Chưa được đưa thi thể diễn viên Đức Tiến về nhà

10:10 | 20/05/2024

Đại diện gia đình cho biết một ngày trước khi mất, Đức Tiến có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho vợ. Ngoài ra, anh còn chia sẻ ý định về nước ăn Tết sau 10 năm xa xứ, mua mảnh đất tại Việt Nam để dưỡng già.

Chưa thể đưa Đức Tiến về nhà

Tối 19/5, chị Trầm Hương Nguyễn – người bạn đồng hành cùng gia đình Đức Tiến suốt 10 năm qua tại Mỹ, đồng thời là người đưa Đức Tiến vào viện cấp cứu – đại diện gia đình kể lại giây phút nam diễn viên gục ngã, sau đó qua đời trong bệnh viện vì đột quỵ.

Chia sẻ với Tiền Phong, chị Hương cho biết quá trình Đức Tiến đột quỵ tại nhà đến khi qua đời rất nhanh, khiến ai cũng sốc, từ bạn bè đến vợ của Đức Tiến là chị Bình Phương.

“Tôi và Đức Tiến đến tiệc sinh nhật của một người bạn. Gần cuối tiệc, khi chúng tôi đang ngồi chơi thì nghe tiếng đồ vật rơi. Khi nhìn qua thì thấy anh Tiến gục tại chỗ. Chúng tôi nhanh chóng vực anh lên, lay gọi nhưng không thấy anh phản ứng”, chị Trầm Hương nói.

Chị Hương nói đã nhanh chóng gọi cho chị Bình Phương báo tin Đức Tiến bị gục, đồng thời đưa anh vào bệnh viện.

Chị Trầm Hương Nguyễn, người đưa Đức Tiến vào viện cấp cứu cùng chị Bình Phương (vợ của nam diễn viên).

“Khi chị Phương đến, tôi đã đưa anh Tiến đi cấp cứu. Tôi ở lại cùng chị tại bệnh viện, còn tự nhủ chờ anh khỏe lại. Vì trước đó, trong nhóm chỉ nghĩ anh ngất đi vì mệt, vì anh té rất nhẹ nhàng. Chúng tôi xoay người qua vì nghe tiếng dao rơi”, chị Hương nói thêm.

Đến khi được bác sĩ báo tin Đức Tiến qua đời, Trầm Hương sốc vì nam diễn viên trước đó vẫn cười nói vui vẻ, đang gọt mít cho cả nhóm bạn. Về phía Bình Phương, cô mất bình tĩnh vì chồng mất đột ngột.

“Chị Phương sốc vì quá bất ngờ, thậm chí mất bình tĩnh. Chị đã khóc rất nhiều khi anh mất. Anh mất giữa đêm. Tôi ở lại cùng chị Phương đến gần sáng trong bệnh viện”, chị Hương chia sẻ.

Về tổ chức tang lễ, chị Trầm Hương nói gia đình chưa thể đưa nghệ sĩ Đức Tiến về nhà.

“Theo quy định của bệnh viện, họ phải khám nghiệm để biết chính xác nguyên nhân qua đời. Nhưng chẩn đoán ban đầu cho thấy anh Tiến mất do ngừng tim. Tôi cũng chưa biết chính xác thời gian để đưa anh về. Chị Phương đã cung cấp thông tin liên lạc cho bệnh viện. Họ sẽ gọi điện cho gia đình sau khi hoàn thành thủ tục cần thiết”, chị Hương nói thêm.

Chị Trầm Hương cho biết vợ của Đức Tiến vẫn còn sốc, không thể tập trung.

“Tôi khuyên chị cố gắng vượt qua cú sốc, tiếp tục sống và lo lắng cho bé Mèo. Nhà của anh chỉ có hai vợ chồng và con gái. Hiện tại, bạn bè nhờ một người chị sang ở cùng chị Phương, an ủi và giúp đỡ chị vượt qua giai đoạn khó khăn này”, chị Trầm Hương nói.

Tâm nguyện của Đức Tiến

Theo kế hoạch công việc, Đức Tiến có show diễn tại Mỹ ngày 31/5. Đây cũng là đêm diễn do chị Trầm Hương đứng ra tổ chức. Chị Hương chia sẻ đêm nhạc vẫn diễn ra do chỉ còn hai tuần, không kịp để ban tổ chức xử lý.

“Chúng tôi vẫn tổ chức đêm diễn và sẽ dành một phút mặc niệm dành cho người nghệ sĩ được đồng nghiệp, khán giả yêu mến vì tính cách hiền lành, không làm phật lòng ai”, chị Hương Nguyễn nói.

Chị Hương cho biết Đức Tiến có kế hoạch tổ chức sinh nhật cho vợ là chị Bình Phương trong đêm diễn 31/5. Hiện, ban tổ chức đang họp để thực hiện ý định của nam diễn viên.

“Hôm qua, anh có nói với tôi là lấy một bàn trong show để tổ chức sinh nhật cho vợ. Khi tôi hỏi anh em, họ vẫn muốn dành một bàn cho chị Bình Phương theo ý nguyện của anh Đức Tiến. Nhưng điều tôi lo lắng là chị Phương khó lòng đến dự được. Lúc ở bệnh viện cùng chị, tôi cũng chưa tiện để nói về việc này. Tôi sẽ đợi mọi chuyện tạm ổn và nói với chị”, chị Hương nói thêm.

Chị Hương Nguyễn còn cho biết diễn viên Đức Tiến còn nhiều ý định chưa thể thực hiện.

Hình ảnh Đức Tiến dự Liên hoan phim Quốc tế TPHCM tại Việt Nam hồi tháng 4.

“Anh hứa với tôi năm nay sẽ về quê ăn Tết sau nhiều năm xa xứ. Chúng tôi còn trao đổi với nhau là sẽ thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện tại Việt Nam. Chưa kịp thực hiện ý định thì anh đã mất”, chị Hương nói.

Chị Hương Nguyễn còn chia sẻ ý định về Việt Nam dưỡng già của diễn viên Đức Tiến. Sau khi hay tin chị Hương mua đất tại quê nhà, Đức Tiến có nói là sẽ mua đất ở cạnh bên.

“Tôi mua đất từ cô mình để sau này về Việt Nam dưỡng già. Khi hay tin, anh Tiến có nói muốn mua miếng đất cạnh bên cho có anh, có em. Anh nói vui là có gì qua ‘ăn ké’, vì tôi cũng thường mang đồ ăn tặng vợ chồng anh”, cô nói thêm.

Đồng hành cùng Đức Tiến trong công việc suốt 10 năm, Trầm Hương Nguyễn nói chị là người sốc, đau buồn không kém người thân trước cái chết của diễn viên Vòng xoáy tình yêu.

“Anh Tiến đồng hành cùng tôi từ những ngày đầu sang Mỹ. Anh sống tốt và luôn hòa đồng với người khác. Tôi chưa bao giờ thấy anh tiêu cực. Quan điểm sống của anh là nếu cuộc đời có ai làm gì với mình, chỉ cần nhìn một hướng mà đi. Vì vậy, khó có gì làm anh buồn”, chị Hương chia sẻ thêm.

Hương Nguyễn kể chị quý Đức Tiến nhất ở việc không bao giờ ghen tỵ hay nói xấu đồng nghiệp.

“Sau vài năm kinh doanh ở Mỹ, tôi có ngỏ lời với anh Tiến là mời Đan Nguyên quảng bá sản phẩm. Nếu là một người nổi tiếng khác, tâm lý của họ sẽ là ‘Tại sao không mời anh dù quen biết, đồng hành từ đầu’, nhưng anh lại ủng hộ tôi. Anh thậm chí nói tốt về Đan Nguyên và vui vẻ kết nối, làm việc cùng”, chị Hương Nguyễn chia sẻ về tính cách của Đức Tiến.

Diễn viên, siêu mẫu Đức Tiến qua đời tối 18/5 (giờ Mỹ) tại Bệnh viện Fountain Valley, California, Mỹ, hưởng dương 44 tuổi.

Nam diễn viên bị đột quỵ trong lúc ăn tiệc cùng nhóm bạn thân. Bạn bè nhanh chóng đưa Đức Tiến đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Kể lại khoảnh khắc cuối đời của Đức Tiến, chị Hương Nguyễn (người đưa nam diễn viên vào viện), cho biết anh hôn mê nhưng sắc mặt ổn, thở đều trước khi mất. Đó là lý do khiến bạn bè, người thân sốc khi được bác sĩ báo tin anh qua đời.

Hiện, gia đình đợi bệnh viện hoàn tất thủ tục khám nghiệm, công bố chính xác nguyên nhân mất, sau đó lo hậu sự cho Đức Tiến.

Đức Tiến sinh năm 1980, là siêu mẫu nam đời đầu của giới thời trang Việt Nam. Anh sau đó lấn sân sang diễn xuất, để lại dấu ấn với những vai diễn trong Vòng xoáy tình yêuChuyện tình đảo ngọc, Trở về…

Hồi tháng 4, Đức Tiến về Việt Nam quảng bá phim Đóa hoa mong manh, tác phẩm đánh dấu sự trở lại của anh sau 10 năm rời showbiz Việt, sang Mỹ định cư.

Đức Tiến có một con gái, tên thân mật là Mèo cùng vợ Bình Phương, cựu Hoa hậu Áo dài Dallas.

Theo Tiền Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *