Chuyến xe nhân ái: Cảm phục nghị lực vượt khó tìm lại sức khỏe cho con cái bị bạo bệnh

20:31 | 08/01/2023

Tần tảo sớm hôm, ước mơ giản dị của người làm cha làm mẹ là các con được khỏe manh, học hành thành tài.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” tuần này sẽ gặp gỡ hai hoàn cảnh khó khăn là gia đình chị chi Nguyễn Thị Tư (1983) ở xã Tân Long Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long và chị Đặng Thị Mơ (1987) ở ấp Láy Viết Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Hôn nhân đầu đổ vỡ, chị Tư rời quê bôn ba lên TP.HCM làm nghề may gia công để trang trải cuộc sống. 12 năm xa xứ, chị gặp và nên duyên vợ chồng với anh Trần Thanh Vẹn – người đàn ông hiền lành nhưng mang khuyết tật ở chân với nghị lực sống mạnh mẽ, chăm chỉ làm ăn, chịu thương chịu khó. Theo chia sẻ của chị Tư, trong một lần bị sốt bại liệt đã khiến cho hai chân của chồng chị bị teo nhỏ và yếu dần. Dù vậy, anh Vẹn vẫn nỗ lực làm phụ hồ để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình còn chị Tư làm công nhân trong công ty với thu nhập ít ỏi.

Lúc mang bầu bé thứ 2, cuộc sống thuê trọ chi phí ăn uống cao, vợ chồng chị Tư quyết định về quê Vĩnh Long sinh sống và ở nhờ nhà cha mẹ ruột của chị. Về lại quê, ai thuê gì chị Tư làm nấy, còn anh Vẹn chăn nuôi dê, cố gắng chắt chiu kiếm tiền để xây dựng một tổ ấm cho riêng mình.

Hơn 1 năm nay biến cố ập đến, con gái nhỏ của anh chị bất ngờ phát bệnh ung thư máu khiến cuộc sống của gia đình chị Tư trở nên khó khăn bội phần. Chị nghẹn ngào chia sẻ: “Khi Xét nghiệm tủy mới ra cháu bị bệnh ung thư máu. Vợ chồng tôi chỉ có bầy dê, dù bán hết cũng chỉ được 23 triệu đồng, không đủ đâu vào đâu hết vì bệnh cháu tốn quá nhiều tiền”.

Không ruộng vườn, tài sản cũng chẳng còn vì cơn bạo bệnh của con, chị Tư đành để cho chồng túc trực cùng con ở bệnh viện, còn chị xin vào công ty may giày để có nguồn thu ổn định. Không chỉ thế, con thứ hai của chị cũng mới chỉ vào lớp 1, đang tuổi ăn, tuổi học nên rất cần tiền để chăm sóc cho con.

Anh Vẹn xúc động cho hay: “Hai vợ chồng tôi cũng phấn đấu làm để có căn nhà và để dành cho con ăn học sau này. Nhưng bây giờ cháu lớn bị bệnh, lo tiền điều trị cho cháu hết sạch, còn phải vay mượn khắp nơi nên giờ tôi không dám mơ gì xa xôi nữa”.

Đồng cảnh ngộ với gia đình chị Tư, gia đình chị Đặng Thị Mơ cũng đang chật vật kinh tế từng ngày để có tiền chạy chữa cho con bị bệnh. Chị đau lòng cho biết hai vợ chồng có nhiều dự định, ấp ủ cho mái ấm của mình nên đã vay mượn tiền để chăn nuôi. Tuy nhiên, dịch bệnh tả heo xảy ra khiến cho đàn heo của gia đình chị Mơ bị chết hết khiến vợ chồng chị rất suy sụp.

 

Vợ chồng chị Mơ, anh Thực hiện có hai cháu trai đang tuổi ăn học, trong đó cháu Quốc Đại đang mắc chứng rối loạn nhiễm sắc thể rất hiếm gặp. Không nản lòng, vợ chồng chị đều luôn nỗ lực cố gắng nhiều hơn với ước mong chữa trị hết bệnh cho con.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Mơ và gia đình chị Tư, hành trình “Chuyến xe nhân ái” đã quyết định tìm đến và trao cho họ một cơ hội may mắn.  Mong rằng qua các vòng cấp vốn hai gia đình sẽ có một khởi đầu mới thật vững vàng trong hành trình vượt khó thoát nghèo của mình.

Cùng theo dõi xem gia đình chị Mơ và chị Tư sẽ thực hiện ước mơ của mình như thế nào trong chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h thứ 7 ngày 07.01.2022 trên kênh THVL1 nhé.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *