/Theo TTV24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *