CLB Ca nhạc dân tộc: Thời trang xưa và nay và Hành trình Tâm An

15:32 | 01/08/2022

CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang Xưa và Nay và Hành trình Tâm An tại văn phòng TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hành trình thiện nguyện tháng Bẩy mùa Tri Ân mang nhiều ý nghĩa.

Ngày 30/7/2022, tại Bà Rịa Vũng Tàu, CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang xưa và nay thuộc Trung tâm văn hóa quận 1 – Nhà hát Bến Thành và Hành trình Tâm an thuộc TƯ Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại văn phòng TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hành trình thiện nguyện tháng Bẩy mùa Tri Ân, tới vùng Bà Rịa thăm đền thờ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, tặng quà cho 130 trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại chùa Từ Ân, thăm và tặng quà hai cựu chiến binh, thương binh tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đoàn thiện nguyện Thăm đền thờ AHLS Võ Thị Sáu (Bà Rịa)

Các thành viên CLB Ca nhạc Dân tộc Thời trang xưa và nay và Hành trình Tâm An đã chung tay đóng góp các phần quà là Thuốc các loại, sữa, gạo, rau câu và tiền mặt trị giá hàng chục triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực cho những mảnh đời còn thiếu may mắn.

Thăm và tặng quà cho trẻ mồ côi (Chùa Từ Ân, KP. Mỹ Tân, P. Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bác sỹ Hoa hậu Trịnh Thị Vân Anh – Trưởng ban tổ chức chuyến Hành trình Thiện nguyện về vùng đất đỏ Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết: Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động tháng 7 – Mùa Tri ân và Báo hiếu của CLB Ca nhạc dân tộc thời trang Xưa và Nay – Trung tâm văn hóa quận 1 và Hành trình Tâm An thuộc Trung ương Hội GDSK Cộng đồng Việt Nam – VP TP Hồ Chí Minh.

Tặng quà thương binh

Trở về với thật nhiều hạnh phúc và niềm xúc động, Bác sỹ Hoa hậu Trịnh Thị Vân Anh chia sẻ: “Hành trình thiện nguyện về vùng Bà Rịa đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại, đó là tình cảm ấm áp của mọi thành viên, sự kết nối vòng tay giữa CLB Ca nhạc Dân tộc- Thời Trang Xưa và Nay- TTVH Q1 Nhà hát Bến Thành và Hành Trình Tâm An thuộc Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe Cộng đồng Việt Nam- VP TP. HCM, sự sẻ chia với những mảnh đời côi cút của 130 trẻ bị chính cha mẹ ruột bỏ rơi hay những mảnh đời mà tuổi già vẫn chưa được thảnh thơi, sự hi sinh anh dũng của người con gái đất đỏ – AHLS Võ Thị Sáu… tất cả còn đọng mãi trong tâm trí của chúng tôi. Cảm ơn sự có mặt đồng hành của tất cả các thành viên trong nhóm, cảm ơn sự chung tay góp sức trong công tác thiện nguyện, cảm ơn Nghệ nhân Trà Việt – Bùi Thị Ngọc Mỹ đã kết nối các thành viên hành trình Tâm An, se duyên các thành viên của đoàn với chị Nga (pháp danh Thiện Ni), cảm ơn Đình Thị Thu đã ủng hộ cả hiện kim lẫn thuốc tăng cường sức khoẻ, bảo vệ sức khỏe làm quà cho chị Nga, Sư Cô và 2 cựu chiến binh thương binh. Cảm ơn chị Hoa Le đã là người đầu tiên đăng ký tham gia chương trình cũng như góp sữa, gạo cho các bé mồ côi… Tấm lòng và trái tim nhân ái của chị em trong chuyến đi và cả các chị em CLB Ca nhạc Dân tộc- Thời trang xưa và nay dù không có mặt trong chuyến hành trình nhưng vẫn dõi theo và gửi chút quà cho các bé, làm chúng ta thêm gắn kết và làm chương trình có sức lan tỏa, mang nhiều ý nghĩa cao đẹp. Cảm kích nhất là tấm lòng của chị Vĩnh Phương (Phương Lê) đã đóng góp 5 triệu đồng làm quà cho các cháu mồ côi chùa Từ Ân. Cảm ơn cháu Ngọc Hà đã có một ngày vất vả, dậy từ 4:30 sáng, đi theo đoàn để ghi lại những hình ảnh thật đẹp cho suốt chuyến đi! Cảm ơn tất cả mọi thành viên đã bỏ thời gian cuối tuần của mình để cùng làm nên một hành trình trọn vẹn nghĩa tình, xả “xì trét “với các tiết mục văn nghệ ngẫu hứng thật đặc sắc. Đặc biệt cảm kích tấm lòng nhân hậu, phục tài năng văn nghệ của chị Nga Bà Rịa. Chia tay nhau với nụ cười ánh mắt, niềm vui và những vần thơ của Thanh Hà Lê và món quà vô giá từ những tấm hình đẹp chụp cho nhau bằng điện thoại …

Bs Hoa hậu Vân Anh – Trưởng ban tổ chức Hành trình Thiện nguyện

Trở về nhà, hôm qua Vân Anh đã có một giấc ngủ thật ngon và chắc mọi người cũng vậy ! Chúc mọi người sức khoẻ, an lành, hạnh phúc từng phút giây và mong rằng chúng ta sẽ còn gặp nhau trong những chương trình mang thật nhiều ý nghĩa với hành trình thiện nguyện làm đẹp cho người, cho đời”.

 

Gia Anh (Theo TTV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *