Chương trình “Từ Trái Tim Đến Trái Tim- Từ Thời Trang Thành Hơi Thở” trao tặng máy thở cao tần cho Bệnh viện Hùng Vương 

22:01 | 16/09/2021

Với chiếc máy thở cao tần này, BTC Chương trình “Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở” hi vọng sẽ mang đến cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhi và trẻ sơ sinh đang điều trị nơi đây.

Sau khi trao tặng thành công máy thở và vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp nối hành trình trao tặng vật tư và thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu, BTC Chương trình thiện nguyện ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim- Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ tiếp tục sử dụng số tiền đã được quyên góp để mua chiếc máy thở cao tần dành riêng cho bệnh nhi và trẻ sơ sinh HFO Humming Vue sản xuất tại Nhật Bản trị giá 750 triệu đồng để trao tặng cho các bác sỹ tại Bệnh viện Hùng Vương, TP Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những bệnh viện có số lượng sản phụ mắc Covid-19 đông, và rất nhiều trường hợp trẻ sinh non đã mất đi cơ hội sống do sự thiếu hụt trang thiết bị y tế cao cấp điều trị bệnh nhi. Lễ trao tặng có sự góp mặt của PGS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết -Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, ông Dương Tuấn Anh – đại diện BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’, Siêu mẫu Vũ Thu Phương – đại diện những mạnh thường quân ủng hộ cho Chương trình, và ông Nguyễn Đắc Văn – Đại diện Hội Những người yêu Sài Gòn.

Với chiếc máy thở cao tần này, BTC Chương trình “Từ Trái Tim Đến Trái Tim -Từ Thời Trang Thành Hơi Thở” hi vọng sẽ mang đến cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhi và trẻ sơ sinh đang điều trị nơi đây.

Bắt đầu được phát động từ ngày 28/08/2021 thông qua Chương trình đấu giá thiện nguyện mang tên ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ với mong muốn tập hợp tấm lòng hảo tâm của tất cả các mạnh thường quân để có thể ‘góp gió thành bão’ nhằm chung tay hỗ trợ cung cấp vật tư y tế cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu đang điều trị các bệnh nhân Covid-19, BTC Chương trình thiện nguyện ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ đã có đợt trao tặng đầu tiên là chiếc máy thở cao cấp cùng nhiều trang thiết bị khác cho Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 02/09/2021.

Điểm đến tiếp theo trong hành trình thiện nguyện của Chương trình là Bệnh viện Hùng Vương – nơi đang điều trị cho rất nhiều sản phụ mắc Covi-19 và những trẻ sinh non do có mẹ mắc Covid-19, đặc biệt là những ca bệnh nặng.

 

Ngày 15/09/2021, lễ trao tặng máy thở cao tần dành riêng cho bệnh nhi và trẻ sơ sinh HFO Humming Vue sản xuất tại Nhật Bản trị giá 750 triệu đồng đã được diễn ra tại Bệnh viện Hùng Vương trong niềm phấn khởi của các bác sỹ nơi đây khi bệnh viện có thêm thiết bị hiện đại để điều trị cho các bệnh nhi, tăng cơ hội được cứu sống cho hàng nghìn trẻ sinh non do có mẹ mắc Covid-19.

Chia sẻ về lựa chọn Bệnh viện Hùng Vương cho lần hỗ trợ vật tư y tế lần nay, Bà Trang Lê – Trưởng BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ cho biết: “Sau khi xem được phóng sự “Ranh Giới” do Đài THVN thực hiện tại Bệnh viện Hùng Vương về cuộc chiến dành lại sự sống cho những sản phụ mắc Covid-19 cũng như các em bé sinh non do có mẹ mắc Covid-19, là một người mẹ với hai đứa con, trái tim tôi như quặn thắt khi chứng kiến nỗi đau của những sản phụ khi phải đứng trước ranh giới lựa chọn giữa sự sống và cái chết của bản thân và của con. Ngay lập tức, chúng tôi đã có sự trao đổi với các mạnh thường quân và quyết định phải làm gì đó để hỗ trợ cho các bác sỹ tại Bệnh viện Hùng Vương. Nhờ sự kết nối của Hội Những người yêu Sài Gòn, chúng tôi đã liên hệ được với Ban Lãnh đạo Bệnh viện và biết được rằng bệnh viện đang rất thiếu máy thở cao tần cao cấp chuyên dành cho trẻ sơ sinh và trẻ sinh non. Vì thế, chúng tôi quyết định bằng mọi giá phải tìm mua được chiếc máy thở này vì đây là loại máy không thường có sẵn trên thị trường. Ngày hôm nay, chúng tôi rất vui mừng vì đã mua được đúng chiếc máy thở mà các bác sỹ tại Bệnh viện Hùng Vương đang cần để có thể mang đến cơ hội cứu sống rất nhiều trẻ sinh non do có mẹ mắc Covid-19, cũng như nhiều bệnh nhi và trẻ sơ sinh sau này. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi tâm nguyện của tất cả những mạnh thường quân đóng góp cho Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim- Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ đã được thực hiện, tình cảm từ trái tim những mạnh thường quân đã thực sự cứu sống trái tim của rất nhiều người, không chỉ là bệnh nhân lớn tuổi nhiễm Covid-19, mà còn cho hàng nghìn trẻ sơ sinh cũng là một trong những đối tượng bị dịch bệnh tấn công.”

Trực tiếp là người đại diện Bệnh viện Hùng Vương đứng ra nhận thiết bị này, PGS-TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương đã không giấu nổi niềm xúc động: “Đối với những trẻ sơ sinh, trẻ đẻ non thì những chiếc máy thở sẽ có nhiệm vụ giúp chống suy hô hấp cho các bé. Đặc biệt với dòng máy thở cao tần mà Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim- Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ trao tặng cho bệnh viện Hùng Vương ngày hôm nay sẽ giúp các bác sỹ chúng tôi có thêm vũ khí để chúng tôi có thể nuôi các bé sinh non và cực non một cách hiệu quả hơn. Đây là một trong những máy thở dành cho bệnh nhi đầu tiên mà chúng tôi nhận được từ các mạnh thường quân. Vì vậy thay mặt cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện, tôi xin gửi lời cảm ơn tới chị Trang Lê cũng như Chương trình ‘‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ vì đã tổ chức một chương trình vô cùng ý nghĩa và tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi có thể cứu giúp hàng nghìn bệnh nhi nơi đây.”

Góp mặt trong lễ trao tặng máy thở cho Bệnh viện Hùng Vương còn có sự tham gia của Siêu mẫu Vũ Thu Phương – đại diện những mạnh thường quân đã tham gia đấu giá trong chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ với việc đấu giá thành công vật phẩm quyên góp từ Doanh nhân – Fashionista Tiên Nguyễn. Tiên Nguyễn không chỉ là một Fashionista có tầm ảnh hưởng trong giới thời trang trong nước, mà cô còn là một doanh nhân thành đạt và thường xuyên có nhiều hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng. Trong Chương trình đấu giá thiện nguyện ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’, doanh nhân Tiên Nguyễn đã góp 2 vật phẩm đấu giá là chiếc túi xách và giày từ thương hiệu Dolce & Gabbana, và Siêu mẫu Vũ Thu Phương là người đã đấu giá thành công với số tiền là 115 triệu đồng, đóng góp vào quỹ Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương xúc động chia sẻ: “Khi được chị Trang Lê – Chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam mời tham gia Chương trình đấu giá từ thiện ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’, Vũ Thu Phương đã lập tức nhận lời mà không chút do dự, bởi mình thực sự muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh này. Thu Phương rất vui mình đã đấu giá thành công vật phẩm từ Doanh nhân – Fashionista Tiên Nguyễn, và dành món quà ý nghĩa đó cho con gái nhân dịp sinh nhật. Đây là món quà mà Phương nghĩ con gái sẽ không thể nào quên vì con đã có thể góp phần mang đến hơi thở cho rất nhiều người. Và ngày hôm nay, thay mặt các mạnh thường quân đã đóng góp cho Chương trình, Thu Phương rất cảm ơn chị Trang Lê và BTC đã hành động rất nhanh chóng và kịp thời để biến những đóng góp về vật chất của mọi người thực sự trở thành những trang thiết bị y tế ý nghĩa dành cho các bác sỹ và bệnh viện tuyến đầu.”

Là một trong những người đã cùng đồng hành hỗ trợ BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ trong việc kết nối với các bệnh viện tuyến đầu và lựa chọn những trang thiết bị y tế phù hợp, ông Nguyễn Đắc Văn – Đại diện “Hội Những người yêu Sài Gòn” cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ để kết nối, tìm hiểu nhu cầu từ các bệnh viện tuyến đầu để có thể lựa chọn những trang thiết bị y tế phù hợp nhất. Chúng tôi tin rằng những chiếc máy thở cao cấp mà Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ cung cấp cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hùng Vương sẽ được các bác sỹ tuyến đầu sử dụng hiệu quả để cứu sống hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19, để chúng ta sớm đẩy lùi được dịch bệnh.”

Như vậy, qua hai đợt trao tặng máy thở cao cấp và những thiết bị y tế cần thiết cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hùng Vương, BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ đã chứng tỏ được ý nghĩa cũng như uy tín trong cam kết sử dụng số tiền quyên góp để thực sự biến ‘thời trang’ thành ‘hơi thở’, giúp mang đến cơ hội cứu sống cho hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 tại Tp Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng, sự hỗ trợ kịp thời và đúng lúc của BTC Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, để BTC tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình ‘Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở’ sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của Chương trình Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week nhằm kết nối và tập hợp sức mạnh của giới nghệ sĩ, ngôi sao, Nhà thiết kế, người mẫu hoạt động trong lĩnh vực thời trang tại Việt Nam. Các mạnh thường quân và khán giả có thể ủng hộ Chương trình thông qua thông tin sau:

  • Tên Tài khoản: Quỹ Từ Trái Tim Đến Trái Tim.
  • Số Tài khoản:

0200 9387 4898 (VND)

0200 9387 5789 (USD)

0200 9387 6068 (EUR)

  • Tại: Ngân hàng Sacombank
  • Swift Code: SGTTVNVXXXX

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Chương trình “Từ Trái Tim Đến Trái Tim – Từ Thời Trang Thành Hơi Thở”

Trụ sở: Phòng 210, Tòa nhà 133 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024 3537 6398

Chi nhánh: Lầu 2, 16 Trương Định, Phường 6, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3910 7088

Hotline: 0976 99 88 44

Email: fromhearttohear.vietnam@gmail.com

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *