“Chuyến xe nhân ái” mang đến ước mơ an cư cho bà con nghèo tại tỉnh Vĩnh Long

15:58 | 26/09/2021

Khởi hành vào tháng 6/2011, Chuyến xe nhân ái là hành trình mang đến niềm vui cho bà con nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thông qua việc mang đến cho họ một mái nhà vững chắc.

Chương trình “Chuyến xe nhân ái” tập 536 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày 25.9 trên kênh THVL1 sẽ cùng quý khán giả ôn lại những kỉ niệm đầu tiên của những ngày đầu chương trình đến với bà con nghèo tại tỉnh Vĩnh Long. Trong mỗi kỳ phát sóng, chương trình sẽ đồng hành cùng 10 hộ gia đình khó khăn nằm trong danh sách được hỗ trợ nhà ở theo quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến với Chuyến xe nhân ái, các gia đình lần lượt trải qua 3 vòng thi thú vị với những trò chơi dân gian vui nhộn, những lượt lựa chọn logo may mắn để mang về số vốn xây sửa mái nhà vững chắc che mưa che nắng. Và điều đặc biệt, cứ mỗi 10 hộ gia đình sẽ có 4 gia đình may mắn được nhận thêm một con bò giống để chăn nuôi. Có thể nói, giai đoạn đầu tiên là khoảng thời gian Chuyến xe nhân ái có số lượng “hành khách” nhiều nhất từ trước tới nay. Mỗi mảnh đất mà chương trình dừng chân thì nơi đó lại mọc lên những ngôi nhà mới, mang đến ước mơ an cư lạc nghiệp cho bà con nghèo khiến khán giả xem đài ấm lòng.

Không chỉ được yêu mến vì bởi ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại, “Chuyến xe nhân ái” còn được đón nhận nhiệt tình nhờ có “anh tài xế” thân thiện, dễ thương là MC Đình Hiếu. Hình ảnh chàng MC với làn da ngăm đen vì dãi nắng dầm mưa, hết lòng hỗ trợ bà con nghèo vượt qua thử thách của chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân. Hay những câu chuyện hậu trường được anh chia sẻ cũng giúp khán giả hiểu hơn về chương trình, hiểu về những thuận lợi, khó khăn mà ê-kíp đã trải qua nhưng chưa bao giờ ngừng cố gắng để giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn được có tổ ấm mới.

Chỉ trong 2 năm từ năm 2011 đến năm 2013, “Chuyến xe nhân ái” đã đến với 1000 hộ gia đình khó khăn, đồng nghĩa có 1000 căn nhà mới khang trang hơn được dựng lên giúp cho bà con nghèo hoàn thành ước mơ an cư từ lâu ấp ủ. Cùng với đó là gần 400 con bò giống được trao tận tay để các hộ gia đình có điều kiện chăn nuôi, an cư lạc nghiệp.

Chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *