“Chuyến xe nhân ái” tiếp bước hành trình đổi đời cho bà con nghèo đồng bằng sông Cửu Long

21:54 | 09/10/2021

Sau khi trao tặng cho bà con Vĩnh Long hơn 2000 căn nhà mới, Chuyến Xe Nhân Ái tiếp tục hành trình hướng tới bà con nghèo khắp các tỉnh thành ĐBSCL.

Chương trình “Chuyến Xe Nhân Ái” tập 539 được phát sóng vào lúc 19h15 thứ 7 ngày 9/10 trên kênh THVL1 sẽ cùng quý khán giả tiếp tục nhìn lại chặng đường nhiều cảm xúc và những thay đổi ấn tượng của chương trình những năm đầu phát sóng. Sau 5 năm lăn bánh, Chuyến xe nhân ái đã mang đến hơn 2000 căn nhà vững chãi cho bà con nghèo thuộc tỉnh Vĩnh Long. Từ tháng 10.2016, chương trình quyết định “mở rộng” hành trình đến với bà con nghèo ở khắp các tỉnh thành ĐBSCL, giúp họ hiện thực hóa ước mơ “an cư, lạc nghiệp”.

Để nhanh chóng hiện thực hóa kế hoạch, ê-kíp chương trình không ngại đường sá khó khăn, thời tiết khắc nghiệt đã đi đến những địa phương vùng sâu, vùng xa để tìm kiếm các gia đình khó khăn. Chuyến xe nhân ái đã có dịp lắng nghe nhiều hơn về hoàn cảnh, và mong ước được sửa lại ngôi nhà xiêu vẹo để có chỗ che mưa, che nắng của các gia đình. Không những vậy, họ luôn trăn trở về cuộc sống mưu sinh chật vật đã khiến con cái của họ học hành dang dở. Chính vì vậy, mục đích cấp vốn của Chuyến xe nhân ái từ đây cũng mở rộng hơn, không chỉ giúp bà con có một mái nhà ấm cúng mà còn hỗ trợ vốn làm ăn, sớm ổn định cuộc sống. Đến năm 2018, Chuyến xe nhân ái đã có những chuyến hành trình xa hơn đến các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… của miền Đông Nam Bộ để giúp bà con khó khăn.

Người chơi khi đến với sân khấu Chuyến xe nhân ái xuất thân từ những vùng miền khác nhau. Mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng điểm chung của họ chính là cố gắng hết mình để vượt qua nghịch cảnh, cố gắng chinh phục những thử thách của chương trình. Chương trình sẽ không bao giờ quên có những hoàn cảnh người chơi là những người phụ nữ yếu đuối nhưng lại hằn sâu nét tảo tần bởi trọng trách phải gánh vác gia đình đang gặp nhiều biến cố. Có những người khuyết tật nhưng họ vẫn chơi lăn xả hết mình với mong muốn sẽ mang được về thêm một chút tiền thưởng. Và đặc biệt, có người chơi là những em học sinh còn cắp sách đến trường nhưng phải sớm bươn chải để lo cho người thân bệnh tật.

Những nụ cười chiến thắng và cả những giọt nước mắt hạnh phúc của hành khách trên Chuyến Xe Nhân Ái sẽ là những ký ức khó quên. Những ngôi nhà khang trang được “mọc” lên, những dự định làm ăn, học hành được thực hiện chính là món quà ấm lòng nhất đối với những người thực hiện chương trình.

Chương trình Chuyến Xe Nhân Ái được phát sóng lúc 19h15 thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

 

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *